TẬP HUẤN PHÁP LUẬT LAO ĐỘNG CHO CÁN BỘ CĐCS DOANH NGHIỆP, HTX NĂM 2019

Đăng lúc: Thứ hai - 02/12/2019 11:18 - Người đăng bài viết: Văn phòng LĐLĐ
Nhằm trang bị kiến thức pháp luật về lao động và công đoàn cho cán bộ công đoàn, tạo hành lang pháp lý cho các chủ thể thiết lập quan hệ lao động hài hòa, ổn định, tiến bộ tại doanh nghiệp, góp phần thực hiện tốt chức năng đại diện, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên và người lao động. Ngày 29/11/2019 liên đoàn Lao động tỉnh Cao Bằng tổ chức Hội nghị tập pháp luật lao động năm 2019 cho 80 cán bộ công đoàn cơ sở doanh nghiệp và 17 cán bộ công đoàn cấp trên trực tiếp cơ sở.
Phát biểu khai mạc, đồng chí Nguyễn Ngọc Thư - Chủ tịch LĐLĐ tỉnh nêu một số khó khăn trong hoạt động của CĐCS doanh nghiệp và quán triệt các nhiệm vụ của CĐCS trong thời gian tới. Đề nghị các CĐCS tích cực phát huy vai trò của tổ chức công đoàn trong hoạt động của doanh nghiệp nhằm giải quyết tốt mối quan hệ lao động hài hòa, ổn định và tiến bộ.
Tại Hội nghị tập huấn các học viên đã được báo cáo viên chia sẻ, trao đổi những vấn đề cơ bản của Công đoàn Việt Nam; kỹ năng cơ bản của cán bộ công đoàn; quy trình thương lượng, ký kết và giám sát thực hiện thỏa ước lao động tập thể tại doanh nghiệp; tài chính công đoàn; thi đua, khen thưởng của công đoàn và một số văn bản pháp luật về lao động, thảo luận và triển khai các nhiệm vụ của trọng tâm của CĐCS doanh nghiệp, hợp tác xã. Qua đó, giúp các đồng chí cán bộ công đoàn cơ sở nắm vững và cập nhật mới những quy định của pháp luật điều chỉnh lĩnh vực quan hệ lao động, nâng cao hơn nữa hiệu quả công tác đại diện, chăm lo, bảo vệ quyền lợi cho người lao động.
Công đoàn là cầu nối trong việc giải quyết các mâu thuẫn, xung đột giữa người lao động với người sử dụng lao động như giải quyết những mẫu thuẫn trong quan hệ lao động như việc làm, tiền lương và các chế độ khác của người lao động. Trong công tác quản lý người lao động, doanh nghiệp sẽ có tổ chức giúp giám sát người lao động thực hiện các quy định của pháp luật về lao động từ đó giúp doanh nghiệp đảm bảo được việc quản lý người lao động được tốt hơn. Người lao động được bảo vệ về các quyền lợi và hưởng chế độ khác sẽ đem lại những lợi ích thiết thực cho doanh nghiệp cũng như người lao động. Đồng thời tạo động lực cho doanh nghiệp phát triển bền vững và xây dựng đội ngũ lao động vững mạnh, góp phần nâng cao sức cạnh tranh, uy tín, hình ảnh, thương hiệu của doanh nghiệp trên thị trường.

Toàn cảnh lớp tập huấn.
Tác giả bài viết: Nông Quyên - Ban CSPLKT
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc