CÔNG ĐOÀN CƠ SỞ TRƯỜNG MẦM NON ĐỨC LONG ĐẨY MẠNH PHONG TRÀO THI ĐUA “XANH - SẠCH - ĐẸP, BẢO ĐẢM AN TOÀN VỆ SINH LAO ĐỘNG”

Thứ tư - 30/12/2020 02:53
Dưới sự lãnh chỉ đạo của Chi bộ nhà trường và Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) huyện, Công đoàn cơ sở (CĐCS) trường mầm non Đức Long đã tích cực, nhiệt tình hưởng ứng phong trào thi đua yêu nước do các cấp, các ngành và tổ chức Công đoàn phát động; năng động, sáng tạo trong lao động, học tập, công tác hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị của cơ quan, đơn vị góp phần quan trọng thực hiện thắng lợi các mục tiêu, Nghị quyết Đại hội của Chi bộ cũng như Nghị quyết Đại hội của CĐCS đã đề ra ngay từ đầu năm học.
Để nâng cao chất lượng các phong trào thi đua như: phong trào thi đua "Lao động giỏi, lao động sáng tạo”, phong trào "Giỏi việc nước, đảm việc nhà" trong nữ CNVCLĐ, phong trào "Xanh - sạch - đẹp, bảo đảm an toàn vệ sinh lao động"… Năm 2020, LĐLĐ huyện đã xây dựng và triển khai tới các CĐCS trực thuộc Đề án số 02/ĐA-LĐLĐ ngày 24 tháng 4 năm 2020 về Xây dựng mô hình điểm đẩy mạnh Phong trào “Xanh - sạch - đẹp, bảo đảm an toàn vệ sinh lao động” trong khối trường học trên địa bàn huyện Hòa An giai đoạn 2020-2023. BCH CĐCS trường MN Đức Long ngay sau khi nhận được Đề án, mặc dù không thuộc đơn vị được chỉ định lựa chọn làm đơn vị xây dựng mô hình điểm nhưng Ban Chấp hành Công đoàn cơ sở trường MN Đức Long đã tham mưu, phối hợp với Ban giám hiệu nhà trường, Hội cha mẹ học sinh triển khai xây dựng môi trường “Xanh - sạch - đẹp, bảo đảm an toàn vệ sinh lao động trong nhà trường qua những việc làm cụ thể như trồng vườn hoa, cây cảnh trong khuôn viên nhà trường, trồng rau sạch an toàn phục vụ học sinh bán trú. Tổng kinh phí xã hội hóa để xây dựng vườn rau, bồn hoa và trồng các loại rau, hoa, cây xanh  là 17.700.000, đồng, với mục đích, giúp cho cán bộ, giáo viên, đoàn viên, học sinh có một nơi làm việc, giảng dạy, học tập, sinh hoạt, vui chơi an toàn, thoải mái, thú vị, hấp dẫn, giúp giáo viên cũng như học sinh ngày càng gắn bó, thêm yêu trường lớp, đồng nghiệp, học sinh.

Lấy yếu tố xanh - sạch là cốt lõi, Ban Chấp hành Công đoàn chú trọng công tác tuyên truyền về nội dung, mục đích, ý nghĩa của phong trào đến đội ngũ cán bộ, giáo viên, nhân viên và phụ huynh học sinh, các cơ quan, doanh nghiệp, tổ chức xã hội trên địa bàn; khơi dậy tính tích cực, sáng tạo của giáo viên trong việc sưu tầm các nguyên vật liệu, tạo môi trường xanh, sạch, đẹp cho các bé học tập, vui chơi. Tổ chức quán triệt, tuyên truyền, nâng cao ý thức và tạo sự chuyển biến mạnh mẽ về nhận thức và hành vi trong việc đảm bảo vệ sinh môi trường Xanh - sạch - đẹp trong đội ngũ giáo viên. Qua đó, tạo môi trường làm việc hiện đại, thân thiện và hiệu quả giúp cán bộ, giáo viên phấn khởi làm việc, nâng cao chất lượng và hiệu quả công việc, nâng cao đời sống tinh thần cho người lao động.

Tiếp tục đẩy mạnh phong trào theo tinh thần Chỉ thị số 04/CT-TLĐ ngày 03/03/2017 của Tổng Liên đoàn về tiếp tục đẩy mạnh phong trào “Xanh - sạch - đẹp, bảo đảm ATVSLĐ” trong tình hình mới. BCH CĐCS và cán bộ, giáo viên, đoàn viên công đoàn tiếp tục thực hiện tốt phong trào “Xanh - sạch - đẹp, Bảo đảm an toàn vệ sinh lao động” …việc duy trì phong trào là rất cần thiết; phong trào phát triển mạnh, có hiệu quả là góp phần không nhỏ vào việc thực hiện tốt nhiệm vụ ở đơn vị. BCH công đoàn kết hợp chặt chẽ với chuyên môn tích cực vận động giáo viên, đoàn viên trong đơn vị tham gia phong trào với nhiều nội dung và hình thức phong phú; tổ chức thêm nhiều các hoạt động ngoại khóa về bảo vệ, xây dựng môi trường “Xanh - sạch - đẹp - An toàn”. Đưa tiêu chí thực hiện phong trào vào bình xét thi đua hàng năm; động viên CBVCNLĐ tích cực hưởng ứng các đợt thi đua, góp phần xây dựng trường, lớp có cảnh quan môi trường ngày càng Xanh- sạch- đẹp./.

Tác giả bài viết: Lê Thị Quế - Chủ tịch CĐCS trường MN Đức Long, huyện Hòa An