Ban ATGT huyện Bảo Lạc: tổ chức Lễ phát động ra quân đảm bảo trật tự an toàn giao thông năm 2021

Thứ tư - 21/07/2021 05:18
Ngày 20 tháng 7 năm 2021, Ban An toàn giao thông (ATGT) huyện tổ chức Lễ phát động ra quân đảm bảo trật tự an toàn giao thông với chủ đề “Nâng cao hiệu lực, hiệu quả thực thi pháp luật bảo đảm trật tự an toàn giao thông”. Dự buổi lễ có đồng chí Hứa Thị Thu - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, đồng chí Nguyễn Mạnh Hùng - Chủ tịch UBND huyện - Trưởng ban ATGT huyện, có các đồng chí lãnh đạo Hội đồng nhân dân, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện, các cơ quan, ban, ngành đoàn thể, lực lượng vũ trang, cán bộ, công chức, viên chức, đoàn viên công đoàn.
Đồng chí Nguyễn Mai Hiên - Chủ tịch LĐLĐ huyện Bảo Lạc ký kết thực hiện đảm bảo trật tự An toàn giao thông năm 2021
Tại buổi Lễ đồng chí Nguyễn Mạnh Hùng - Chủ tịch UBND huyện - Trưởng ban ATGT huyện đánh giá về tình hình tai nạn giao thông trên địa bàn huyện trong năm 2020 xảy ra 01 vụ tai nạn tai nạn giao thông, 01 người chết, so cùng kỳ năm 2019 không tăng, xảy ra 26 vụ va chạm giao thông, làm bị thương 48 người; so cùng kỳ năm 2019 tăng 09 vụ, tăng 16 người bị thương. Nguyên nhân xảy ra tai nạn là do vi phạm về tốc độ, thiếu chú ý quan sát, chuyển hướng không an toàn, đi không đúng phần đường; sử dụng rượu, bia khi tham gia giao thông. Đây là sự thiệt hại to lớn về người và tài sản cho gia đình và cho xã hội không thể có gì bù đắp được.

Để kiềm chế tai nạn giao thông trong năm 2021 và những năm tiếp theo, Uỷ ban nhân dân huyện, Ban An toàn giao thông huyện đề ra chỉ tiêu phấn đấu giảm cả ba mặt so với năm 2020 (về số vụ, số người chết, số người bị thương), trong đó đề nghị các tổ chức chính trị - xã hội huyện cần tập trung thực hiện một số nội dung sau: Thực hiện tốt công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật về trật tự, ATGT phù hợp với chủ đề năm ATGT tới mọi đối tượng nhất là cho đồng bào dân tộc thiểu số; phát huy vai trò của các tổ chức chính trị  -xã hội đẩy mạnh thực hiện cuộc vận động “Toàn dân tham gia bảo đảm trật tự, an toàn giao thông” và phát động phong trào “Toàn dân thực hiện văn hóa giao thông” trong đó chú trọng vào ATGT cho trẻ em, thanh thiếu  niên, học  sinh, sinh viên nhóm những người tham gia giao thông bằng xe mô tô, xe gắn máy, xe đạp; Tiếp tục xây dựng văn hoá giao thông, gắn trách nhiệm nêu gương đối với cán bộ, công chức trong tham gia giao thông tạo lập môi trường giao thông an toàn.

Tại Lễ phát động các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể ký kết thực hiện tốt đảm bảo trật tự an toàn giao thông năm 2021.

Tác giả bài viết: Nguyễn Mai Hiên - CT LĐLĐ huyện Bảo Lạc