“Tết Sum vầy 2020” mang niềm vui, lợi ích đến với người lao động

Đăng lúc: Chủ nhật - 12/01/2020 09:30 - Người đăng bài viết: Văn phòng LĐLĐ
Thực hiện chỉ đạo của Đoàn Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam; được sự nhất trí của Thường trực Tỉnh ủy tỉnh Cao Bằng, sáng ngày 11/01/2020, Ban Thường vụ Liên đoàn Lao động tỉnh long trọng tổ chức Chương trình “Tết sum vầy năm 2020”. Đây là một trong những hoạt động có ý nghĩa thiết thực nhằm chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho CNVCLĐ trên địa bàn toàn tỉnh nhân dịp Tết Nguyên đán Canh Tý 2020, là hoạt động “Mừng Đảng - Mừng Xuân”, chào mừng Kỷ niệm 90 năm ngày Thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (03/02/1930-03/02/2020) và 130 năm ngày sinh của Bác Hồ kính yêu.
Đến dự Chương trình có đồng chí Hà Ngọc Chiến, Ủy viên BHC Trung ương Đảng, Ủy viên Ủy ban Thường vụ Quốc hội, Chủ tịch Hội đồng Dân tộc của Quốc hội; đồng chí Đàm Văn Eng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; đồng chí Hoàng Xuân Ánh, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; đồng chí Thái Quỳnh Mai Dung, Ủy viên Ban Chấp hành, Trưởng Ban đối ngoại Tổng LĐLĐ Việt Nam; lãnh đạo các sở, ban, ngành, đoàn thể, các doanh nghiệp, hợp tác xã tài trợ chương trình và đông đảo ĐVCĐ - NLĐ.
Năm 2020 thực hiện chỉ đạo của Tổng LĐLĐ Việt Nam về việc tổ chức các hoạt động chăm lo tết nhân dịp tết Nguyên đán Canh Tý với chủ đề “Tết Sum vầy - Mừng xuân, ơn Đảng”  và phương châm “Tất cả công nhân lao động đều có Tết, vui Tết”, là năm thứ năm tổ chức chương trình tết sum vầy, Ban Thường vụ LĐLĐ tỉnh đã chỉ đạo các cấp công đoàn tổ chức các hoạt động chăm lo tết và tập trung chuẩn bị cho Tết sum vầy năm 2020 từ tháng 10/2019 đến nay đạt được nhiều kết quả, nhận được sự quan tâm, hưởng ứng và hỗ trợ của rất nhiều tổ chức và cá nhân trong và ngoại tỉnh.
Kinh phí để tổ chức Chương trình Tết sum vầy được huy động từ 30 tổ chức và cá nhân với số tiền trên 378 triệu đồng, LĐLĐ tỉnh sử dụng kinh phí tổ chức gian hàng không đồng tặng quà tết cho 576 đoàn viên công đoàn có hoàn cảnh khó khăn và đặc biệt khó khăn với số tiền trị giá trên 371 triệu đồng (trong đó có túi quà quà tết trị giá 200.000đ; tiền mặt 300.000 đồng; 1 chiếc bánh chưng; Quần áo và đồ dùng gia dụng ủng hộ còn mới và sử dụng tốt); tặng vé xe trị giá 300.000đ cho 36 đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn về quê ngoại tỉnh ăn tết, sum họp với gia đình; phối hợp với 09 doanh nghiệp, HTX tổ chức 18 gian hàng giảm giá phục vụ nhu cầu mua sắm nhân dịp tết. Bên cạnh đó, còn sử dụng quỹ xã hội của LĐLĐ tỉnh để phân bổ trên 40 nhà mái ấm công đoàn cho đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở thực hiện xây mới và sửa nhà trong năm 2020.
Phát biểu tại Chương trình, đồng chí Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Đàm Văn Eng nhấn mạnh: Chương trình “Tết Sum vầy” là hoạt động có ý nghĩa nhân văn sâu sắc, thể hiện sự quan tâm, chia sẻ của các cấp, ngành và cộng động xã hội đối với đoàn viên công đoàn, người lao động, nhân lên truyền thống tốt đẹp tinh thần "tương thân, tương ái" của dân tộc. Chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho đoàn viên công đoàn, người lao động, giúp đoàn viên công đoàn, người lao động gắn bó, yên tâm công tác, hăng hái lao động, sản xuất, góp phần tạo nền tảng phát triển bền vững cho các đơn vị, doanh nghiệp.
Yêu cầu LĐLĐ tỉnh, các tổ chức, doanh nghiệp tiếp tục chỉ đạo các cấp công đoàn tổ chức Tết Nguyên đán Canh Tý 2020 cho đoàn viên công đoàn, người lao động hiệu quả, tiết kiệm, thiết thực, vui tươi, đầm ấm, không để đoàn viên công đoàn, người lao động nào không có Tết. Thực hiện tốt các chế độ, chính sách, môi trường làm việc an toàn và khuyến khích người lao động phát huy sáng tạo trong sản xuất, kinh doanh, đóng góp cho sự phát triển của doanh nghiệp.
Nhân dịp này, LĐLĐ tỉnh tặng Bằng khen cho 9 đơn vị tiêu biểu có nhiều đóng góp, ủng hộ Chương trình "Tết Sum vầy" từ năm 2016 - 2020. Các gian hàng Tết hỗ trợ giá cho ĐVCĐ - NLĐ diễn ra từ ngày 11 - 12/01/2020.

Một số hình ảnh tại Chương trình:

 

Đ/c Nguyễn Ngọc Thư - Ủy viên BHC Đảng bộ tỉnh, Ủy viên BCH Tổng LĐLĐ Việt Nam, Chủ tịch LĐLĐ tỉnh phát biểu khai mạc Chương trình.Niềm vui người lao động tại các gian hàng không đồng.Các đội tham gia thi gói bánh chưng.

Tác giả bài viết: Thùy Dương - Ban TCTGNC
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc