“Quỹ Xã hội” Liên đoàn Lao động tỉnh Cao Bằng: Nguồn động viên kịp thời với đoàn viên khó khăn

Đăng lúc: Thứ tư - 17/10/2018 15:12 - Người đăng bài viết: Văn phòng LĐLĐ
Những năm gần đây, LĐLĐ tỉnh đã chỉ đạo các cấp công đoàn trong toàn tỉnh tích cực vận động đoàn viên, CNVCLĐ và toàn xã hội đóng góp xây dựng ủng hộ các loại quỹ xã hội từ thiện thông qua tổ chức công đoàn, nhằm chung tay trợ giúp, giải quyết về nhà ở cho đoàn viên, CNVCLĐ nghèo, có hoàn cảnh khó khăn, hỗ trợ kịp thời những đoàn viên bị bệnh hiểm nghèo, hỏa hoạn, thiên tai vươn lên trong cuộc sống.
     Thực hiện chỉ đạo của Tổng LĐLĐ Việt Nam, Ban Thường vụ LĐLĐ tỉnh đã hợp nhất Quỹ “Mái ấm Công đoàn”, “Vì nữ công nhân, viên chức, lao động nghèo” và các nguồn vận động khác thông qua tổ chức Công đoàn thành “Quỹ Xã hội” LĐLĐ tỉnh Cao Bằng. Để xây dựng Quỹ, Ban Thường vụ LĐLĐ tỉnh chỉ đạo đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động các cấp công đoàn, các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, cán bộ, đoàn viên, CNVCLĐ trong toàn tỉnh tích cực ủng hộ Quỹ.
Để quản lý, sử dụng hiệu quả nguồn Quỹ, Ban Thường vụ LĐLĐ tỉnh đã thành lập Ban Quản lý Quỹ, xây dựng quy chế tổ chức quản lý, hoạt động của Quỹ. Đồng thời, chỉ đạo các cấp công đoàn trong tỉnh thường xuyên tổ chức khảo sát, nắm tình hình đoàn viên bị tai nạn, bệnh nan y phải điều trị dài ngày, bị bệnh hiểm nghèo, đoàn viên gặp hỏa hoạn, thiên tai... để kịp thời hỗ trợ. Tổ chức thẩm định, họp xét hỗ trợ CNVCLĐ có hoàn cảnh khó khăn, để hỗ trợ sửa chữa và xây dựng nhà ở “Mái ấm Công đoàn” đúng đối tượng.
     Từ năm 2013 đến nay đã vận động được 7.317,13 triệu đồng hỗ trợ làm nhà mới, sửa chữa nhà theo Chương trình “Mái ấm Công đoàn” cho 235 đoàn viên Công đoàn; hỗ trợ tặng quà, cho vay được 354 lượt đoàn viên. Trong “Tháng công nhân” nhiệm kỳ 2013 – 2018 từ các nguồn vận động hỗ trợ của các đơn vị, doanh nghiệp và của các cấp Công đoàn đã tổ chức thăm hỏi, tặng quà số tiền trên 703.150.000đ, cho 1.749 đoàn viên, người lao động. Chương trình “Tết Sum vầy” theo sự chỉ đạo của Tổng LĐLĐ Việt Nam, từ năm 2016 LĐLĐ tỉnh đã vận động các các đơn vị, doanh nghiệp ủng hộ, tham gia tặng quà cho người lao động được 1.077 suất quà với tổng số tiền 538,5 triệu đồng. Ngoài ra còn có sự ủng hộ trực tiếp của các tổ chức, cá nhân khác cho đoàn viên Công đoàn gặp thiên tai, hỏa hoạn, mắc bệnh hiểm nghèo…

    Đồng chí Nguyễn Ngọc Thư – Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Cao Bằng trao tặng quà động viên ĐVCĐ
                                        bị tai nạn giao thông ngày 22/7/2018

 
     Từ “Quỹ Xã hội” LĐLĐ tỉnh đã biến ước mơ có nhà ở CNVCLĐ có hoàn cảnh khó khăn thành hiện thực, kịp thời trợ giúp đoàn viên CNVCLĐ vượt qua khó khăn, hoạn nạn. Trong thời gian tới, LĐLĐ tỉnh tiếp tục chỉ đạo các cấp công đoàn trong tỉnh quán triệt mục đích, ý nghĩa của Quỹ, vận động đoàn viên, CNVCLĐ, các doanh nghiệp, nhà hảo tâm tích cực hỗ trợ, để Quỹ ngày càng phát triển, chăm lo ngày càng tốt hơn đời sống cho CNVCLĐ.
Tác giả bài viết: Phan Anh - Ban CSPL LĐLĐ tỉnh
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc