Công đoàn cơ sở xã Ngũ Lão giúp 02 hộ gia đình vận chuyển vật liệu, xóa nhà tạm, nhà dột nát

Thứ bảy - 16/12/2023 22:40
Trong 3 ngày từ 15 -17/12/2023 Công đoàn cơ sở xã Ngũ lão đã vận động đoàn viên công đoàn phối hợp với cán bộ, chiến sỹ Trung đoàn 852 Bộ chỉ huy quân sự tỉnh Cao Bằng tổ chức ra quân vận chuyển vật liệu xây dựng giúp 02 hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn xoá nhà tạm, nhà dột nát.
Vật liệu vận chuyển đến gia đình ngũ lão
02 hộ gia đình gồm gia đình ông Lương Văn Tốt xóm Khuổi Quân và ông Đào Văn Nó xóm Lũng Nặm thuộc diện hộ nghèo, hoàn cảnh khó khăn của xã Ngũ Lão. Được sự quan tâm của các cấp, ngành, các tổ chức đoàn thể và được Nhà nước hỗ trợ kinh phí, gia đình đã quyết định xây dựng nhà mới trong năm 2023. Tuy nhiên các hộ được hỗ trợ làm nhà xe ô tô không chở vật liệu đến được do đường dốc và hẹp.
Chủ tịch CĐCS xã Ngũ lão vận chuyển vật liệu
Với khẩu hiệu “Lực lượng vũ trang Tỉnh Cao Bằng chung sức xây dựng nông thôn mới, trong đợt ra quân, các cán bộ, chiến sỹ Trung đoàn 852 và các đoàn viên xã Ngũ Lão đã vận chuyển hơn 2.500 viên gạch, và cát sỏi, xi măng đến các hộ gia đình với quãng đường gần 1km.  Được biết, thực hiện Đề án hỗ trợ xóa  nhà tạm, nhà dột nát, trong năm 2023 xã Ngũ Lão đã xoá được 33 hộ trong đó 24 hộ xây mới và 9 hộ sửa chữa, hiện nay còn 16 hộ chưa thực hiện được.
Sự giúp đỡ của cán bộ, chiến sỹ Bộ chỉ huy quân sự tỉnh và các đoàn viên đã tạo điều kiện giúp các hộ gia đình sớm triển khai thi công xây dựng nhà mới, ổn định cuộc sống, góp phần hoàn thành  mục tiêu xóa nhà tạm, nhà dột nát trên địa bàn huyện Hòa An.

Tác giả bài viết: Mã Văn Đài – Chủ tịch CĐCS xã Ngũ Lão, huyện Hoà An.