Hội nghị rút kinh nghiệm chuyên mục “Lao động – Công đoàn” trên Báo Cao Bằng

Đăng lúc: Thứ tư - 30/03/2016 16:08 - Người đăng bài viết: Văn phòng LĐLĐ
Ngày 29/3, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) tỉnh phối hợp với Báo Cao Bằng tổ chức hội nghị rút kinh nghiệm chuyên mục “Lao động và Công đoàn trên Báo Cao Bằng năm 2015, triển khai nhiệm vụ năm 2016. Tham dự Hội nghị có các đồng chí: Bế Thanh Tịnh – Chủ tịch LĐLĐ tỉnh, đ/c Hoàng Mỹ Hảo – Tổng Biên tập Báo Cao Bằng; các đồng chí  Trưởng phòng, ban của 02 cơ quan.
     Chuyên mục “Lao động và Công đoàn” trên Báo Cao Bằng được hai bên ký kết triển khai thực hiện từ năm 1997, duy trì thường xuyên, chất lượng tin bài năm sau tốt hơn năm trước. Năm 2015, chuyên mục “Lao động và Công đoàn” trên Báo Cao Bằng đã đăng tải 98 tin, bài, ảnh. Nội dung các tin bài đều tập trung phản ánh phong trào công nhân, viên chức lao động (CNVCLĐ) và hoạt động Công đoàn của các cấp trong tỉnh. Tuyên truyền, phổ biến, giáo dục cho CNVCLĐ hiểu rõ hơn về chủ trương đường lối của Đảng, chính sách pháp luật và các chế độ của Nhà nước có liên quan đến quyền lợi ích của người lao động; phản ánh các phong trào thi đua yêu nước trong CNVCLĐ, như: Phong trào “Lao động giỏi, lao động sáng tạo”; phong trào “Giỏi việc nước, đảm việc nhà” trong nữ CNVCLĐ; Công tác xã hội, từ thiện, công tác phát triển đoàn viên thành lập tổ chức Công đoàn trong các thành phần kinh tế...
 

               Hội nghị đang thảo luận bàn giải pháp thực hiện chuyên mục năm 2016
     Phát huy những thành tích đã đạt được trong năm 2015, với mục tiêu ngày càng nâng cao chất lượng công tác tuyên truyền, giáo dục trong hệ thống Công đoàn trên Báo Cao Bằng, tại Hội nghị các đại biểu đã bàn và thống nhất giải pháp thực hiện chuyên mục “Lao động và Công đoàn” trên Báo Cao Bằng trong năm 2016 và những năm tiếp theo, tập trung vào một số nội dung sau: Tiếp tục tăng cường phối hợp, trao đổi thông tin, thâm nhập cơ sở, đổi mới nội dung, phương pháp tuyên truyền về phong trào CNVCLĐ và hoạt động của các cấp Công đoàn trong tỉnh theo từng tháng, từng quý; phản ánh phong trào thi đua yêu nước của CNVCLĐ; Đẩy mạnh công tác tuyên truyền Bộ luật Lao động, Luật Công đoàn, Luật Bảo hiểm xã hội, BHYT; việc thực hiện Học tập và làm theo tấm gương tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; phản ánh tâm tư, nguyện vọng của người lao động, chú trọng tới phong trào CNVCLĐ và hoạt động công đoàn trong các thành phần kinh tế.  Hàng năm đều tiến hành đánh giá chuyên mục “Lao động và Công đoàn” trên Báo Cao Bằng để chỉ ra những tồn tại, hạn chế, từ đó tìm ra biện pháp tối ưu để phát triển chuyên mục trên Báo ngày càng hoàn thiện, đáp ứng nhu cầu đông đảo bạn đọc.

 
Tác giả bài viết: Bàn Thị Thương - Ban TG-NC LĐLĐ tỉnh
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc