Tổng kết công tác thi đua Cụm Liên đoàn Lao động 7 tỉnh biên giới phía Bắc

Đăng lúc: Thứ ba - 29/12/2020 09:44 - Người đăng bài viết: Văn phòng LĐLĐ
Ngày 18/12/2020, tại thành phố Lào Cai, Cụm thi đua Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) 7 tỉnh biên giới phía Bắc: Cao Bằng - Lạng Sơn - Hà Giang  - Lào Cai - Lai Châu - Sơn La - Điện Biên đã tiến hành tổng kết hoạt động Cụm thi đua năm 2020, triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2021.
Dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Trần Thanh Hải - Phó Chủ tịch Thường trực Tổng Liên đoàn; đồng chí Vũ Xuân Cường, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Lào Cai; đại diện Lãnh đạo Thường trực LĐLĐ 7 tỉnh trong Cụm. Đoàn công tác LĐLĐ tỉnh Cao Bằng do đồng chí Nguyễn Ngọc Thư - Chủ tịch LĐLĐ tỉnh làm trưởng đoàn và các đồng chí lãnh đạo Ban CSPL&QHLĐ LĐLĐ tỉnh tham dự.
Toàn cảnh Hội nghị.

Năm 2020, LĐLĐ các tỉnh trong Cụm đã tập trung chỉ đạo các cấp công đoàn bám sát chương trình trọng tâm công tác đã đề ra. Trong đó, các đơn vị đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền các ngày lễ lớn, các sự kiện chính trị trọng đại của đất nước và địa phương; vận động đoàn viên tích cực tham gia phong trào thi đua, thiết thực chào mừng Đại hội Đảng các cấp tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng và Đại hội Thi đua yêu nước các cấp tiến tới Đại hội Thi đua yêu nước toàn quốc lần thứ X; tích cực, chủ động tổ chức nhiều hoạt động kịp thời chăm lo, bảo vệ quyền lợi cho đoàn viên, người lao động thông qua các hoạt động nhân dịp Tết Nguyên đán, Tháng Công nhân, đặc biệt là chăm lo cho đoàn viên, người lao động bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19.
Công tác kiểm tra, giám sát của tổ chức công đoàn cũng như công tác phối hợp kiểm tra, giám sát việc thực hiện các chế độ chính sách đối với người lao động, việc tiếp nhận và kịp thời giải quyết các đơn thư khiếu nại, giải quyết chế độ cho đoàn viên, người lao động được quan tâm chú trọng. Công tác phát triển đoàn viên, thành lập công đoàn cơ sở nhất là trong doanh nghiệp khu vực ngoài Nhà nước được tập trung chỉ đạo thực hiện. Việc làm, tiền lương, thu nhập của công nhân viên chức người lao động tiếp tục được cải thiện. Công đoàn tiếp tục quan tâm triển khai thực hiện pháp luật lao động. Tuy nhiên, vẫn còn một số doanh nghiệp còn vi phạm pháp luật lao động ở các mức độ khác nhau.
Phát biểu chỉ đạo hội nghị, đồng chí Trần Thanh Hải - Phó Chủ tịch Thường trực Tổng Liên đoàn yêu cầu trong thời gian tới  LĐLĐ các tỉnh biên giới phía Bắc cần nâng cao chất lượng hoạt động công đoàn. Các hoạt động công đoàn phải đi vào thực chất hiệu quả, cam kết cùng nhau thực hiện tốt các phong trào thi đua. Hoạt động công đoàn phải tiếp tục đổi mới, tránh hình thức, đi vào chiều sâu, chú trọng hoạt động chăm lo tốt đời sống, việc làm cho người lao động; thực hiện tốt quy chế dân chủ cơ sở; tổ chức tốt Hội nghị cán bộ công chức, viên chức ở các cơ quan, đơn vị, Hội nghị Người lao động; đẩy mạnh việc tuyên truyền về hoạt động của tổ chức công đoàn và phát triển lực lượng đoàn viên công đoàn,…

Đồng chí Phó Chủ tịch Thường trực Tổng LĐLĐ Việt Nam Trần Thanh Hải phát biểu tại hội nghị.

Cụm thi đua LĐLĐ 7 tỉnh đã tiến hành bình xét, suy tôn đơn vị có thành tích dẫn đầu phong trào thi đua Cụm năm 2020, kết quả: LĐLĐ tỉnh Lạng Sơn được Cụm đề nghị Tổng Liên đoàn trình Chính phủ tặng Cờ thi đua, LĐLĐ tỉnh Cao Bằng cùng với  LĐLĐ tỉnh Hà Giang được đề nghị Tổng Liên đoàn tặng Cờ thi đua xuất sắc. Hội nghị cũng nhất trí bầu LĐLĐ tỉnh Lào Cai làm Cụm trưởng, LĐLĐ tỉnh Cao Bằng làm Phó Cụm thi đua năm 2021
Hội nghị cũng đã tổ chức phát động phong trào thi đua và tiến hành ký kết giao ước thi đua năm 2021.
Các đơn vị ký giao ước thi đua năm 2021.

Tác giả bài viết: Trần Hải Sơn - Phó ban CSPL&QHLĐ