ỦY BAN KIỂM TRA LĐLĐ TỈNH KIỂM TRA VIỆC CHẤP HÀNH ĐIỀU LỆ CÔNG ĐOÀN VIỆT NAM VÀ QUẢN LÝ TÀI CHÍNH, TÀI SẢN CÔNG ĐOÀN NĂM 2020 VÀ 6 THÁNG ĐẦU NĂM 2021 TẠI CĐCS XÃ VŨ MINH, HUYỆN NGUYÊN BÌNH

Thứ sáu - 23/07/2021 04:55
Thực hiện Chương trình công tác năm 2021 của Liên đoàn Lao động tỉnh Cao Bằng, sáng ngày 21/7/2021 Ủy ban kiểm tra Liên đoàn tỉnh Cao Bằng do đồng chí Phạm Đức Khôi - Phó Chủ tịch, Chủ nhiệm Ủy ban kiểm tra Liên đoàn Lao động tỉnh làm trưởng đoàn đã kiểm tra việc chấp hành Điều lệ Công đoàn Việt nam và Quản lý tài chính, tài sản công đoàn tại Công đoàn cơ sở xã Vũ Minh trực thuộc Liên đoàn Lao động huyện Nguyên Bình.
Đồng chí Đặng Vần Quyên, Chủ tịch Công đoàn cơ sở xã Vũ Minh báo cáo tóm tắt tình hình thực hiện Điều lệ Công đoàn Việt Nam và công tác quản lý, sử dụng tài chính, tài sản công đoàn.

Qua kiểm tra các hồ sơ, tài liệu liên quan, các thành viên Đoàn kiểm tra đã đánh giá cao công tác chuẩn bị cho buổi làm việc và những kết quả đã đạt được trong việc chấp hành Điều lệ Công đoàn Việt Nam và quản lý, sử dụng tài chính, tài sản công đoàn của Công đoàn cơ sở xã Vũ Minh.

Trong niên độ kiểm tra năm 2020 và 6 tháng đầu năm 2021, Công đoàn cơ sở xã Vũ Minh đã triển khai và tổ chức thực hiện có hiệu quả Nghị quyết của Công đoàn các cấp; ban hành đầy đủ Quy chế làm việc của Ban chấp hành, Ủy ban kiểm tra; quy chế phối hợp hoạt động giữa công đoàn với thủ trưởng cơ quan; làm tốt công tác phát triển và quản lý đoàn viên. Qua kiểm tra cho thấy Ban Chấp hành CĐCS đã tích cực chủ động trong việc xây dựng thực hiện Quy chế làm việc, Quy chế phối hợp, tổ chức các hoạt động công đoàn, có phân công cụ thể cho từng cá nhân trong Ban chấp hành công đoàn. Chấp hành tốt các quy định về công tác quản lý, sử dụng tài chính, tài sản công đoàn như: thực hiện thu, trích nộp đoàn phí công đoàn kịp thời, đầy đủ; quản lý và sử dụng tài chính công đoàn đảm bảo tiết kiệm, hiệu quả, các chế độ báo cáo; mở sổ sách, ghi chép, hạch toán; các khoản thu, chi có đầy đủ hồ sơ, chứng từ.

Bên cạnh những kết quả đã đạt được, Đoàn Kiểm tra cũng đã chỉ ra một số điểm còn tồn tại mà đơn vị cần lưu ý như: Một số văn bản trong Quy chế khen thưởng đã hết hiệu lực, các phiếu thu, chi không ghi số tiền bằng chữ, cần bổ sung sổ theo dõi công tác khen thưởng…

Đồng chí Phạm Đức Khôi, Phó Chủ tịch, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Liên đoàn Lao động tỉnh phát biểu kết luận buổi kiểm tra ghi nhận và đánh giá những kết quả đã đạt được trong việc chấp hành Điều lệ Công đoàn Việt Nam và quản lý, sử dụng tài chính, tài sản công đoàn của Công đoàn cơ sở xã Vũ Minh trong thời gian qua; đồng thời đề nghị cấp ủy, chính quyền đơn vị tiếp tục quan tâm, phối hợp, tạo điều kiện để Công đoàn cơ sở thực hiện tốt nhiệm vụ, quyền hạn, phát huy vai trò đại diện, chăm lo và bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên.

Tác giả bài viết: Hoàng Thu Hồng - Văn phòng LĐLĐ tỉnh