Công đoàn ngành Y tế tham gia cùng với Sở Y tế Cao Bằng thăm, tặng quà nhân dân, Trạm Y tế xã Bế Văn Đàn huyện Quảng Hoà nhân dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn năm 2024

Thứ bảy - 03/02/2024 23:35
Ngày 01/2/2024, đoàn công tác của Sở Y tế Cao Bằng do đồng chí Vương Thị Tuyên - Uỷ viên Ban Thường vụ Đảng uỷ, Phó Giám đốc Sở Y tế làm trưởng đoàn đã đến thăm, chúc tết, tặng quà Nhân dân xã Bế Văn Đàn, huyện Quảng Hoà nhân dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn. Cùng đi có đồng chí Trần Hải Sơn - Chủ tịch Công đoàn ngành Y tế, các đồng chí đại diện lãnh đạo, chuyên viên các phòng chuyên môn của Sở Y tế, đại diện lãnh đạo và Ban Chấp hành Công đoàn cơ sở Trung tâm Y tế huyện Quảng Hoà.
Thực hiện Quyết định số 1177/QĐ-UBND ngày 12/9/2022 của Chủ tịch UBND tỉnh Cao Bằng về việc phân công cơ quan, đơn vị phụ trách, giúp đỡ xã phấn đấu đạt chuẩn nông thôn mới, nông thôn mới nâng cao, nông thôn mới kiểu mẫu giai đoạn 2021 - 2025; Sở Y tế Cao Bằng được phân công phụ trách, giúp đỡ xã Bế Văn Đàn phấn đấu đạt chuẩn nông thôn mới giai đoạn 2021 - 2025. Đoàn công tác Sở Y tế đã thăm, chúc tết và tặng 20 xuất quà cho các gia đình chính sách, người có công, gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, hộ nghèo tại xã Bế Văn Đàn, mỗi xuất quà trị giá 500.000 đồng.
ảnh 1 tặng quà nhân dân
Đoàn công tác tặng quà cho nhân dân xã Bế Văn Đàn.

Tiếp đó, đoàn công tác đã đến thăm trạm Y tế xã Bế Văn Đàn, đồng chí Trần Hải Sơn - Chủ tịch Công đoàn ngành đã quan tâm thăm hỏi, động viên, chúc Tết và tặng 05 suất quà cho các đồng chí đoàn viên, viên chức của trạm Y tế xã Bế Văn Đàn. Trong dịp tết Nguyên đán Giáp thìn năm 2024, Công đoàn ngành Y tế đã trao tặng 125 suất quà với tổng số tiền 91,1 triệu đồng từ nguồn hỗ trợ của LĐLĐ tỉnh cho đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn, đang điều trị bệnh, bị bệnh nghề nghiệp và các cháu là con của đoàn viên bị bệnh hiểm nghèo; phân bổ 217 thẻ mua hàng cho đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn, thành tích xuất sắc trong công tác, hoạt động công đoàn với tổng số tiền  65,1 triệu đồng (mỗi thẻ 300 ngàn đồng) để mua hàng trong Chương trình “Chợ Tết Công đoàn năm 2024” toàn quốc thông qua sàn thương mại điện tử do Tổng LĐLĐ Việt Nam tổ chức. Trong thời gian tiếp theo, Công đoàn ngành Y tế tiếp tục đẩy mạnh việc đến thăm, động viên, tặng quà, chúc Tết các Công đoàn cơ sở trực thuộc, các ca trực và nhân viên y tế đang thực hiện các nhiệm vụ trực cấp cứu, điều trị, chữa bệnh cho bệnh nhân,...
ảnh 2 tặng quà trạm y tế
Đoàn công tác tặng quà cho đoàn viên, viên chức trạm Y tế xã Bế Văn Đàn.

Trước đó, nhân dịp kỷ niệm 94 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (03/02/1930 - 03/02/2024) và để ghi nhớ các anh hùng, liệt sỹ đã chiến đấu hi sinh vì Tổ quốc, đoàn công tác đã tổ chức Lễ Dâng hương tại Nhà tưởng niệm Anh hùng liệt sỹ Bế Văn Đàn - Người chiến sĩ cộng sản kiên trung đã anh dũng hi sinh cho sự nghiệp giải phóng dân tộc. Trong không khí trang nghiêm, đoàn công tác Sở Y tế đã bày tỏ lòng thành kính và biết ơn vô hạn trước công lao to lớn của Anh hùng liệt sĩ Bế Văn Đàn đã hy sinh anh dũng cho đất nước, cho dân tộc.
ảnh 3 dâng hương
Đoàn công tác dâng hương tại Nhà tưởng niệm Anh hùng liệt sỹ Bế Văn Đàn.

Tác giả bài viết: Trần Sơn - Chủ tịch Công đoàn ngành Y tế.