Liên đoàn Lao động thành phố phối hợp với Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố chỉ đạo 100% CĐCS khối giáo dục tổ chức Hội nghị viên chức năm học 2022 - 2023

Thứ ba - 25/10/2022 02:39
Liên đoàn lao động thành phố quản lý 33 CĐCS khối trường học với tổng số 1.027 cán bộ, viên chức người lao động. Tính đến nay, 33/33 công đoàn trường học thuộc các bậc Mầm non, Tiểu học, Trung học cơ sở đã phối hợp với ban giám hiệu nhà trường, chuyên môn hoàn thành việc tổ chức Hội nghị cán bộ công chức, viên chức, người lao động năm học 2022-2023.

Đại diện chính quyền phường Hợp Giang tặng hoa chúc mừng hội nghị viên chức năm học 2022-2023
tại Trường THCS Hợp Giang

Hội nghị đã đánh giá những kết quả đã đạt được việc thực hiện nhiệm vụ, đồng thời cũng chỉ ra những tồn tại, những khó khăn, vướng mắc và đề ra các giải pháp để khắc phục trong năm học 2022 - 2023; tập trung kiểm điểm việc thực hiện nghị quyết, chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước có liên quan đến chức năng, nhiệm vụ của đơn vị nhà trường; kiểm điểm trách nhiệm của người đứng đầu cơ quan, đơn vị trong việc thực hiện kế hoạch công tác của năm học vừa qua; công khai tình hình tài chính năm học 2021 - 2022; những thắc mắc, kiến nghị của cán bộ, công chức, viên chức và người lao động được các thủ trưởng đơn vị giải đáp một cách cặn kẽ, rõ ràng, minh bạch, đảm bảo công khai.

Toàn cảnh hội nghị viên chức năm học 2022-2023 của Trường mầm non Sông Bằng

Bầu Ban Thanh tra nhân dân năm 2022-2023 của CĐCS Trường THCS Thị Xuân

Trong năm học 2021-2022 CĐCS khối giáo dục đã đạt thành tích cao trong các hoạt động phong trào thi đua do LĐLĐ tỉnh, LĐLĐ thành phố, UBND thành phố và ngành dọc phát động cụ thể LĐLĐ tỉnh đã tặng bằng khen cho 02 tập thể và 10 cá nhân “đã có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua lao động giỏi và xây dựng tổ chức Công đoàn vững mạnh "; tặng bằng khen cho 01 cá nhân đạt thành tích chuyên đề "Xanh - Sạch - Đẹp, Bảo đảm an toàn vệ sinh lao động"; tặng bằng khen cho 01 đoàn viên có thành tích chuyên đề“Giỏi việc nước, đảm việc nhà” trong nữ công nhân, viên chức, lao động. Ban Chấp hành LĐLĐ thành phố tặng giấy khen cho 06 tập thể và 58 cá nhân “đã có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua lao động giỏi và xây dựng tổ chức Công đoàn vững mạnh”; tặng giấy khen cho 01 tập thể và 02 cá nhân  đã có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua "Xanh - Sạch - Đẹp, Bảo đảm an toàn vệ sinh lao động";  tặng giấy khen cho 03 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua "Văn hóa - Thể thao"; tặng giấy khen cho 10 cá nhân có thành tích “Giỏi việc nước, đảm việc nhà” trong nữ công nhân, viên chức, lao động.
Các tập thể, cá nhân tiêu biểu có nhiều thành tích xuất sắc trong các phong trào thi đua năm học vừa qua đều được biểu dương, khen thưởng tại Hội nghị . Đồng thời, Ban Chấp hành công đoàn và Ban Giám hiệu nhà trường ký kết giao ước thi đua, phát động phong trào thi đua cho năm học mới.

Đồng chí Hoàng Thị Bình – Phó Trưởng phòng Giáo dục & Đào tạo, Phó Chủ tịch LĐLĐ thành phố trao giấy khen của LĐLĐ thành phố cho các đồng chí đoàn viên đạt thành tích cao trong năm học 2021-2022

Thông qua hội nghị đã phát huy quyền làm chủ của cán bộ, công chức, viên chức, người lao động; nâng cao trách nhiệm của người đứng đầu đơn vị trong việc tập hợp sức mạnh của tập thể, năng lực sáng tạo của cán bộ, công chức, viên chức nhằm thực hiện tốt nhiệm vụ được giao và xây dựng đơn vị trong sạch, vững mạnh, thực hiện tốt quy chế dân chủ cơ sở.

Tác giả bài viết: Diêu Thị Thúy – PCT LĐLĐ thành phố