Công bố Quyết định thành lập công đoàn cơ sở Công ty Trách nhiệm hữu hạn xuất nhập khẩu Thuận Hưng Phát

Thứ tư - 05/10/2022 00:13
Chiều ngày 04/10/2022, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) huyện Quảng Hòa tổ chức lễ công bố Quyết định thành lập công đoàn cơ sở (CĐCS) Công ty Trách nhiệm hữu hạn (TNHH) xuất nhập khẩu Thuận Hưng Phát (có trụ sở tại Tổ dân phố Hưng Long, thị trấn Tà Lùng, huyện Quảng Hòa).
Đến dự buổi lễ có đồng chí Nông Thị Hà, ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Huyện ủy Quảng Hòa; đồng chí Lý Thị Huệ, Ủy viên BCH Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, Chủ tịch LĐLĐ Tỉnh, các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy, Hội Đồng nhân dân, Ủy Ban nhân dân, CĐCS thị trấn Tà Lùng, ủy viên BTV LĐLĐ huyện và toàn thể người lao động trong Công ty
Tại buổi lễ ra mắt, đồng chí Dương Văn Phương - Chủ tịch LĐLĐ huyện đã trao Quyết định thành lập công đoàn Công ty TNHH xuất nhập khẩu Thuận Hưng Phát. Theo Quyết định thành lập công đoàn Công ty TNHH xuất nhập khẩu Thuận Hưng Phát có 07 đoàn viên công đoàn và chỉ định đồng chí Cao Thị Quế giữ chức chủ tịch công đoàn cơ sở lâm thời.
Đại diện các lãnh đạo đến tham dự lễ công bố quyết định thành lập CĐCS Công ty TNHH xuất nhập khẩu Thuận Hưng Phát.
Trong không khí long trọng, phấn khởi của buổi lễ, đồng chí Cao Thị Quế - Chủ tịch Công đoàn Công ty đã đại diện cho người lao động, đoàn viên trong Công ty phát biểu cảm tưởng, bày tỏ sự cảm ơn lãnh đạo Công đoàn cấp trên và  Giám đốc Công ty đã quan tâm tạo điều kiện trong quá trình vận động đoàn viên, thành lập tổ chức Công đoàn để công nhân lao động Công ty có điều kiện tham gia sinh hoạt, tham gia các hoạt động các phong trào thi đua, đồng thời là tổ chức bảo vệ quyền lợi chính đáng của người lao động, là nguồn động lực để công nhân lao động công ty phấn đấu hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao.
Phát biểu tại buổi lễ đồng chí Lý Thị Huệ - Chủ tịch LĐLĐ tỉnh động viên công nhân, lao động trong công ty ra sức thi đua lao động, sản xuất giỏi, tích cực tham gia các phong trào thi đua yêu nước do các cấp, các ngành phát động. Đối với tổ chức Công đoàn thường xuyên phát động và kêu gọi toàn thể CNLĐ và đoàn viên công đoàn trong công ty phát huy truyền thống của giai cấp công nhân Việt Nam đoàn kết, nhất trí, lao động sáng tạo, phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ sản xuất kinh doanh, tích cực tham gia xây dựng giai cấp công nhân, xây dựng tổ chức công đoàn Việt Nam ngày càng vững mạnh.
Đ/c Lý Thị Huệ - Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Cao Bằng trao quà cho CĐCS mới.
Tại buổi lễ công bố Quyết định đồng chí Nông Thị Hà - Bí thư Huyện ủy chúc mừng sự ra đời của Công đoàn Công ty TNHH Txuất nhập khẩu Thuận Hưng Phát. Việc thành lập tổ chức công đoàn của doanh nghiệp là việc làm thiết thực, thể hiện trách nhiệm của doanh nghiệp, nhằm đồng hành cùng người lao động, chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho đoàn viên công đoàn; thực hiện tốt văn hóa doanh nghiệp. Đồng thời đồng chí đề nghị Ban chấp hành công đoàn lâm thời cần phối hợp chặt chẽ cùng LĐLĐ huyện tổ chức tốt các phong trào thi đua, trọng tâm là phong trào lao động giỏi, lao động sáng tạo của đơn vị phát triển nhanh, mạnh và bền vững.

Tác giả bài viết: Nguyễn Ngọc Phượng - LĐLĐ huyện Quảng Hòa