Công đoàn Viên chức tỉnh Cao Bằng trao kinh phí hỗ trợ sửa nhà Mái ấm Công đoàn cho đoàn viên công đoàn nhân dịp Tháng Công nhân năm 2021.

Thứ năm - 27/05/2021 03:17
Được sự ủy quyền của LĐLĐ tỉnh, ngày 26/5/2021 tại xóm 09, xã Vĩnh Quang thành phố Cao Bằng, Công đoàn Viên chức tỉnh tiến hành bàn giao kinh phí hỗ trợ sửa nhà “Mái ấm Công đoàn” cho đoàn viên Nguyễn Văn Tuân số tiền 20.000.000đ. Dự và trao kinh phí hỗ trợ có đồng chí Ngọc Văn Phán - Chủ tịch CĐVC tỉnh, đồng chí Hoàng Thị Xinh - Giám đốc Công ty cổ phần Xi măng - Xây dựng công trình Cao Bằng và đại diện Ban Chấp hành CĐCS thành viên tại đơn vị.
Đ/c Ngọc Văn Phán - Chủ tịch CĐVC tỉnh và đ/c Hoàng Thị Xinh -  Công ty cổ phần Xi măng - Xây dựng công trình Cao Bằng trao tặng tiền hỗ trợ.
Đ/c Ngọc Văn Phán - Chủ tịch CĐVC tỉnh và đ/c Hoàng Thị Xinh - Công ty cổ phần Xi măng - Xây dựng công trình Cao Bằng trao tặng tiền hỗ trợ.
Đoàn viên Nguyễn Văn Tuân đi làm được 23 năm, là công nhân lao động trực tiếp tại Công ty cổ phần xi măng - xây dựng công trình Cao Bằng trực thuộc CĐCS Sở Xây dựng. Căn nhà của đoàn viên Nguyễn Văn Tuân là nhà do bố mẹ để lại (nhà cấp bốn xây bằng tường gạch, vữa cát vôi, mái ngói có diện tích khoảng 60 m2) được xây dựng từ năm 1995, do nhà xây dựng đã lâu nên hiện nay nhà đã bị hư hỏng nặng, xuống cấp nghiêm trọng, mái ngói bị dột, trần bị mục thủng, tường bị lở phồng lớp vữa trát không đảm bảo an toàn và gây nhiều khó khăn cho sinh hoạt gia đình. Hoàn cảnh gia đình rất khó khăn, bản thân đoàn viên Nguyễn Văn Tuân lương thấp khoảng 4.000.000đ/tháng, vợ không có việc làm, ở nhà làm ruộng, phải  đi làm thuê làm mướn thêm nhưng thu nhập bấp bênh nên rất khó khăn cho chi phí trong sinh hoạt gia đình hằng ngày. Từ nguồn hỗ trợ của “Quỹ xã hội” LĐLĐ tỉnh, cùng với sự nỗ lực của bản thân và gia đình đã khởi công sửa chữa nhà gồm thay mái ngói bằng mái tôn, bóc trát và sơn lại tường nhà bị mục, lát lại nền, cơi nới sửa chữa gian bếp, sửa chữa nhà vệ sinh, hiện nay công trình đã hoàn thành khoảng 40%.

Trong buổi lễ trao kinh phí hỗ trợ sửa nhà “Mái ấm công đoàn”, đoàn viên Nguyễn Văn Tuân đã bày tỏ sự vui mừng, xúc động trước sự quan tâm của Công đoàn cấp trên và khẳng định đây là món quà rất có ý nghĩa của tổ chức Công đoàn đối với bản thân, gia đình để vượt qua khó khăn, yên tâm công tác và hoàn thành tốt nhiệm vụ được lãnh đạo ban đơn vị giao cho.

Tác giả bài viết: Đoàn Thị Lịch - PCT CĐVC tỉnh