Tổ chức Hội nghị Điển hình tiên tiến trong CNVCLĐ tỉnh Cao Bằng giai đoạn 2020 - 2025

Đăng lúc: Chủ nhật - 12/07/2020 11:39 - Người đăng bài viết: Văn phòng LĐLĐ
Thực hiện Kế hoạch số 75/KH-TLĐ ngày 27/9/2019 của Đoàn Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam về tổ chức Hội nghị điển hình tiên tiến trong các cấp công đoàn và Đại hội Thi đua yêu nước trong công nhân, viên chức, lao động toàn quốc, lần thứ X, năm 2020; Kế hoạch số 2674/KH-UBND ngày 31/7/2019 của Ủy ban Nhân dân tỉnh Cao Bằng về tổ chức Đại hội thi đua yêu nước các cấp tiến tới Đại hội thi đua yêu nước tỉnh Cao Bằng lần thứ V. Ngày 10/7/2020 LĐLĐ tỉnh Cao Bằng đã long trọng tổ chức Hội nghị điển hình tiên tiến trong CNVCLĐ tỉnh Cao Bằng giai đoạn 2015 - 2020 nhằm tổng kết 5 năm triển khai thực hiện phong trào thi đua yêu nước giai đoạn 2015 - 2020, đồng thời đánh giá kết quả của phong trào thi đua, chỉ ra những tồn tại, hạn chế cần khắc phục, đề ra phương hướng nhằm đẩy mạnh phong trào thi đua và công tác khen thưởng trong giai đoạn mới đáp ứng được với thời kỳ đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước. Đến dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Triệu Đình Lê, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; đồng chí Nguyễn Văn Toản, Ủy viên Ban Chấp hành, Phó Trưởng ban Phụ trách Ban Chính sách, Kinh tế xã hội và Thi đua khen thưởng Tổng LĐLĐ Việt Nam. Dự Hội nghị có các đồng chí đại diện lãnh đạo các ban Đảng Tỉnh ủy; đại diện lãnh đạo các sở, ngành, đoàn thể; đại diện lãnh đạo Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh, Hội Doanh nhân trẻ, CLB nữ Doanh nhân; các đơn vị, doanh nghiệp; đại diện lãnh đạo các đơn vị Trung ương đóng tại địa phương; các đồng chí Ủy viên BCH, Ủy viên UBKT LĐLĐ tỉnh khóa XVI, các CĐCS trực thuộc LĐLĐ tỉnh; đặc biệt là sự có mặt của các cá nhân điển hình và đại diện các tập thể tiêu biểu, xuất sắc trong các phong trào thi đua những năm qua.
Toàn cảnh Hội nghị. 

Tại hội nghị, các đại biểu được xem phim phóng sự về những thành tựu nổi bật trong phong trào thi đua yêu nước của hệ thống Công đoàn tỉnh Cao Bằng giai đoạn 2015 - 2020 và những định hướng giai đoạn 2020 - 2025; giới thiệu một số tập thể, cá nhân xuất sắc điển hình trong phong trào thi đua yêu nước trên các lĩnh vực của tỉnh Cao Bằng giai đoạn 2015 - 2020.
Trong 5 năm 2015 - 2020, LĐLĐ tỉnh luôn chủ động lãnh đạo, chỉ đạo các cấp công đoàn thực hiện tốt công tác Thi đua, Khen thưởng và tuyên truyền, vận động CNVCLĐ tích cực hưởng ứng các phong trào thi đua yêu nước do Tổng LĐLĐ Việt Nam, UBND tỉnh phát động. Với những phong trào thi đua trong CNVCLĐ trọng tâm là phong trào: “Lao động giỏi, Lao động sáng tạo”; phong trào “Xanh - Sạch - Đẹp, bảo đảm an toàn vệ sinh lao động”; phong trào thi đua “Giỏi việc nước, Đảm việc nhà”; phong trào “Văn hóa, Thể thao”; phong trào thi đua “Phục vụ sự nghiệp CNH, HĐH nông nghiệp và phát triển nông thôn” gắn với phong trào “Chung sức xây dựng nông thôn mới”; phong trào “Đổi mới, sáng tạo, hiệu quả trong hoạt động công đoàn” trong khối các cơ quan chuyên trách và cán bộ công đoàn; phong trào “Cán bộ, công chức, viên chức thi đua thực hiện văn hoá công sở” gắn với cuộc vận động “Cán bộ, công chức, viên chức nói không với tiêu cực”… gắn các phong trào thi đua với đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.


