Quỹ Xã hội LĐLĐ tỉnh đem mái ấm đến cho đoàn viên, CNVCLĐ

Đăng lúc: Thứ tư - 28/10/2020 16:49 - Người đăng bài viết: Văn phòng LĐLĐ
Những năm qua, chương trình "Mái ấm Công đoàn" do Tổng Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) Việt Nam phát động đã có sức lan tỏa sâu rộng, thể hiện tinh thần "tương thân, tương ái" của công nhân, viên chức, lao động (CNVCLĐ) trong việc chung tay giúp đỡ, hỗ trợ kinh phí xây nhà cho công đoàn viên, CNVCLĐ có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở. Phát huy tinh thần đó LĐLĐ tỉnh đã phát động trong CNVCLĐ toàn tỉnh ủng hộ xây dựng Quỹ Xã hội nhằm hỗ trợ làm nhà “Mái ấm Công đoàn” chăm lo cho đoàn viên, CNVCLĐ có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở cũng như đoàn viên, CNVCLĐ có hoàn cảnh khó khăn, gặp thiên tai, mắc bệnh hiểm nghèo.
Từ đầu năm 2020 đến nay, Quỹ Xã hội LĐLĐ tỉnh Cao Bằng dã tiếp nhận số tiền ủng hộ từ đoàn viên, CNVCLĐ là 1.194.400.000đ. Đây là nguồn quỹ để Chương trình hỗ trợ kinh phí xây mới hoặc sửa chữa nhà cho đoàn viên đang ở nhà tạm, nhà tranh vách đất, bị dột nát, nhà hư hỏng nặng; gia đình ĐVCĐ bị thiên tai, hỏa hoạn làm hư hỏng toàn bộ hoặc hư hỏng nặng một phần nhà ở, với mức hỗ trợ là 30 triệu đồng/nhà xây mới, 20 triệu đồng/nhà sửa chữa. Đây là những mái ấm thực sự cho đoàn viên, CNVCLĐ có hoàn cảnh khó khăn đang có nhu cầu về nhà ở của tỉnh Cao Bằng.
Năm 2020, LĐLĐ tỉnh đưa ra chỉ tiêu phấn đấu vận động đóng góp Quỹ, hỗ trợ xây dựng và sửa chữa 40 nhà cho CNVCLĐ khó khăn về nhà ở. Đến tháng 10/2020 đã hỗ trợ kinh phí xây mới 29 và sửa chữa 10 nhà “Mái ấm công đoàn” cho đoàn viên với tổng số 1.070.000.000đ.

 

LĐLĐ huyện Trùng Khánh trao kinh phí hỗ trợ làm nhà từ nguồn Quỹ xã hội của LĐLĐ tỉnh cho đoàn viên của đơn vị.
 
Trao đổi với chị Hoàng Thị Bộ - đoàn viên công đoàn Trường tiểu học Thông Huề, huyện Trùng Khánh được chị chia sẻ: gia đình chị có 4 nhân khẩu, một mình nuôi con ăn học, bố mẹ chồng đã gần 90 tuổi, bị mù, liệt nửa người không còn khả năng lao động. Nhà xuống cấp, sàn nhà và vách đã mục nát. Với thu nhập của giáo viên khoảng 8 triệu đồng/tháng chị phải lo tất cả chi phí của cả gia đình thì chẳng bao giờ dám nghĩ đến chuyện xây được một ngôi nhà mới. Tháng 8 năm 2020 chị nhận được 30 triệu đồng hỗ trợ làm nhà của LĐLĐ tỉnh. Nhờ thêm sự hỗ trợ và giúp đỡ của họ hàng hiện gia đình chị đang chuẩn bị làm nhà mới. Chị nói bây giờ chị rất vui, cảm động, cảm ơn LĐLĐ tỉnh đã hỗ trợ chị số tiền lớn như vậy để làm nhà, giờ thì chị đã có thể yên tâm công tác.
Ngoài việc hỗ trợ đoàn viên, CNVCLĐ xây dựng và sửa chữa nhà ở. Quỹ xã hội đã hỗ trợ 06 đoàn viên, CNVCLĐ bị ảnh hưởng thiên tai, mắc bệnh hiểm nghèo với tổng trị giá 6 triệu đồng. Đặc biệt trong dịp Tết Nguyên đán 2020, LĐLĐ tỉnh đã trích từ Quỹ xã hội hỗ trợ cho 250 đoàn viên, CNVCLĐ nữ có hoàn cảnh khó khăn với tổng trị giá 125 triệu đồng.
 Để hoạt động ngày càng hiệu quả, Ban quản lý Quỹ Xã hội LĐLĐ tỉnh Cao Bằng tích cực đẩy mạnh công tác vận động tuyên truyền, tăng cường vận động các nhà hảo tâm, các đơn vị doanh nghiệp tài trợ hỗ trợ cho Quỹ. Với những kết quả đạt được từ đầu năm 2020, trong thời gian tới Quỹ sẽ tiếp tục triển khai các nội dung hoạt động Chương trình “Mái ấm công đoàn” và các hoạt động chăm lo cho đoàn viên, người lao động, nhằm mang lại hiệu quả thiết thực, ý nghĩa hơn.

Tác giả bài viết: Nông Thị Quyên - Ban CSPL&QHLĐ
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Ý kiến bạn đọc

 
Fanpage

THỐNG KÊ TRUY CẬP

  • Đang truy cập: 19
  • Khách viếng thăm: 18
  • Máy chủ tìm kiếm: 1
  • Hôm nay: 1304
  • Tháng hiện tại: 29014
  • Tổng lượt truy cập: 3406604