LĐLĐ tỉnh Cao Bằng: Đẩy mạnh các hoạt động nhân dịp Tháng công nhân năm 2017

Đăng lúc: Thứ sáu - 19/05/2017 03:39 - Người đăng bài viết: Văn phòng LĐLĐ
     Nhằm đẩy mạnh các hoạt động trong "Tháng công nhân" năm 2017. Ngày 24/4/2017 Ban Thường vụ Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) tỉnh Cao Bằng đã ban hành Kế hoạch số 57/KH-LĐLĐ về hoạt động của Ban Thường vụ LĐLĐ tỉnh trong “Tháng công nhân” với mục đích hướng tới việc chăm lo lợi ích cho đoàn viên công đoàn; tổ chức các chương trình làm việc, trao đổi, đối thoại với cấp ủy, chính quyền địa phương, các doanh nghiệp và đoàn viên, công nhân, viên chức, lao động (CNVCLĐ); Thăm hỏi, động viên, chia sẻ với người lao động có hoàn cảnh khó khăn.
     Thực hiện Kế hoạch trên, từ ngày 11- 18/5/2017, Ban Thường vụ LĐLĐ tỉnh đã tổ chức các đoàn công tác trực tiếp xuống các đơn vị: Công ty Cổ phần Xi măng – Xây dựng Công trình Cao Bằng, Công ty cổ phần sản xuất vật liệu xây dựng, một số doanh nghiệp tại địa bàn Thành phố Cao Bằng và huyện Phục Hòa.... đánh giá toàn diện về số lượng lao động, việc thực hiện quy chế dân chủ ở cơ sở, trách nhiệm của người sử dụng lao động trong việc đóng BHXH, BHYT, nộp kinh phí công đoàn; làm việc trực tiếp với cấp ủy, chính quyền, đồng thời tuyên truyền, vận động các doanh nghiệp thành lập công đoàn cơ sở và thăm, tặng 100 xuất quà cho CNVCLĐ có hoàn cảnh khó khăn (mỗi xuất quà trị giá 500.000đ), trao tiền hỗ trợ 04 nhà “Mái ấm công đoàn” cho đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở với tổng số tiền trên 100 triệu đồng.

Đồng chí Bế Thanh Tịnh – Chủ tịch LĐLĐ tỉnh trao tiền hỗ trợ
                              cho đoàn viên công đoàn tại huyện Phục Hòa

Đồng chí Hoàng Văn Thông – Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh tặng quà cho CNLĐ tại
                                 Công ty cổ phần Xi măng - Xây dựng công trình Cao Bằng

Đồng chí Hoàng Văn Thông – Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh tặng quà cho CNLĐ tại
                         Công ty cổ phần Sản xuất vật liệu xây dựng Cao Bằng

Với những hoạt động ý nghĩa trên, “Tháng công nhân” năm 2017 đã tạo được sức lan tỏa trong xã hội và thực sự có ý nghĩa đối với người lao động, tạo không khí thi đua sôi nổi trong CNVCLĐ, qua đó khẳng định được vai trò của tổ chức công đoàn trong hệ thống chính trị xã hội, góp phần vào sự phát triển của nền kinh tế tỉnh nhà.
Tác giả bài viết: Bàn Thương - Ban TG-NC LĐLĐ tỉnh