Tuyên truyền chính sách BHXH, BHYT, BHTN năm 2020 và hướng dẫn quy trình triển khai thực hiện 5S trong doanh nghiệp

Đăng lúc: Thứ sáu - 28/08/2020 16:07 - Người đăng bài viết: Văn phòng LĐLĐ
Ngày 28/8/2020 tại Công ty cổ phần Gốm và xây dựng Nam Phong, Liên đoàn Lao động tỉnh tổ chức Hội nghị tuyên truyền chính sách BHXH, BHYT, BHTN năm 2020 và hướng dẫn quy trình triển khai thực hiện 5S trong doanh nghiệp. Dự Hội nghị tuyên truyền có Đ/c Phan Hoàng Anh - Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Chính sách - Pháp luật và Quan hệ lao động, Liên đoàn Lao động tỉnh; Đại diện Ban chấp hành Công đoàn cơ sở, đoàn viên và người lao động của Công ty.
Đ/c Phan Hoàng Anh - Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Chính sách - Pháp luật và Quan hệ lao động, Liên đoàn Lao động tỉnh đã hướng dẫn quy trình triển khai thực hiện 5S trong doanh nghiệp. 5S là một phương pháp rất hiệu quả để huy động con người, cải tiến môi trường làm việc và nâng cao năng suất của doanh nghiệp. 5S là một chương trình cải thiện điều kiện làm việc rất phổ biến ở Nhật Bản và dần dần trở nên phổ biến ở nhiều nước khác, hiện nay ở Việt Nam không những doanh nghiệp mà một số đơn vị hành chính sử dụng công cụ 5S cải tiến hệ thống quản lý chất lượng tốt hơn. Từ các hoạt động 5S sẽ đem lại sự thay đổi về ý thức, tác phong của người lao động trong công việc, nâng cao tinh thần tập thể, khuyến khích sự hòa đồng của mọi người, qua đó người lao động làm việc sẽ có thái độ tích cực hơn, có trách nhiệm và ý thức hơn với công việc góp phần cải thiện điều kiện làm việc, bảo đảm an toàn và nâng cao năng suất lao động.

Đ/c Phan Hoàng Anh - Trưởng ban Chính sách pháp luật và Quan hệ lao động, Liên đoàn Lao động tỉnh hướng dẫn quy trình triển khai thực hiện 5S trong doanh nghiệp.
 
Cũng tại Hội nghị chuyên viên Ban Tuyên giáo - Nữ công, Liên đoàn Lao động tỉnh triển khai tuyên truyền về chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước về chính sách BHXH, BHYT, BHTN để các đối tượng tham gia, thụ hưởng chế độ, chính sách hiểu biết và tự giác chấp hành. Đồng thời khẳng định vai trò trụ cột của BHXH, BHYT trong chính sách an sinh xã hội; Tuyên truyền để cấp ủy, chính quyền, người sử dụng lao động (NSDLĐ) xác định rõ vai trò trách nhiệm và thực hiện tốt công tác lãnh, chỉ đạo, phối hợp triển khai, tổ chức thực hiện chính sách BHXH, BHYT, BHTN tại cơ quan, đơn vị; Tuyên truyền ý nghĩa, tầm quan trọng, bản chất, đặc trưng, tính ưu việt của chính sách BHXH, BHYT, qua đó giúp cho cán bộ, đoàn viên, người lao động và gia đình phân biệt được sự khác biệt với hoạt động bảo hiểm thương mại để đồng tình ủng hộ, tự giác chấp hành.

Chuyên viên Ban TGNC, LĐLĐ tỉnh tuyên truyền về Luật, chính sách BHXH, BHYT, BHTN.

 
Thông qua Hội nghị tuyên truyền, cán bộ, đoàn viên, người lao động hiểu rõ hơn về mô hình 5S và các chế độ, lợi ích khi tham gia BHXH, BHYT, BHTN. Trong thời gian tới, Liên đoàn Lao động tỉnh tiếp tục tổ chức các Hội nghị tuyên truyền về mô hình 5S và chính sách BHXH, BHYT, BHTN tại các doanh nghiệp, đơn vị theo Kế hoạch.
 
Tác giả bài viết: Thùy Dương - Ban TGNC
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin cũ hơn

Ý kiến bạn đọc