Đoàn viên, công nhân viên chức người lao động thành phố tham gia Chương trình “Ngày hội hiến máu tình nguyện - Giọt hồng thành phố” năm 2022

Thứ ba - 29/11/2022 20:49
Hiến máu cứu người, một nghĩa cử cao đẹp thể hiện truyền thống tương thân tương ái, thương người như thể thương thân của dân tộc ta; là hành động giúp đỡ những người bệnh đang cần những giọt máu quý giá để duy trì sự sống.
Để lan tỏa nghĩa cử cao đẹp và ý nghĩa nhân văn của hành động đó, sáng ngày 29/11/2022 Ban chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện thành Phố Cao Bằng tổ chức Ngày hội hiến háu tình nguyện - Giọt hồng Thành Phố với Chủ Đề "Gắn kết cộng đồng - lan toả hành động nhân ái" thu hút đông đảo nhân dân, cán bộ, công nhân, viên chức, người lao động trong toàn thành phố tham gia vào hoạt động ý nghĩa này.
Tại đợt hiến máu này, đã có 135 đồng chí đoàn viên, CNVCNLĐ đăng ký tham gia. Sau khi được khám, tư vấn sức khoẻ và làm xét nghiệm máu đã có 86 đơn vị máu được gửi đến Bệnh viện đa khoa tỉnh Cao Bằng vượt chỉ tiêu được giao.
hiến máu
Đoàn viên công đoàn tham gia hiến máu.

Tham gia hiến máu, đồng chí Tạch Hồng Quân - Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy, đoàn viên Công đoàn xã Chu Trinh cho biết đây là lần thứ 13 đồng chí được cống hiến cho xã hội, gửi những giọt máu đào đến những người bệnh khó khăn đang chờ và đồng chí cảm thấy hạnh phúc khi những giọt máu của mình góp phần cho việc cấp cứu và cứu chữa cho những bệnh nhân tại các cơ sở  Y tế.
hiến máu1
Đồng chí Tạch Hồng Quân - Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy, đoàn viên Công đoàn xã Chu Trinh.

Hoạt động nhân đạo, ý nghĩa này sẽ tiếp tục được duy trì và lan toả hơn nữa trong đoàn viên, CNVCNLĐ trên địa bàn thành phố.

Tác giả bài viết: Diêu Thị Thúy – PCT LĐLĐ thành phố.