Công đoàn cơ sở cơ quan Liên đoàn Lao động tỉnh Cao Bằng phát động ủng hộ đoàn viên công đoàn mắc bệnh hiểm nghèo

Thứ năm - 10/11/2022 23:21
Phát huy truyền thống đoàn kết, tương thân tương ái “lá lành đùm lá rách” của dân tộc Việt Nam, của tổ chức Công đoàn trong việc tham gia ủng hộ, giúp đỡ đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn. Chiều ngày 10/11/2022, tại cơ quan LĐLĐ tỉnh, toàn thể cán bộ, đoàn viên công đoàn cơ quan đóng góp, ủng hộ đồng chí Lương Thị Thu – đoàn viên Công đoàn Trường Tiểu học Lý Bôn, huyện Bảo Lâm mắc bệnh hiểm nghèo, tham gia nội dung phát động của Ban Chấp hành Công đoàn cơ quan có các đồng chí cán bộ công đoàn chuyên trách của LĐLĐ Thành phố, các Công đoàn ngành, Công đoàn viên chức tỉnh hưởng ứng tham gia. Tổng số tiền quyên góp sau khi phát động là 5.500.000, đồng.
ủng hộ ĐC Thu
Được biết, đồng chí Lương Thị Thu có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, bản thân đau ốm phải điều trị đã vài năm nay, nhưng do khó khăn về kinh tế nên đồng chí Thu không thể đi khám tổng thể tại các bệnh viện tuyến trên. Ngày 05/10/2022 đồng chí Thu vừa trải qua cuộc phẫu thuật cắt u dạ dày, một phần lá lách, cắt tụy, nối cơ hoành và nối ruột, hiện tại đồng chí Thu vẫn đang điều trị tại Bệnh viện K. Hai vợ chồng đồng chí Thu thường xuyên đau ốm, liên tục trải qua nhiều ca phẫu thuật tại Bệnh viện K Hà Nội, con gái chưa có việc làm ổn định, mới đây lại phát hiện mắc bệnh u xơ, khiến gia đình vốn đã khó khăn, nay lại phải chịu nhiều biến cố. Để có tiền chi phí điều trị cho cả gia đình, vợ chồng đồng chí Thu đã phải bán ngôi nhà mà cả gia đình đang sinh sống.
Hoạt động trên, thể hiện truyền thống đoàn kết, lòng nhân ái của đoàn viên công đoàn cơ sở cơ quan LĐLĐ tỉnh, các đồng chí cán bộ công đoàn chuyên trách Khối thi đua số 1 đã động viên tinh thần, giúp đỡ gia đình đồng chí Lương Thị Thu góp phần giảm bớt khó khăn về kinh tế, từng bước vượt qua bệnh tật và trang trải cuộc sống./.

Tác giả bài viết: Dương Viết Long, Chủ tịch CĐCS cơ quan LĐLĐ tỉnh.