Qua các phong trào thi đua hằng năm có trên 1.700 sáng kiến, đề tài nghiên cứu khoa học được áp dụng đem lại hiệu quả kinh tế, xã hội 05 năm qua có 15 đề tài, sáng kiến được Tổng LĐLĐ Việt Nam tặng Bằng Lao động sáng tạo. Có 41.395 tập thể và cá nhân thuộc hệ thống công đoàn  được các cấp khen thưởng. Tổng kết phong trào thi đua hàng năm có từ 90 - 95 % cán bộ CNVCLĐ đạt danh hiệu lao động tiên tiến. Trong đó có trên 15% cá nhân được công nhận CSTĐ các cấp và được các cấp khen thưởng; có trên 68 - 70% tập thể đạt danh hiệu tiên tiến và có 25% tập thể đạt danh hiệu tập thể lao động xuất sắc.
 
Trong 5 năm Tổng LĐLĐ Việt Nam tặng Cờ thi đua xuất sắc cho 16 tập thể; tặng Bằng khen cho 62 tập thể, 85 cá nhân; Ban Chấp hành LĐLĐ tỉnh tặng Cờ thi đua cho 38 tập thể có phong trào thi đua xuất sắc toàn diện; Bằng khen cho 328 tập thể và 2.017 cá nhân. Tổng LĐLĐ Việt Nam và LĐLĐ tỉnh khen thưởng phong trào “Giỏi việc nước, đảm việc nhà”, phong trào “Xanh - Sạch - Đẹp, bảo đảm an toàn vệ sinh lao động” hàng năm từ 10 - 20 tập thể, cá nhân và nhiều phần thưởng cao quý khác.
Tại Hội nghị thừa ủy quyền Đoàn Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam đồng chí Nguyễn Văn Toản, Ủy viên Ban Chấp hành, Phó Trưởng ban Phụ trách Ban Chính sách, Kinh tế xã hội và Thi đua khen thưởng Tổng LĐLĐ Việt Nam và đồng chí Nguyễn Ngọc Thư, UV BCH Đảng bộ tỉnh, UV BCH Tổng LĐLĐ Việt Nam, Chủ tịch LĐLĐ tỉnh đã trao 15 kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp xây dựng tổ chức Công đoàn” cho 05 cá nhân có công lao đóng góp xây dựng tổ chức Công đoàn và 10 cá nhân công tác trong tổ chức Công đoàn năm 2020; trao 10 Bằng Lao động sáng tạo cho 10 cá nhân đạt danh hiệu Lao động sáng tạo trong phong trào thi đua yêu nước năm 2019.


Đồng chí Nguyễn Văn Toản, Ủy viên Ban Chấp hành, Phó Trưởng ban Phụ trách Ban Chính sách, Kinh tế xã hội và Thi đua khen thưởng Tổng LĐLĐ Việt Nam và đồng chí Nguyễn Ngọc Thư, UV BCH Đảng bộ tỉnh, UV BCH Tổng LĐLĐ Việt Nam, Chủ tịch LĐLĐ tỉnh trao Kỷ niệm chương và Bằng Lao động sáng tạo cho các cá nhân.
 
Tại Hội nghị thay mặt Ban Chấp hành LĐLĐ tỉnh đồng chí Nguyễn Ngọc Thư, UV BCH Tổng LĐLĐ Việt Nam, Chủ tịch LĐLĐ tỉnh đã trao Bằng khen cho 28 tập thể và 53 cá nhân có thành tích xuất sắc tiêu biểu trong phong trào thi đua yêu nước và xây dựng tổ chức công đoàn vững mạnh giai đoạn 2015 - 2020.

