Ngày Hội tháng công nhân năm 2016

Đăng lúc: Thứ ba - 17/05/2016 09:21 - Người đăng bài viết: Văn phòng LĐLĐ
     Nhằm tạo khí thế thi đua sôi nổi lập thành tích chào mừng kỷ niệm 41 năm năm ngày giải phóng Miền Nam 30/4, kỷ niệm 130 năm ngày Quốc tế Lao động 1/5, phát động “Tháng Công nhân” năm 2016, kỷ niệm 126 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh và chào mừng cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2016 - 2021.
     Ngày 16/5/2016, tại Khu liên hợp gang thép Cao Bằng, LĐLĐ tỉnh phối hợp với Tỉnh đoàn thanh niên tổ chức “Ngày hội Thanh niên Công nhân” năm 2016.
 
            Chương trình văn nghệ chào mừng ngày Hội thanh niên công nhân.
     Tới dự có đồng chí: Bế Thanh Tịnh -Tỉnh ủy viên, Chủ tịch LĐLĐ tỉnh; có các đồng chí đại diện lãnh đạo các ban Đảng, đoàn thể, lãnh đạo các Sở, ngành của tỉnh, thành phố; lãnh đạo công ty gang thép, Đảng ủy khối Doanh nghiệp tỉnh, Tỉnh đoàn thanh niên, phóng viên Báo, Đài PTTH, thông tấn xã Việt Nam thường trú tại Cao Bằng, đại diện các ban chuyên đề của LĐLĐ, Tỉnh đoàn thanh niên. Đặc biệt trong ngày hội có mặt trên 500 đoàn viên, CNLĐ đại diện cho trên 35.000 CNVC-LĐ trên địa bàn tỉnh tham dự.
         

     Đồng chí Bế Thanh Tịnh -Tỉnh ủy viên, Chủ tịch LĐLĐ tỉnh phát biểu tại ngày hội
                          “thanh niên công nhân” 2016.
      Phát biểu tại “Ngày hội Thanh niên công nhân 2016”, đồng chí Bế Thanh Tịnh - Tỉnh ủy viên, Chủ tịch LĐLĐ tỉnh đã ghi nhận và biểu dương đội ngũ CNLĐ trong toàn tỉnh đã đóng góp hết sức quan trọng cho sự phát triển của doanh nghiệp và phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh. Đồng thời, đề nghị các cấp ủy Đảng, chính quyền, các cơ quan, doanh nghiệp tổ chức tuyên truyền giáo dục sâu rộng và quán triệt đầy đủ đến người lao động mục tiêu của “Tháng Công nhân” tuyên truyền về ý nghĩa ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước 30/4, ngày Quốc tế Lao động 1/5; truyền thống của giai cấp công nhân, của tổ chức Công đoàn Việt Nam; về chủ trương, đường lối của Đảng; chính sách, pháp luật của Nhà nước. Chủ động tổ chức các hoạt động thiết thực trong “Tháng Công nhân”, trọng tâm là chăm lo việc làm, đời sống; đảm bảo điều kiện làm việc và an toàn lao động; thực hiện tốt chế độ, chính sách đối với người lao động; nắm bắt tâm tư, nguyện vọng và kịp thời giải quyết những kiến nghị, đề xuất của đoàn viên, CNLĐ; thực hiện xây dựng giai cấp công nhân trong thời kỳ CNH-HĐH đất nước; tổ chức có hiệu quả các phong trào thi đua lao động sản xuất, phát huy sáng kiến, phấn đấu hoàn thành xuất sắc các chỉ tiêu, kế hoạch sản xuất kinh doanh... Ngoài ra, tổ chức các hoạt động văn hoá, thể thao tạo không khí vui tươi, phấn khởi, đoàn kết, gắn bó trong CNLĐ.
     Nhân dịp “Tháng Công nhân” thay mặt cho Thường trực LĐLĐ tỉnh, đồng chí đã trao 30 xuất quà cho đoàn viên, công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn đây là việc làm thiết thực có ý nghĩa, đã góp phần không nhỏ vào việc nâng cao vị thế của tổ chức công đoàn, góp phần giúp đỡ, chia sẻ, động viên kịp thời đội ngũ CNLĐ, đoàn viên công đoàn có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong cuộc sống, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.      

        Đồng chí Bế Thanh Tịnh, Chủ tịch LĐLĐ tỉnh đã trao quà cho đoàn viên công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn
Tác giả bài viết: Bích Ngọc - Ban TG-NC LĐLĐ tỉnh
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc