Hội nghị Cán bộ chủ chốt lấy phiếu giới thiệu quy hoạch cán bộ lãnh đạo quản lý Liên đoàn Lao động tỉnh nhiệm kỳ 2023-2028

Thứ bảy - 30/04/2022 04:30
Nhằm nâng cao hiệu quả công tác quy hoạch cán bộ, bảo đảm sự chuyển tiếp liên tục giữa các thế hệ, chủ động xây dựng đội ngũ cán bộ lãnh đạo, quản lý các cấp vàchủ động trong công tác tạo nguồn để đào tạo, bồi dưỡng, xây dựng đội ngũ cán bộ, lãnh đạo quản lý có bản lĩnh chính trị vững vàng, phẩm chất đạo đức tốt, đáp ứng các nhiệm vụ trước mắt cũng như lâu dài và tạo nguồn cán bộ chuẩn bị cho Đại hội Công đoàn tỉnh khóa XVII nhiệm kỳ 2023-2028.
Sáng ngày 28 tháng 4 năm 2022, tại Phòng họp tầng III, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) tỉnh đã tổ chức hội nghị cán bộ chủ chốt lấy phiếu giới thiệu quy hoạch chức danh Chủ tịch, Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh nhiệm kỳ 2023-2028. Dự hội nghị có các đồng chí Ủy viên Ban chấp hành; Trưởng, Phó các ban chuyên môn LĐLĐ tỉnh. Đồng chí Lý Thị Huệ, Ủy viên Ban Chấp hành Tổng LĐLĐ Việt Nam, Bí thư Đảng đoàn, Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh, chủ trì hội nghị.
phát biểu tại hội nghị

Tại hội nghị, đồng chí Lý Thị Huệ, Chủ tịchLĐLĐ tỉnh quán triệt mục đích yêu cầu của công tác quy hoạch; thông qua kết quả thực hiện tại bước 1 và bước 2 Hội nghị tiến hành lấy ý kiến phát hiện, giới thiệu nguồn quy hoạch chức danh chủ tịch, Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh nhiệm kỳ 2023-2028 bằng phiếu kín.

Các đại biểu tiến hành bỏ phiếu quy hoạch
Kết quả kiểm phiếu 08 đồng chí đều có số phiếu đạt tỉ lệ đồng ý giới thiệu rất cao (trên 90 %), Sau hội nghị cán bộ chủ chốt, Ban Thường vụ LĐLĐ tỉnh tiếp tục tổ chức các hội nghị theo quy trình 5 bước.
Căn cứ kết quả kiểm phiếu biểu quyết giới thiệu nhân sự tại bước 5, Ban Thường vụLĐLĐ tỉnh trình Ban Thường vụ Tỉnh ủy phê duyệtdanh sách quy hoạch chức danh lãnh đạo quản lý của Tổ chức Công đoàn nhiệm kỳ 2023-2028./.

Tác giả bài viết: Đàm Hải Hòa - CVC Ban Tổ chức, Kiểm tra