ĐẠI HỘI THI ĐUA YÊU NƯỚC TRONG CNVCLĐ TOÀN QUỐC LẦN THỨ X

Đăng lúc: Thứ tư - 30/09/2020 15:52 - Người đăng bài viết: Văn phòng LĐLĐ
Ngày 28/9/2020 tại thủ đô Hà Nội, Tổng Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) Việt Nam tổ chức Đại hội Thi đua yêu nước công nhân, viên chức, lao động (CNVCLĐ) toàn quốc lần thứ X (2020-2025). Đồng chí Trần Thanh Mẫn, Bí thư Trung ương Đảng, Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam, Phó chủ tịch Hội đồng Thi đua - Khen thưởng Trung ương dự và phát biểu. Tham dự Đại hội có 464 đại biểu trên toàn quốc, trong đó, 450 tập thể, cá nhân được lựa chọn, giới thiệu từ đại hội, hội nghị điển hình tiên tiến các LĐLĐ tỉnh, thành phố, Công đoàn  ngành Trung ương và tương đương. Có 78 đại biểu là công nhân lao động trực tiếp sản xuất, công tác chiếm 21,4%. LĐLĐ tỉnh Cao Bằng có 01 tập thể, 02 cá nhân là đại biểu chính thức tham dự Đại hội.

Đồng chí Nguyễn Đình Khang, Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam phát biểu khai mạc Đại hội.

Đại hội đã tôn vinh, khen thưởng 10 điển hình tiên tiến xuất sắc tiêu biểu nhất phong trào thi đua trong CNVCLĐ cả nước trong giai đoạn 2015 - 2020 và lựa chọn 15 điển hình đại diện cho tập thể và cá nhân xuất sắc tiêu biểu đi dự Đại hội Thi đua toàn quốc lần thứ X. Cũng trong dịp này, lãnh đạo Tổng LĐLĐ Việt Nam đã phát động phong trào thi đua trong CNVCLĐ cả nước giai đoạn 2020 - 2025 với chủ đề là “Đổi mới sáng tạo, thi đua thúc đẩy năng suất lao động, phát triển bền vững đất nước”.

10 cá nhân tiêu biểu, xuất sắc được tôn vinh, khen thưởng tại Đại hội.

Đại hội thi đua yêu nước trong công nhân, viên chức, lao động lần thứ X là sự kiện chính trị quan trọng, là ngày hội lớn của đoàn viên, CNVCLĐ và giai cấp công nhân cả nước.
Tác giả bài viết: Hoàng Thị Lam - Trưởng Ban TC-KT