Hội nghị sơ kết 9 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 3 tháng cuối năm 2016

Đăng lúc: Thứ tư - 19/10/2016 14:17 - Người đăng bài viết: Văn phòng LĐLĐ
     Ngày 18/10/2016, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) tỉnh Cao Bằng đã tổ chức Hội nghị sơ kết hoạt động công đoàn 9 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ trọng tâm 3 tháng cuối năm 2016. Tham dự Hội nghị có các đồng chí Lãnh đạo Thường trực, các đồng chí Trưởng, Phó các Ban chuyên đề của LĐLĐ tỉnh, các đồng chí Lãnh đạo LĐLĐ huyện, thành phố, Công đoàn ngành, Công đoàn Viên chức, Công đoàn cơ sở trực thuộc LĐLĐ tỉnh.

Toàn cảnh Hội nghị sơ kết
      Trong 9 tháng đầu năm 2016, các cấp công đoàn trong tỉnh đã cùng nhau nỗ lực thực hiện tốt  chức năng nhiệm vụ của tổ chức Công đoàn, đạt được một số kết quả như: Công tác tuyên truyền, phổ biến các Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, tuyên truyền về cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp, nhiệm kỳ 2016 – 2021; Công đoàn đã phối hợp với chính quyền chuyên môn đồng cấp triển khai, đôn đốc thực hiện việc tổ chức hội nghị cán bộ công chức, hội nghị người lao động theo quy định; Thực hiện tốt công tác chăm lo cho người lao động, trong 9 tháng đầu năm LĐLĐ tỉnh đã trích 390 triệu đồng từ nguồn quỹ Mái ấm công đoàn hỗ trợ cho 20 gia đình CNVCLĐ khó khăn về nhà ở và hỗ trợ thăm hỏi cho hàng trăm gia đình CNVCLĐ có hoàn cảnh khó khăn, ốm đau, mắc bệnh hiểm nghèo; Thực hiện tư vấn pháp luật cho 44 trường hợp người lao động về các vấn đề liên quan đến quyền lợi trực tiếp của người lao động. Giới thiệu trên 1.000 đoàn viên ưu tú cho Đảng trong đó có 479 đoàn viên đã được kết nạp. Thành lập được mới 07 Công đoàn cơ sở (trong đó có 04 cơ sở Doanh nghiệp ngoài nhà nước), kết nạp mới được 325 đoàn viên; Tổ chức ký kết, xây dựng chương trình phối hợp công tác với các các cơ quan như Đảng ủy Khối doanh nghiệp tỉnh, Bảo hiểm xã hội tỉnh, Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh, Tòa án nhân dân tỉnh ...; Tổ chức các hoạt động văn nghệ thể dục thể thao như: Hội diễn nghệ thuật CNVCLĐ, Giải bơi phong trào Công đoàn Viên chức, Giải bóng chuyền hơi LĐLĐ thành phố.....
     Trong thời gian tới các cấp công đoàn tỉnh sẽ tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, quán triệt Nghị quyết Đại hội toàn quốc lần thứ XII của Đảng, giáo dục pháp luật, nâng cao nhận thức về chính trị, gắn với việc thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW, ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; Đẩy mạnh công tác phát triển đoàn viên và thành lập CĐCS ... Tích cực hưởng ứng các phong trào thi đua yêu nước, xây dựng tổ chức công đoàn ngày càng vững mạnh./.
Tác giả bài viết: Hải Sơn - CĐN GTVT