Ủy ban Kiểm tra LĐLĐ tỉnh kiểm tra việc chấp hành Điều lệ CĐVN và kiểm tra việc quản lý tài chính tài sản công đoàn tại CĐCS Bảo hiểm xã hội tỉnh Cao Bằng

Đăng lúc: Thứ sáu - 07/08/2020 08:12 - Người đăng bài viết: Văn phòng LĐLĐ
Thực hiện Chương trình công tác năm 2020 của Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) tỉnh Cao Bằng, ngày 04/7/2020 Ủy ban kiểm tra LĐLĐ tỉnh Cao Bằng do đồng chí Lương Văn Nghiêm - Phó Chủ nhiệm Ủy ban kiểm tra làm trưởng đoàn tiến hành kiểm tra việc chấp hành Điều lệ Công đoàn Việt Nam và tài chính công đoàn tại công đoàn cơ sở (CĐCS) Bảo hiểm xã hội tỉnh Cao Bằng, trực thuộc LĐLĐ tỉnh.
Nội dung chủ yếu kiểm tra việc tổ chức, phổ biến, triển khai thực hiện các chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nư­ớc và chỉ thị, nghị quyết, quy định của Tổng Liên đoàn, kiểm tra việc thực hiện nguyên tắc tập trung dân chủ trong sinh hoạt; xây dựng, thực hiện quy chế hoạt động của Ban Chấp hành, Ban thường vụ, Uỷ ban Kiểm tra và phân công nhiệm vụ cho các ủy viên trong nhiệm kỳ….; kiểm tra hoạt động quản lý và sử dụng tài chính, tài sản công đoàn việc tổ chức thực hiện các văn bản của Nhà nư­ớc đã ban hành về quản lý tài chính; việc chấp hành các văn bản của Tổng LĐLĐ Việt Nam về quản lý tài chính, tài sản công đoàn, chứng từ thanh toán, mở sổ sách, ghi chép, hạch toán, chấp hành chế độ báo cáo, biểu mẫu kế toán... năm 2018, 2019.
Kết quả kiểm tra, đoàn công tác đánh giá cao việc chấp hành Điều lệ Công đoàn Việt Nam và hoạt động quản lý và sử dụng tài chính, tài sản công đoàn luôn bám sát vào hướng dẫn chỉ đạo của LĐLĐ tỉnh, cấp ủy và Ban Giám đốc đơn vị tạo mọi điều kiện thuận lợi và quan tâm chỉ đạo sát sao đến hoạt động công đoàn, phong trào CNVCLĐ và hoạt động công đoàn đạt được kết quả đáng khích lệ, được đổi mới nội dung, cải tiến phương thức hoạt động, động viên CNVCLĐ tham gia đóng góp hiệu quả vào các lĩnh vực đời sống văn hóa, chính trị, kinh tế văn hóa xã hội, an ninh quốc phòng. Bên cạnh những kết quả đạt được, đoàn cũng đã phân tích, đánh giá và chỉ ra một số điểm còn hạn chế, tồn tại cần lưu ý và rút kinh nghiệm về Điệu lệ và công tác tài chính trong thời gian tới.
Đây là hoạt động kiểm tra thường niên của LĐLĐ tỉnh nhằm nâng cao nhận thức, củng cố tổ chức nâng cao năng lực hoạt động của BCH, xây dựng CĐCS vững mạnh, góp phần nâng cao chất lượng cán bộ công đoàn, xây dựng đội ngũ cán bộ công đoàn có đủ phẩm chất, năng lực. Qua đó nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động công đoàn động viên khuyến khích đoàn viên tích cực tham gia các phong trào thi đua, góp phần hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Tác giả bài viết: Lương Văn Nghiêm - Ban CSPLKT