Liên đoàn Lao động tỉnh Cao Bằng tổ chức tập huấn nghiệp vụ công tác công đoàn năm 2023 cho cán bộ công đoàn thuộc Công đoàn ngành Y tế

Thứ ba - 21/11/2023 23:04
Trong 02 ngày 20, 21/11/2023, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) tỉnh Cao Bằng tổ chức Hội nghị tập huấn nghiệp vụ công tác công đoàn năm 2023. Tham dự Hội nghị có đồng chí Trần Công Huân - Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh, các đồng chí là lãnh đạo các ban chuyên môn LĐLĐ tỉnh là giảng viên kiêm chức, đại biểu Công đoàn ngành Y tế có đồng chí Trần Hải Sơn - Chủ tịch Công đoàn ngành và 112 đại biểu tham gia tập huấn gồm các đồng chí Ủy viên Ban Chấp hành, Ủy viên Uỷ ban kiểm tra Công đoàn ngành Y tế, Chủ tịch, Phó Chủ tịch, Uỷ viên Ban Chấp hành, Chủ nhiệm Uỷ ban kiểm tra, cán bộ làm công tác kế toán của Công đoàn cơ sở (CĐCS).
Tại Hội nghị tập huấn, các đại biểu đã được đồng chí Trần Công Huân - Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh, các đồng chí giảng viên kiêm chức lên lớp với 06 chuyên đề: Triển khai Nghị quyết Đại hội XVII Công đoàn tỉnh Cao Bằng; Nội dung phương pháp hoạt động của công đoàn cơ sở và chủ tịch công đoàn cơ sở; Công tác tài chính công đoàn; Công tác tuyên truyền, giáo dục, kỹ năng tuyên truyền miệng,  hoạt động công tác nữ công công đoàn cơ sở; Công tác kiểm tra, giám sát của CĐCS; Công đoàn tham gia thực hiện Quy chế dân chủ cơ sở và nội dung, quy trình tổ chức hội nghị công chức, viên chức và hoạt động của Ban Thanh tra nhân dân.
ảnh tập huấn nghiệp vụ công tác công đoàn

Qua Hội nghị tập huấn nhằm bồi dưỡng, cập nhật kiến thức về kỹ năng, nghiệp vụ công tác công đoàn cho cán bộ CĐCS ngay từ đầu nhiệm kỳ; nâng cao năng lực, trình độ, bản lĩnh chính trị và hiệu quả hoạt động của đội ngũ cán bộ công đoàn các cấp, góp phần đổi mới nội dung, phương thức hoạt động công đoàn, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới; thực hiện tốt vai trò giám sát, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng cho người lao động, làm tốt vai trò người đại diện, cầu nối giữa người lao động và người sử dụng lao động.
Phát biểu đánh giá kết quả tập huấn, đồng chí Trần Hải Sơn - Chủ tịch Công đoàn ngành Y tế ghi nhận, biểu dương tinh thần và ý thức trách nhiệm của các đại biểu tham gia đã có ý thức trách nhiệm cao, tập trung nghe giảng, tích cực thảo luận; đồng chí cũng kỳ vọng với kiến thức thu hoạch được được thông qua hội nghị tập huấn thì nhận thức, kỹ năng công tác công đoàn của đội ngũ cán bộ CĐCS sẽ được nâng cao hơn, qua đó giúp hoạt động công đoàn của các đơn vị sẽ đi vào quy củ, hoạt động có bài bản, hiệu quả hơn và theo đúng các quy định của pháp luật, của Điều lệ Công đoàn Việt Nam.

Tác giả bài viết: Trần Hải Sơn - CT CĐN Y tế.