Tọa đàm kỷ niệm 70 năm ngày thành lập Công đoàn tỉnh Cao Bằng

Đăng lúc: Thứ ba - 04/04/2017 23:45 - Người đăng bài viết: Văn phòng LĐLĐ
Chiều 4/4, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) tỉnh Cao Bằng tổ chức tọa đàm kỷ niệm 70 năm Ngày thành lập Công đoàn Cao Bằng. Đến dự có đồng chí Hoàng Xuân Ánh, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; đồng chí Trần Văn Lý, Phó Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam; đại diện lãnh đạo Ủy ban MTTQ tỉnh, các sở, ban, ngành và lãnh đạo LĐLĐ tỉnh qua các thời kỳ và LĐLĐ 2 tỉnh: Bắc Kạn, Lạng Sơn.
     Công đoàn tỉnh Cao Bằng được thành lập ngày 04/4/1947, với tên gọi là Liên hiệp công đoàn tỉnh (nay là LĐLĐ tỉnh), 70 năm xây dựng và phát triển với những nhiệm vụ khác nhau theo từng giai đoạn lịch sử, Công đoàn Cao Bằng luôn đồng hành cùng những thăng trầm của đất nước và dân tộc; chỉ đạo công đoàn các cấp tổ chức thực hiện tôt chức năng của tổ chức Công đoàn; động viên đoàn viên, CNVCLĐ đóng góp vô cùng quan trọng về công sức, trí tuệ và cả xương máu trong các cuộc kháng chiến chống thực dân, đế quốc trước đây cũng như trong công cuộc xây dựng đất nước, phát triển kinh tế xã hội và hội nhập ngày nay.
     Trải qua 70 năm giai cấp công nhân Cao Bằng tăng nhanh về số lượng, chất lượng. Từ khoảng 3.000 đoàn viên khi mới thành lập, đến nay cả tỉnh có 1.166 CĐCS, với trên 31.000 CNVCLĐ; 30.762 đoàn viên công đoàn hoạt động trên các lĩnh vực và trên 1.200 đơn vị doanh nghiệp, hợp tác xã đăng ký sản xuất kinh doanh; đa dạng về cơ cấu, đội ngũ công nhân trí thức và công nhân lành nghề, từng bước khẳng định là lực lượng sản xuất cơ bản, tham gia vào việc tổ chức, quản lý sản xuất kinh doanh, vận hành, sử dụng các công cụ, phương tiện sản xuất tiên tiến, hiện đại. Công đoàn các cấp thực hiện tốt chức năng, đại diện, chăm lo, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp chính đáng của CNVCLĐ. Phối hợp với chính quyền phát huy dân chủ trong cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp. Quan tâm chăm lo cải thiện điều kiện làm việc cho người lao động; Đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước, trong CNVCLĐ góp phần phát triển kinh tế - xã hội ở địa phương.
      Với những nỗ lực và phấn đấu đó các cấp Công đoàn Cao Bằng đã được Nhà nước, Tổng LĐLĐ Việt Nam, UBND tỉnh tặng nhiều cờ và Bằng khen cho CĐCS, LĐLĐ tỉnh vinh dự được Nhà nước tặng thưởng nhiều danh hiệu cao quý như Huân chương Lao động hạng Nhất, Nhì, Ba và đặc biệt năm 2014 được Nhà nước tặng thưởng Huân chương Độc lập hạng Ba

Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Hoàng Xuân Ánh trao Bức trướng
                     của Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ tỉnh tặng LĐLĐ tỉnh.
     Phát biểu trong buổi tọa đàm- Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Hoàng Xuân Ánh, biểu dương thành tích, đóng góp của tổ chức Công đoàn tỉnh trong 70 năm qua. Chỉ đạo Công đoàn tỉnh tiếp tục giữ vững, phát huy truyền thống 70 năm Công đoàn Cao Bằng, không ngừng phát triển, vươn lên, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ, thời gian tới, Công đoàn Cao Bằng cần tiếp tục đổi mới nội dung, phương thức, nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động; Tuyên truyền, vận động CNVCLĐ thi đua lao động, sản xuất, công tác, hoàn thành tốt nhiệm vụ, góp phần thực hiện tốt các mục tiêu Nghị quyết Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XII, Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVIII... ; Nâng cao hiệu quả công tác chăm lo, bảo vệ quyền lợi ích hợp pháp, chính đáng cho đoàn viên CNVCLĐ, xây dựng mối quan hệ lao động hài hòa, ổn định, tiến bộ trong doanh nghiệp, thúc đẩy sản xuất, kinh doanh phát triển. Xây dựng tổ chức Công đoàn các cấp trong sạch, vững mạnh hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.
     Nhân dịp này, Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ tỉnh tặng LĐLĐ tỉnh bức trướng; UBND tỉnh tặng Bằng khen cho LĐLĐ tỉnh, đơn vị hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ công tác năm 2016.

Phó Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam Trần Văn Lý trao Cờ thi đua
                      của Tổng LĐLĐ Việt Nam tặng LĐLĐ tỉnh.
     Tổng LĐLĐ Việt Nam tặng Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp xây dựng tổ chức Công đoàn” cho 13 cán bộ Công đoàn có nhiều đóng góp xây dựng tổ chức Công đoàn và tặng Cờ thi đua xuất sắc cho LĐLĐ tỉnh; cũng nhân dịp này LĐLĐ tỉnh tặng Bằng khen cho 10 tập thể, 20 cá nhân có thành tích xuất sắc trong xây dựng tổ chức Công đoàn vững mạnh giai đoạn 2012 - 2016.
Tác giả bài viết: Bàn Thương - Ban TG-NC LĐLĐ tỉnh