Đ/c
Nguyễn Ngọc Thư, UV BCH Đảng bộ tỉnh, UV BCH Tổng LĐLĐ Việt Nam, Chủ tịch LĐLĐ tỉnh trao Bằng khen cho các tập thể.
 
Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Triệu Đình Lê, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy nhiệt liệt biểu dương, chúc mừng và đề nghị các tập thể, cá nhân được tôn vinh, khen thưởng sẽ tiếp tục là nòng cốt trong mọi hoạt động của cơ quan, đơn vị; luôn là điểm sáng, là những tấm gương cho các phong trào thi đua. Trong công tác thi đua, Hội đồng TĐKT LĐLĐ tỉnh cần nghiên cứu, tham mưu cho UBND tỉnh, Tổng LĐLĐ Việt Nam theo hướng để ngày càng có nhiều tập thể, cá nhân điển hình; trong đó, phải có nhiều hơn nữa những cá nhân là lao động trực tiếp, cá nhân không giữ vị trí lãnh đạo, được tôn vinh, khen thưởng qua phong trào thi đua. Đồng chí nhấn mạnh, trong giai đoạn 2015 - 2020, Công đoàn tỉnh đã có nhiều đổi mới trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo các phong trào thi đua, theo đó đã có nhiều điểm sáng trong phong trào thi đua yêu nước. Đồng chí tin tưởng rằng trong giai đoạn tới 2020 - 2025 phong trào thi đua của hệ thống Công đoàn tỉnh sẽ tiếp tục khởi sắc, góp phần tích cực hơn nữa để đưa kinh tế, xã hội tỉnh Cao Bằng vươn lên mạnh mẽ.


Đ/c Triệu Đình Lê - Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy phát biểu chỉ đạo Hội nghị.

 
Dịp này, thay mặt lãnh đạo tỉnh đồng chí đã trao Cờ thi đua cho tập thể LĐLĐ tỉnh đã hoàn thành xuất sắc, toàn diện nhiệm vụ công tác dẫn đầu phong trào thi đua yêu nước năm 2019 của Khối thi đua MTTQ và các tổ chức chính trị - xã hội tỉnh.

Đ/c Triệu Đình Lê - Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy trao Cờ thi đua cho tập thể LĐLĐ tỉnh.
 
Hội nghị đã biểu quyết lựa chọn đại biểu tiêu biểu dự Đại hội thi đua yêu nước trong CNVCLĐ toàn quốc lần thứ X gồm 01 tập thể và 02 cá nhân đại diện cho hơn 28 nghìn đoàn viên, CNVCLĐ tỉnh Cao Bằng.
Phát huy truyền thống của giai cấp công nhân và những thành tựu đạt được trong những năm qua, để phong trào thi đua yêu nước giai đoạn tiếp theo có sức lan toả mạnh mẽ, được triển khai sâu rộng trong CNVCLĐ toàn tỉnh đồng chí Nguyễn Ngọc Thư, UV BCH Đảng bộ tỉnh, UV BCH Tổng LĐLĐ Việt Nam, Chủ tịch LĐLĐ tỉnh đã phát động thi đua giai đoạn 2020 - 2025 kêu gọi các cấp công đoàn trong tỉnh tiếp tục đẩy mạnh phong trào thi đua yêu nước trong CNVCLĐ trên tất cả các lĩnh vực đời sống xã hội; kịp thời củng cố kiện tổ chức bộ máy làm công tác thi đua, khen thưởng, nâng cao chất lượng các phong trào thi đua; không ngừng nâng cao đời sống vật chất, tinh thần của CNVCLĐ; tuyên truyền vận động CNVCLĐ đi đầu trong các phong trào hành động cách mạng góp phần cùng nhân dân các dân tộc xây dựng Cao Bằng phát triển ổn định, bền vững.
 
Tác giả bài viết: Đàm Hải Hòa - Ban TCTGNC
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin cũ hơn

Ý kiến bạn đọc