Tuyên truyền chính sách BHXH, BHYT, BHTN năm 2020 tại Công ty cổ phần vận tải Hòa Bình và Liên đoàn Lao động huyện Hòa An

Đăng lúc: Thứ năm - 29/10/2020 16:14 - Người đăng bài viết: Văn phòng LĐLĐ
Ngày 23/10 và ngày 29/10/2020 tại Công ty cổ phần vận tải Hòa Bình và Liên đoàn Lao động huyện Hòa An, Liên đoàn Lao động tỉnh tổ chức Hội nghị tuyên truyền chính sách BHXH, BHYT, BHTN năm 2020. Dự Hội nghị tuyên truyền có Ông Trần Danh Bình - Giám đốc Công ty cổ phần vận tải Hòa Bình; Bà Nông Thị Phương Loan - Chủ tịch Liên đoàn Lao động huyện Hòa An; đại diện Ban chấp hành Công đoàn cơ sở và 155 đoàn viên và người lao động của 2 đơn vị.
Tại Hội nghị chuyên viên Ban Tuyên giáo - Nữ công, Liên đoàn Lao động tỉnh triển khai tuyên truyền về chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước về chính sách BHXH, BHYT, BHTN để các đối tượng tham gia, thụ hưởng chế độ, chính sách hiểu biết và tự giác chấp hành. Đồng thời khẳng định vai trò trụ cột của BHXH, BHYT trong chính sách an sinh xã hội; tuyên truyền để cấp ủy, chính quyền, người sử dụng lao động (NSDLĐ) xác định rõ vai trò trách nhiệm và thực hiện tốt công tác lãnh, chỉ đạo, phối hợp triển khai, tổ chức thực hiện chính sách BHXH, BHYT, BHTN tại cơ quan, đơn vị; tuyên truyền ý nghĩa, tầm quan trọng, bản chất, đặc trưng, tính ưu việt của chính sách BHXH, BHYT.
Thông qua Hội nghị tuyên truyền, cán bộ, đoàn viên, người lao động hiểu rõ hơn về các chế độ, lợi ích khi tham gia BHXH, BHYT, BHTN. Như vậy đến hết tháng 10/2020, Liên đoàn Lao động tỉnh đã hoàn thành xong việc tuyên truyền BHXH, BHYT, BHTN năm 2020 tại các đơn vị theo Kế hoạch đã đề ra.

Tuyên truyền tại Công ty cổ phần vận tải Hòa Bình.

Tuyên truyền tại LĐLĐ huyện Hòa An.
Tác giả bài viết: Thùy Dương - Ban TGNC