Hoạt động thiết thực, ý nghĩa của Liên đoàn Lao động tỉnh Cao Bằng kỷ niệm 76 năm ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2023)

Thứ hai - 24/07/2023 21:00
Ngày Thương binh - Liệt sỹ 27/7 hàng năm là ngày lễ kỷ niệm quan trọng, có ý nghĩa nhân văn sâu sắc, đây là dịp toàn Đảng, toàn dân và toàn quân ta kính cẩn tưởng nhớ, tri ân các bậc cách mạng tiền bối, anh hùng liệt sỹ, những người con ưu tú của dân tộc đã dũng cảm chiến đấu, anh dũng hy sinh; biết ơn các thương binh đã cống hiến một phần xương máu của mình trong sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước, cũng như trong công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.
Chiều ngày 24/7/2023, đoàn công tác Liên đoàn Lao động tỉnh do đồng chí Lý Thị Huệ  - Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh làm trưởng đoàn và đại diện lãnh đạo các ban chuyên môn, công đoàn ngành, chuyên viên các ban Liên đoàn lao động tỉnh đã thành kính làm lễ dâng hoa, dâng hương trước vong linh của các anh hùng, liệt sỹ đang yên nghỉ tại Nghĩa trang liệt sĩ Quảng Uyên và nhà tưởng niệm Anh hùng liệt sĩ Bế Văn Đàn, xã Bế Văn Đàn huyện Quảng Hòa. Dự lễ dâng hương có đồng chí Đỗ Văn Thắng, Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, Bí thư huyện ủy huyện Quảng Hòa; đồng chí Nông Văn Thông, Ủy viên Ban Thường vụ, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Quảng Hòa.
Nghĩa trang liệt sĩ Quảng Uyên là nơi yên nghỉ vĩnh hằng của 465 liệt sĩ là cán bộ, chiến sĩ. Trong không khí thành kính, thiêng liêng, Đoàn đã dành một phút mặc niệm, tưởng nhớ và bày tỏ lòng biết ơn vô hạn đối với công lao to lớn của các anh hùng, liệt sĩ, hi sinh trong sự nghiệp giải phóng dân tộc và bảo vệ Tổ quốc.

Đoàn công tác dâng hương, hoa và thắp hương các phần mộ liệt sĩ.

Tiếp đó, Đoàn công tác đã đến thăm hỏi, động viên, tặng quà 02 Bà mẹ Việt Nam anh hùng Vương Thị Dói xóm Khau Chỉa Thị trấn Hòa Thuận và mẹ Trịnh Thị Ngai xã Cai Bộ huyện Quảng Hòa; 02 suất quà với tổng số tiền 2.600.000 đồng. Đại diện lãnh đạo Liên đoàn Lao động tỉnh, lãnh đạo huyện Quảng Hòa và đoàn công tác đã ân cần thăm hỏi tình hình sức khỏe, cuộc sống của các Mẹ và bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đối với công lao to lớn của các Mẹ trong sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, mong các Mẹ tiếp tục được sống vui, sống khỏe, là tấm gương sáng cho thế hệ con cháu noi theo.
z4543929236645 f97dd70fb299dcc96a70279c36b546bf
Đoàn công tác thăm, tặng quà Bà mẹ Việt Nam anh hùng.

Đoàn Công tác cũng đã thực hiện nghi lễ dâng hương, hoa tưởng niệm anh hùng liệt sĩ Bế Văn Đàn tại Nhà tưởng niệm Anh hùng liệt sĩ Bế Văn Đàn; Đoàn Công tác bày tỏ sự biết ơn công lao to lớn của thế hệ cha anh và anh hùng liệt sĩ công an nhân dân Bế Văn Đàn đã góp phần làm nên chiến thắng Điện Biên Phủ ‘’nên vành hoa đỏ, nên thiên sử vàng’’. Với những cống hiến đó, đồng chí không những là một tấm gương, một niềm tự hào của nhân dân các dân tộc Cao Bằng mà còn là niềm tự hào của nhân dân cả nước.

z4543929150926 0962c58f2489d613076e644cb4f06a88
Đoàn công tác dâng hương, hoa tại Nhà tưởng niệm anh hùng liệt sĩ Bế Văn Đàn.

Cũng trong dịp này, đoàn đã trực tiếp tặng 30 suất quà với tổng giá trị 21.000.000 đồng cho đoàn viên là thương binh, thân nhân gia đình chính sách thuộc huyện Quảng Hòa. Tại Chương trình, đồng chí Lý Thị Huệ - Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh đã thăm hỏi, động viên, tri ân những đóng góp, hy sinh to lớn của đoàn viên là thương binh, thân nhân gia đình chính sách, đồng thời khẳng định sự cống hiến, hy sinh của các thương binh, bệnh binh, thân nhân người có công là vô giá, không có gì có thể bù đắp được. Đảng, Nhà nước luôn ghi nhớ công ơn của các anh hùng liệt sĩ đã không tiếc máu xương trong sự nghiệp giải phóng dân tộc. Đồng thời, cũng động viên các đoàn viên, cán bộ công đoàn là thân nhân gia đình chính sách tiếp tục phát huy truyền thống gia đình, cha ông, tích cực đóng góp trí tuệ, xây dựng tổ chức Công đoàn ngày một lớn mạnh.
sếp Huệ tặng thân nhân gia đình LS Bế Văn Đàn

sếp Huệ tặng

chị Lam tặng
Các đồng chí lãnh đạo tặng quà tri ân cho đoàn viên là thương binh, thân nhân gia đình chính sách thuộc huyện Quảng Hòa.

Đây là những hoạt động ý nghĩa, thiết thực bày tỏ lòng tri ân của tổ chức Công đoàn đối với đoàn viên là thương binh, các gia đình có công với cách mạng trong cuộc kháng chiến giải phóng dân tộc bảo vệ tổ quốc. Đồng thời thông qua các hoạt động nhằm giúp cán bộ, công chức, viên chức, người lao động nhận thức sâu sắc hơn nữa về ý nghĩa của ngày Thương binh - Liệt sĩ và công lao to lớn của các anh hùng liệt sĩ, thương binh, người có công với cách mạng. Đây cũng là một trong những hoạt động chào mừng thành công đại hội Công đoàn các cấp, tiến tới Đại hội Công đoàn tỉnh Cao Bằng lần thứ XVII, nhiệm kỳ 2023 - 2028.

Tác giả bài viết: Đinh Thanh Hương - CV Ban CSPL&QHLĐ