Tuyên truyền chính sách BHXH, BHYT, BHTN năm 2020 tại Công ty cổ phần Xuất nhập khẩu Cao Bằng

Đăng lúc: Thứ hai - 14/09/2020 15:14 - Người đăng bài viết: Văn phòng LĐLĐ
Ngày 08/9/2020, tại Công ty cổ phần Xuất nhập khẩu Cao Bằng, Liên đoàn Lao động tỉnh tổ chức Hội nghị tuyên truyền chính sách BHXH, BHYT, BHTN năm 2020 và hướng dẫn quy trình triển khai thực hiện Quy chế dân chủ ở cơ sở tại nơi làm việc. Đại diện Ban chấp hành Công đoàn cơ sở, đoàn viên và người lao động của Công ty tham dự hội nghị.
Lãnh đạo Ban Chính sách - Pháp luật và Quan hệ lao động, Liên đoàn Lao động tỉnh đã hướng dẫn quy trình triển khai thực hiện Quy chế dân chủ ở cơ sở tại nơi làm việc; thực hiện Quy chế dân chủ ở cơ sở tại nơi làm việc là nhiệm vụ quan trọng của tổ chức Công đoàn, nhằm phát huy quyền làm chủ, nâng cao năng suất lao động, trình độ, kỹ năng nghề nghiệp,… của đoàn viên công đoàn và người lao động. Đây cũng được coi là công cụ để tổ chức Công đoàn, nhất là CĐCS trong thực hiện trách nhiệm chăm lo, bảo vệ quyền và lợi ích cho đoàn viên và người lao động tại doanh nghiệp, đồng thời là nhịp cầu kết nối, thúc đẩy và xây dựng quan hệ lao động hài hòa, ổn định và tiến bộ tại doanh nghiệp. Tại Hội nghị, chuyên viên Ban Tuyên giáo - Nữ công, Liên đoàn Lao động tỉnh cũng đã triển khai tuyên truyền một số nội dung về chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước về chính sách BHXH, BHYT, BHTN để các đối tượng tham gia, thụ hưởng chế độ, chính sách hiểu biết và tự giác chấp hành; tuyên truyền về ý nghĩa, tầm quan trọng, tính ưu việt của chính sách BHXH, BHYT, BHTN. Thông qua Hội nghị tuyên truyền cán bộ, đoàn viên, người lao động  hiểu rõ hơn về Quy chế dân chủ ở cơ sở tại nơi làm việc và các chế độ, lợi ích khi tham gia BHXH, BHYT, BHTN.
Trong thời gian tới, Liên đoàn Lao động tỉnh sẽ tiếp tục tổ chức tuyên truyền chính sách BHXH, BHYT, BHTN năm 2020 và hướng dẫn quy trình triển khai thực hiện Quy chế dân chủ ở cơ sở tại nơi làm việc của các doanh nghiệp, đơn vị theo Kế hoạch đã đề ra./.


Một số hình ảnh buổi tuyên truyền:
 

Đo thân nhiệt trước khi vào Hội trường.


Lãnh đạo Ban CSPL-QHLĐ 
hướng dẫn quy trình triển khai thực hiện Quy chế dân chủ ở cơ sở tại nơi làm việc.


Đoàn viên, người lao động công ty tham dự Hội nghị tuyên truyền.
Tác giả bài viết: Hoàng Thu Hồng - Văn phòng LĐLĐ tỉnh
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc