TỔNG KẾT KHỐI THI ĐUA SỐ II LĐLĐ CÁC HUYỆN MIỀN ĐÔNG

Đăng lúc: Thứ năm - 24/12/2015 08:30 - Người đăng bài viết: Văn phòng LĐLĐ
TỔNG KẾT KHỐI THI ĐUA SỐ II LĐLĐ CÁC HUYỆN MIỀN ĐÔNG

TỔNG KẾT KHỐI THI ĐUA SỐ II LĐLĐ CÁC HUYỆN MIỀN ĐÔNG

     Ngày 23/12/2015 tại LĐLĐ huyện Trùng Khánh đã tổ chức tổng kết hoạt động thi đua số II. Tham dự hội nghị có đồng chí Trương Đức Thành- Ủy viên Ban thường vụ Trưởng Ban Tuyên giáo – Nữ công LĐLĐ tỉnh và lãnh đạo, chuyên viên LĐLĐ các huyện Trùng Khánh, Quảng Uyên, Hạ Lang, Phục Hòa, Trà Lĩnh.
     Khối thi đua số II gồm 320 CĐCS với 5.312 đoàn viên. Các cán bộ, đoàn viên Công đoàn chủ yếu đều công tác ở các đơn vị hành chính, sự nghiệp công lập nên có việc làm, thu nhập ổn định.
     Trong năm qua LĐLĐ các huyện trong Khối đã đạt được nhiều kết quả thiết thực trong hoạt động thi đua yêu nước và xây dựng tổ chức Công đoàn vững mạnh, góp phần thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị của địa phương. Trong nhiệm vụ bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của CNVCLĐ LĐLĐ các huyện phối hợp với các cơ quan chức năng tại địa phương trong việc kiểm tra, giám sát thực hiện các chế độ, chính sách của CNVCLĐ như tham gia Hội đồng nâng lương, tham gia các đoàn kiểm tra về thực hiện pháp luật lao động tại đơn vị cơ sở (Năm 2015 được 58 đơn vị).     Chỉ đạo các cấp Công đoàn trực thuộc phối hợp với chính quyền tổ chức Hội nghị cán bộ công chức, Hội nghị người lao động với tỷ lệ đạt trung bình trên 90%. Đẩy mạnh các hoạt động tuyên truyền về đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước. Tổ chức các hoạt động văn nghệ, thể thao chào mừng các ngày lễ lớn của đất nước.
     Trong các hoạt động từ thiện LĐLĐ các huyện đã chỉ đạo các cấp Công đoàn thực hiện tốt các hoạt động xã hội từ thiện do địa phương phát động. Vận động đoàn viên Công đoàn tham gia các quỹ do Tổng Liên đoàn phát động như Quỹ Mái ấm Công đoàn, Quỹ Xây dựng tượng đài các chiến sỹ Gạc Ma ... được trên 650 triệu đồng. Hỗ trợ kịp thời cho đoàn viên Công đoàn làm được 10 nhà “Mái ấm Công đoàn” được 200 triệu đồng. Thăm hỏi động viên CNVCLĐ có hoàn cảnh khó khăn trong các dịp lễ tết...
     Tại Hội nghị Khối đã bình xét thi và bầu Trưởng Khối là LĐLĐ huyện Trà Lĩnh, Phó Khối là LĐLĐ huyện Phục Hòa năm 2016. Khối thi đua đã phát động và ký cam kết thi đua giữa các đơn vị trong Khối và thông qua quy chế và kế hoạch hoạt động của Khối năm 2016.
Tác giả bài viết: Phan Hoàng Anh - Phó Trưởng ban CSPL
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc