Đoàn viên Công đoàn cơ sở khối Dân - Đảng, Công đoàn cơ sở xã Đồng Loan, huyện Hạ Lang hỗ trợ vận chuyển vật liệu xây dựng cho hộ nghèo

Thứ sáu - 08/12/2023 02:14
Thực hiện Kế hoạch số 25-KH/BTC, ngày 10 tháng 11 năm 2023 của Ban tổ chức thực hiện Chương trình xoá nhà tạm, nhà dột nát huyện Hạ Lang về ra quân giúp đỡ, hỗ trợ các hộ gia đình thực hiện xoá nhà tạm, nhà dột nát năm 2023.
Ảnh 1
Ngày 7/12/2023, với hơn 20 người là đoàn viên Công đoàn cơ sở khối Dân - Đảng, công đoàn cơ sở xã Đồng Loan, cán bộ chiến sỹ Đồn Biên phòng Cửa khẩu Lý Vạn và nhân dân xóm Đồng Biên đã ra quân hỗ trợ ngày công lao động giúp gia đình Ông Thẩm Văn Bảo, xóm Đồng Biên, xã Đồng Loan, huyện Hạ Lang, tỉnh Cao Bằng là gia đình thuộc hộ nghèo, có hoàn cảnh khó khăn, vận chuyển vật liệu xây dựng để xây dựng nhà kiên cố thuộc chương trình xoá nhà tạm, nhà dột nát trên địa bàn huyện năm 2023.
Ảnh 2
Trong ngày đã thực hiện san nền và vận chuyển vật liệu được hơn 16 khối đá hộc. Với sự giúp đỡ về ngày công lao động của đoàn viên công đoàn, cán bộ chiến sỹ Đồn Biên phòng Cửa khẩu Lý Vạn và nhân dân xóm Đồng Biên đã giúp gia đình giảm bớt được ngày công xây dựng và chi phí vận chuyển vật liệu. Đồng thời thể hiện trách nhiệm, sự quan tâm chăm lo của Đảng, Nhà nước, chính quyền địa phương và các tổ chức đoàn thể, lực lượng vũ trang đối với hộ nghèo, hộ gia đình chính sách nơi biên giới.

Tác giả bài viết: Lục Văn Sáy, Phó Chủ tịch LĐLĐ huyện Hạ Lang