Công đoàn Ngành Nông nghiệp và PTNT thực hiện nhiệm vụ kiểm tra tại Công đoàn cơ sở Công ty CP Mía đường Cao Bằng

Thứ tư - 06/09/2023 21:50
Thực hiện Kế hoạch kiểm tra, giám sát của Ban Thường vụ, Uỷ ban kiểm tra Công đoàn Ngành năm 2023. Ngày 25/8/2023, Ủy ban kiểm tra Công đoàn Ngành do đồng chí Trần Đức Minh, Ủy viên Ban Thường vụ, Chủ nhiệm Ủy ban kiểm tra làm trưởng đoàn đã đến làm việc tại CĐCS Công ty CP Mía đường Cao Bằng. Tham dự và chỉ đạo tại cuộc kiểm tra có đồng chí Sầm Thị Thơm, Chủ tịch Công đoàn Ngành, đồng chí Ma Trung Lập, Phó Bí thu Đảng bộ, Tổng Giám đốc Công ty.
z4664646635472 f854b98511243d7350e79ca02fdeecda
Đồng chí Đinh Văn Lai, Chủ tịch CĐCS Sở Công ty báo cáo trước Đoàn kiểm tra việc chấp hành Điều lệ Công đoàn Việt Nam và tình hình quản lý, sử dụng tài chính Công đoàn, cung cấp các văn bản, sổ sách, liên quan đến hoạt động kiểm tra theo yêu cầu của Đoàn kiểm tra. Đoàn kiểm tra tiến hành xem xét các hồ sơ, tài liệu liên quan, qua kiểm tra cho thấy đơn vị đã thực hiện tốt, chấp hành đúng Điều lệ Công đoàn Việt Nam, đã xây dựng, ban hành tương đối đầy đủ các quy chế hoạt động; tiếp nhận và triển khai kịp thời các văn bản chỉ đạo của công đoàn cấp trên; chấp hành chế độ sinh hoạt định kỳ của Ban Chấp hành, Ủy ban kiểm tra; quản lý và sử dụng nguồn tài chính tiết kiệm, hiệu quả, đảm bảo nguyên tắc, đúng chế độ theo quy định của Nhà nước và Tổng liên đoàn.
Kết luận kiểm tra, đồng chí Trần Đức Minh, Chủ nhiệm UBKT CĐN biểu dương những thành tích đơn vị đã đạt được trong thời gian qua, đồng thời chỉ ra một số hạn chế và yêu cầu khắc phục trong thời gian tới như: Chưa tiến hành xây dựng và ký kết lại Quy chế phối hợp với chính quyền đồng cấp trong nhiệm kỳ mới; chưa kiện toàn Ban nữ công quần chúng CĐCS; Uỷ ban kiểm tra chưa xây dựng Quy chế hoạt động toàn khoá. Đơn vị đã nghiêm túc tiếp thu Kết luận của Đoàn kiểm tra, sẽ khắc phục trong thời gian tới và mong muốn Công đoàn Ngành, UBKT CĐN tiếp tục quan tâm, chỉ đạo để hoạt động CĐCS ngày càng vững mạnh./.

Tác giả bài viết: Hoàng Quang Huy, Uỷ viên Uỷ ban kiểm tra CĐN./.