“Tết Sum vầy” năm 2020 - Tất cả CNVCLĐ đều có Tết, vui Tết

Đăng lúc: Thứ ba - 24/12/2019 11:36 - Người đăng bài viết: Văn phòng LĐLĐ
Ngày 10/12, Liên đoàn Lao động tỉnh Cao Bằng ban hành Kế hoạch số 74/KH-LĐLĐ triển khai chương trình “Tết Sum vầy 2020” với chủ đề “Tết Sum vầy - Mừng Xuân, ơn Đảng” và phương châm “Tất cả CNVCLĐ đều có Tết, vui Tết”.
Chương trình dự kiến diễn ra từ ngày 11-12/01 (tức từ 17 đến 18 tháng Chạp) với nhiều hoạt động như:
 Tổ chức gian hàng không đồng, bao gồm các mặt hàng: Túi quà tết trị giá 200.000đ; tiền mặt 300.000 đồng, 1 chiếc bánh chưng, quần áo ủng hộ, đồ dùng gia dụng ủng hộ. Các gian hàng này phục vụ cho đoàn viên công đoàn (ĐVCĐ) có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn toàn tỉnh (550 đoàn viên) được lựa chọn mua (không đồng) 4 mặt hàng trên; LĐLĐ tỉnh hỗ trợ 37 đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn về quê ăn tết (ngoài tỉnh), với mức hỗ trợ 300.000 đồng/đoàn viên.
Tổ chức gian hàng giảm giá cho đoàn viên công đoàn, gồm nhiều loại hàng hóa phục vụ tết của các đơn vị tham gia chương trình (trên 12 gian hàng), phục vụ: tất cả các khách hàng; riêng ĐVCĐ được giảm giá các mặt hàng, tối thiểu 10%/sản phẩm.
Ngoài ra, tại Chương trình LĐLĐ tỉnh tổ chức cuộc thi gói bánh chưng giữa 10 Công đoàn cơ sở mang đậm nét văn hóa truyền thống của dân tộc nhằm tạo không khí vui tươi, sôi nổi, tạo sự gắn kết giữa đoàn viên công đoàn, đặc biệt là đem không khí mùa xuân đến với mọi người mọi nhà; đồng thời tại Chương trình biểu dương, khen thưởng các tổ chức, cá nhân đồng hành cùng Chương trình Tết Sum vầy 5 năm giai đoạn 2016 - 2020 do LĐLĐ tỉnh tổ chức.
Để chuẩn bị cho Chương trình Tết Sum vầy năm 2020, qua khảo sát tỉnh Cao Bằng có 550 đoàn viên công đoàn có hoàn cảnh khó khăn, trong số đó có rất nhiều hoàn cảnh đặc biệt khó khăn do mắc bệnh hiểm nghèo, tai nạn lao động, bị thiên tai, hỏa hoạn,... Do đó, để có thể chăm lo tốt hơn cho đoàn viên công đoàn và người lao động, lan tỏa niềm vui và sự ấm áp đến với mọi người, mọi nhà với mục tiêu “Tất cả công nhân viên chức lao động đều có Tết, vui Tết”, hiện nay LĐLĐ tỉnh Cao Bằng vận động các tổ chức, cá nhân chung tay hỗ trợ kinh phí Chương trình để tặng những phần quà ý nghĩa cho đoàn viên công đoàn và người lao động có hoàn cảnh khó khăn và đặc biệt khó khăn trên địa bàn toàn tỉnh.

 

Tác giả bài viết: Bàn Thương - LĐLĐ tỉnh
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc