Tổng LĐLĐ Việt Nam tổ chức Hội nghị góp ý dự thảo văn kiện Đại hội XIII của Đảng

Đăng lúc: Thứ năm - 29/10/2020 08:39 - Người đăng bài viết: Văn phòng LĐLĐ
Ngày 26/10, tại Hà Nội, đồng chí Nguyễn Đình Khang - Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam đã chủ trì, điều hành Hội nghị cán bộ chủ chốt Liên đoàn Lao động tỉnh, thành phố, công đoàn ngành Trung ương và tương đương khu vực phía Bắc để góp ý dự thảo văn kiện Đại hội XIII của Đảng. Chủ đề của Hội nghị góp ý là: “Đổi mới tổ chức và hoạt động, phát huy vị trí, vai trò của tổ chức Công đoàn trong hệ thống chính trị Việt Nam”. Đây là hội nghị thứ hai sau Hội nghị lần thứ nhất được tổ chức ngày 23/10 khu vực phía Nam. Tại Hội nghị đã có 20 chuyên đề, 37 báo cáo tham luận được chuẩn bị kỹ lưỡng, tinh thần trách nhiệm, tâm huyết để góp ý kiến vào các dự thảo Văn kiện Đại hội XIII của Đảng.
Phát biểu khai mạc tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Đình Khang - Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam nhấn mạnh việc góp ý văn kiện Đại hội XIII của Đảng nhằm tập hợp trí tuệ của đoàn viên, người lao động cả nước; qua các mục tiêu phát triển đất nước nhận diện rõ những thời cơ, thách thức đặt ra đối với tổ chức công đoàn trong tình hình mới. Đây là hội nghị quan trọng, tập hợp trí tuệ, tâm huyết của đội ngũ cán bộ công đoàn trong nghiên cứu, đề xuất, bổ sung vào các dự thảo văn kiện trình Đại hội XIII của Đảng nhằm tiếp tục tăng cường sự lãnh đạo của Đảng, phát huy vị trí, vai trò của tổ chức công đoàn trong hệ thống chính trị.
 
 
Đồng chí Nguyễn Đình Khang - Uỷ viên Trung ương Đảng, Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam phát biểu tại hội nghị.
 
Tham dự Hội nghị, theo sự phân công của Ban Tổ chức LĐLĐ tỉnh Cao Bằng đã tham gia ý kiến tham luận, góp ý về vấn đề hoạch định đường lối, chủ trương phát triển công tác đối ngoại của đất nước trong giai đoạn mới qua đó phát huy vai trò của tổ chức công đoàn trước những thách thức phải đối mặt khi hội nhập kinh tế quốc tế.
Trong thời gian qua, LĐLĐ tỉnh đã chỉ đạo, hướng dẫn các cấp công đoàn vận động đoàn viên, CNVCLĐ tích cực tham gia đóng góp ý kiến vào dự thảo văn kiện Đại hội Đảng các cấp; tổng hợp, phản ánh đầy đủ, trung thực, chính xác, kịp thời các nguyện vọng tâm huyết, xác đáng của cán bộ, đoàn viên, công chức và người lao động trên địa bàn tỉnh./.
 
Tác giả bài viết: Hoàng Thị Lam - Trưởng Ban TC-KT
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Ý kiến bạn đọc