Công đoàn ngành Y tế phối hợp Sở Y tế thăm hỏi, động viên và tặng quà lực lượng chức năng các Chốt Trạm kiểm soát phòng chống dịch COVID-19

Thứ hai - 14/06/2021 03:55
Thực hiện kế hoạch số 2410/KH-SYT ngày 11/6/2021 của Sở Y tế về kiểm tra hoạt động phòng, chống dịch bệnh COVID-19 tại một số Trạm Kiểm soát dịch trên địa bàn tỉnh. Trong hai ngày 12 - 13/6/2021, Công đoàn ngành Y tế phối hợp với Sở Y tế đã đến thăm hỏi, động viên và tặng quà lực lượng chức năng các Trạm kiểm soát phòng chống dịch COVID-19. Đoàn công tác do đồng chí Vương Thị Tuyên - Phó Giám đốc Sở Y tế làm trưởng đoàn, đồng chí Nguyễn Thu Hường - Ủy viên Ban Chấp hành LĐLĐ tỉnh, Chủ tịch Công đoàn ngành Y tế, đại diện các phòng chuyên môn Sở Y tế.

Đoàn công tác đã đến kiểm tra công tác y tế và thăm hỏi, động viên các lực lượng chức năng đang thực hiện nhiệm vụ kiểm tra, kiểm soát người và phương tiện vào tỉnh tại các Trạm kiểm soát Quốc lộ 4a, xã Đức Xuân, huyện Thạch An; Trạm kiểm soát Keng Pèn, thôn Bản Mới, xã Đức Long huyện Thạch An; Trạm kiểm soát tỉnh lộ 212 huyện Nguyên Bình. Qua kiểm tra, các Trạm kiểm soát được bố trí đầy đủ nhân lực, trang thiết bị, vật tư y tế, khẩu trang, dung dịch sát khuẩn tay nhanh... đảm bảo hoạt động 24/24 giờ tất cả các ngày trong tuần, kiểm soát y tế đối với người và phương tiện vào tỉnh Cao Bằng.

Tại các điểm đến, lãnh đạo Sở Y tế và Công đoàn ngành Y tế đã biểu dương sự cố gắng, nỗ lực thời gian qua của các lực lượng chức năng tại Trạm, khắc phục mọi khó khăn về điều kiện sinh hoạt, thời tiết...,  đã góp phần kiểm soát, ngăn chặn dịch bệnh COVID-19 xâm nhập vào tỉnh Cao Bằng. Đồng thời, trao đổi thông tin những khó khăn vướng mắc, đề xuất trong thời gian tới.

Nhân dịp này, Sở Y tế và Công đoàn ngành Y tế đã trao tặng một một số đồ gia dụng gồm: quạt, bóng điện, ấm siêu tốc, bình đựng nước… và 12 triệu đồng hỗ trợ các Trạm kiểm soát (Trong đó:  05 triệu đồng cho Trạm kiểm soát Quốc lộ 4a, xã Đức Xuân, huyện Thạch An; 02 triệu đồng cho Trạm kiểm soát Keng Pèn, thôn Bản Mới, xã Đức Long huyện Thạch An; 05 triệu đồng cho Trạm kiểm soát tỉnh lộ 212 huyện Nguyên Bình), được trích từ kinh phí quyên góp ủng hộ của cán bộ CCVCLĐ và đoàn viên công đoàn cho công tác phòng, chống dịch COVID-19 của ngành Y tế.

Tác giả bài viết: CĐN Y tế