Liên đoàn Lao động tỉnh Cao Bằng tổ chức Hội nghị bàn giao, tiếp nhận công đoàn cơ sở trực thuộc Liên đoàn Lao động tỉnh về công đoàn cấp trên trực tiếp cơ sở

Thứ năm - 11/01/2024 20:24
Ngày 11/01/2024, Ban Thường vụ Liên đoàn Lao động tỉnh tổ chức Hội nghị bàn giao, tiếp nhận 09 công đoàn cơ sở trực thuộc Liên đoàn Lao động tỉnh về công đoàn cấp trên trực tiếp cơ sở. (Chuyển giao CĐCS Kho Bạc Nhà nước Cao Bằng, CĐCS Cục Thuế, CĐCS Cục Hải quan Cao Bằng, CĐCS Bảo hiểm xã hội tỉnh Cao Bằng về trực thuộc Công đoàn Viên chức tỉnh quản lý; chuyển giao CĐCS Công ty Cổ phần Sản xuất Vật liệu Xây dựng Cao Bằng và CĐCS Công ty TNHH Đức Ngọc, CĐCS Công ty Cổ phần xuất nhập khẩu Cao Bằng về trực thuộc LĐLĐ Thành phố quản lý; chuyển giao Công đoàn cơ sở Công ty TNHH Sài Gòn - Bản Giốc về trực thuộc LĐLĐ huyện Trùng Khánh quản lý; chuyển giao Công đoàn cơ sở Công ty cổ phần Bệnh viện đa khoa Hà Nội - Cao Bằng về trực thuộc Công đoàn ngành Y tế quản lý.). Bàn giao công tác tài chính của 22 công đoàn cơ sở trực thuộc Công đoàn ngành Y tế, 34 công đoàn cơ sở trực thuộc Công đoàn ngành Giáo dục và Đào tạo quản lý chỉ đạo trực tiếp công tác tài chính kể từ ngày 01/01/2024.
Dự Hội nghị có các đồng chí Thường trực Liên đoàn Lao động tỉnh; Trưởng, phó các ban chuyên môn Liên đoàn Lao động tỉnh; lãnh đạo các đơn vị được tiếp nhận và đại diện Ban Chấp hành của 09 CĐCS được chuyển giao.
z5061240582265 dde2e0c8f96a0a33872a61565497b070
Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, đồng chí Lý Thị Huệ, ủy viên BCH Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh nhấn mạnh việc chuyển giao các công đoàn cơ sở về trực thuộc công đoàn cấp trên trực tiếp cơ sở quản lý sẽ phù hợp hơn trong công tác quản lý đoàn viên và triển khai nhiệm vụ kịp thời; tạo điều kiện thuận lợi hơn cho các đơn vị được tham gia các phong trào công đoàn và các phong trào thi đua mang tính ngành nghề hoặc cùng địa phương.
Thay mặt Ban Thường vụ Liên đoàn Lao động tỉnh đồng chí ghi nhận, đánh giá cao những kết quả đạt được của các CĐCS trực thuộc LĐLĐ tỉnh trong thời gian qua. Đồng chí chủ trì Hội nghị đề nghị các công đoàn cấp trên trực tiếp cơ sở chỉ đạo các CĐCS được tiếp nhận hoạt động theo đúng Điều lệ Công đoàn VN; chỉ đạo các CĐCS được chuyển giao sớm đi vào ổn định và hoạt động có hiệu quả, tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết, chủ động, sáng tạo, vận động toàn thể CBCNV và người lao động thực hiện tốt chức năng chăm lo, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp chính đáng của đoàn viên và người lao động, đẩy mạnh các phong trào thi đua của đơn vị, góp phần vào sự phát triển chung của tổ chức công đoàn../.

Tác giả bài viết: Dương Viết Long - Trưởng Ban TCKT, LĐLĐ tỉnh.