Bảo hiểm xã hội tỉnh Cao Bằng Sơ kết 02 năm thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW

Thứ năm - 24/05/2018 23:50
Bảo hiểm xã hội tỉnh Cao Bằng Sơ kết 02 năm thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị (khóa XII) và biểu dương, khen thưởng các điển hình trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.
(Ảnh: Đồng chí Nguyễn Mạnh Tuấn Bí thư Đảng ủy, Giám đốc BHXH tỉnh                       phát biểu khai mạc Hội nghị)
(Ảnh: Đồng chí Nguyễn Mạnh Tuấn Bí thư Đảng ủy, Giám đốc BHXH tỉnh phát biểu khai mạc Hội nghị)
Sau 02 năm thực hiện hiện Chỉ thị số 05-CT/TW ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị (sau đây viết tắt là Chỉ thị số 05-CT/TW), Đảng bộ Bảo hiểm xã hội (BHXH) tỉnh Cao Bằng đã đạt được những kết quả phấn khởi, toàn diện góp phần vào việc hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị, chuyên môn của Đảng bộ và của Ngành.

Thực hiện Kế hoạch số 44-KH/ĐUK, ngày 05/02/2018 của Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnhvề“Tổ chức gặp mặt, biểu dương, khen thưởng các điển hình tiên tiến trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh giai đoạn 2016-2018”. Ngày 22/5/2018, Đảng bộ BHXH tỉnh Cao Bằng đã tổ chức Hội nghịSơ kết 02 năm thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW và biểu dương, khen thưởng các điển hình tiên tiếntrong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh giai đoạn 2016-2018. Đồng chí Nguyễn Mạnh Tuấn Bí thư Đảng ủy, Giám đốc BHXH tỉnh chủ trì Hội nghị. Tham dự Hội nghị có đại diện lãnh đạo Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy,Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh,Ban Thi đua - Khen thưởng - Sở Nội vụ …; cùng dự Hội nghị có các đồng chí trong Ban chấp hành Đảng ủy, các đồng chí Phó Giám đốc BHXH tỉnh;đại diện Ban chấp hành Công đoàn cơ sở (CĐCS) BHXH tỉnh,các CĐCS thành viên;đại diện Lãnh đạo các phòng nghiệp vụ và BHXH các huyện, thành phố; đại diện các tập thể, cá nhân điển hình và toàn thểđảng viên thuộc Đảng bộ BHXH tỉnh.

Báo cáo Sơ kết 02 năm thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW do đồng chí Lục Thị Việt Hằng, Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc BHXH trình bày tại Hội nghị cho thấy sau 02 năm thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh đã được các tổ chức đảng, đoàn thể, các đơn vị và toàn thể công chức, viên chức (CCVC) triển khai thực hiện nghiêm túc. Nhận thức và hành động của đảng viên, CCVCđã có sự chuyển biến rõ nét,nhiều Chi bộ, đơn vị đã vận dụng sáng tạo, lồng ghép việc thực hiện các nội dung của Chỉ thị với nhiệm vụ chuyên môn. Ngành tiếp tục có những chuyển biến quan trọng về nhiều mặt: tình hình tư tưởng chính trị của đảng viên, CCVC luôn ổn định, đoàn kết nội bộ ngày càng đi vào chiều sâu và thực chất, luôn hoàn thành toàn diện và vượt mức các nhiệm vụ chính trị, chuyên môn, vị thế và hình ảnh của ngành được nâng cao, được BHXH Việt Nam, cấp ủy, chính quyền địa phương ghi nhận, biểu dương.

Tại Hội nghị đã có nhiều ý kiến phát biểu làm rõ những kết quả đã đạt được, góp phần tiếp tục đẩy mạnh việc thực hiện học tập tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, nhiềutham luận của các tập thể, cá nhân là điển hình tiên tiến đã chỉ ra các cách làm, giải pháp hay, sáng tạo, hiệu quả,thiết thực để việc thực hiệnChỉ thịsố 05-CT/TW đạt được kết quả cao hơn nữa trong thời gian tới.

Phát biểu chỉ đạo Hội nghị,Đồng chí Vũ Tiền Phong, Phó Bí thư Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh đã ghi nhận, biểu dương những kết quả, thành tích mà Đảng bộ, chính quyền BHXH tỉnh đã đạt được trong 02 năm thực hiện Chỉ thị số 05-/TW như:Việc tổ chức triển khai Chỉ thị sát với chỉ đạo của cấp trên,có nhiều hoạt động đổi mới, nhiều cách làm hay, sáng tạo;thực hiện tốt công tác tuyên truyền, phổ biến, quán triệt đến các đảng viên, CCVC;tổ chức hội nghị theo đúng chỉ đạo, hướng dẫn của Tỉnh ủy, Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh;kịp thời biểu dương, khen thưởng những tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong việc thực hiện Chỉ thị….  Đồng chí Vũ Tiền Phong cũng đề nghị Đảng bộ tiếp tục rà soát lại những nội dung của tập thể, của cá nhân đã đăng ký;hằng năm có sơ, tổng kết và bổ sung nhiệm vụ của tập thể, cá nhân để phù hợp với nhiệm vụ chính trị, chuyên môn ở từng đơn vị, từng cá nhân; phát huy và làm tốt hơn nữa những thành tích đã đạt được trong việc thực hiện Chỉ thị 05-T/TW trong giai đoạn tiếp theo…

Cũng tại Hội nghị, nhằm kịp thời động viên, khích lệ các tập thể, cá nhân đã có nhiều nỗ lực, cố gắng, tiêu biểutrong việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh giai đoạn 2016-2018, Đảng ủyBHXH tỉnh đã tặng Giấy khen cho 03Chi bộ,03cá nhân, biểu dương 06 cá nhân; Giám đốc BHXH tỉnh tặng giấy khen cho 05 tập thể, 13 cá nhân.

Phát biểu kết luận Hội nghị,Đồng chí Nguyễn Mạnh Tuấn  nhấn mạnh các Chi bộ, đơn vị tiếp tục xây dựng kế hoạch thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW gắn với việc thực hiện nhiệm vụ chính trị, chuyên môn trong đó phân công,xác định rõ mục tiêu, nhiệm vụ,có cam kết cụ thể của từng tập thể, từng bộ phận, từng cá nhân; Đảng ủy BHXH tỉnh ban hành Nghị quyết lãnh đạo, chỉ đạo chính quyền, từ đó làm cơ sởchỉ đạo thống nhất trong triển khai, theo dõi, đánh giá, đôn đốcthực hiện; Công đoàn, các tổ chức đoàn thểtiếp tục tuyên truyền, phổ biến, quán triệt đến đảng viên, CCVC trong ngành,gắn tiêu chí học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh với việc đánh giá, phân loại đảng viên, CCVC, người lao động hàng tháng, quý và cả năm;phát huy và làm tốt hơn nữa những thành tích đã đạt được một cách tự giác, thiết thực, cụ thể hơn nữa trong việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh vào nhiệm vụ chính trị, chuyên môn trong thời gian tới./.

Tác giả bài viết: Bá Tuynh –Văn phòng