Công đoàn cơ sở xã Trương Lương hỗ trợ vận chuyển vật liệu xóa nhà dột nát cho hộ nghèo

Thứ năm - 23/11/2023 21:25
Ngày 22/11, Ban Chấp hành Công đoàn cơ sở xã Trương Lương phối hợp với UBND xã vận động cán bộ, công chức cùng nhân dân trong xóm hỗ trợ ngày công lao động giúp gia đình Ông Bàn Tòn Trây, xóm Lũng Oong, xã Trương Lương, huyện Hòa An, tỉnh Cao Bằng vận chuyển vật liệu xây dựng, làm nhà mới theo chương trình xóa nhà tạm, nhà dột nát cho hộ nghèo. Hộ gia đình ông Bàn Tòn Trây, gồm 02 nhân khẩu, có anh trai thuộc diện khuyết tật, đang sinh sống tại căn nhà đã xuống cấp tại thung lũng Lũng Oong. Được nhà nước hỗ trợ 44 triệu đồng để xây nhà mới với diện tích 48 m2.
anh 2 cac khoi doan the va nhan dan ho tro gia dinh ong ban ton tray van chuyen vat lieu xay dung
Trong ngày ra quân Ban Chấp hành công đoàn xã huy động 18 cán bộ công chức cấp xã và đại diện 68 hộ gia đình trong xóm hỗ trợ gia đình ông Bàn Tòn Trây, vận chuyển vật liệu xây dựng gồm cát, sỏi, xi măng được khoảng 3.000 viên gạch, 5 tấn cát, 80 bao xi măng...Do địa hình hiểm trở, không vận chuyển được bằng phương tiện cơ giới, trong những ngày tiếp theo UBND xã tiếp tục huy động lực lượng khối đoàn thể, Quân sự hỗ trợ gia đình vận chuyển toàn bộ vật liệu xây dựng đến để xây dựng nhà, dự kiến ngôi nhà sẽ được xây xong vào cuối tháng 12 năm 2023.
Đây là là hoạt động thiết thực, có ý nghĩa, thể hiện tinh thần tương thân tương ái của các đoàn viên công đoàn góp phần hỗ trợ ngày công trong chương trình xây nhà cho hộ nghèo có khó khăn về nhà ở trên địa bàn huyện Hòa An.

Tác giả bài viết: Bế Thị Tuyền - Ủy viên Ban Chấp hành Liên đoàn Lao động huyện Hòa An.