BẢO LÂM TẬP HUẤN NGHIỆP VỤ CÔNG ĐOÀN

Đăng lúc: Thứ ba - 02/04/2019 10:38 - Người đăng bài viết: Văn phòng LĐLĐ
      Thực hiện quy chế làm việc của BCH LĐLĐ huyện khóa IV nhiệm kỳ 2018 - 2023, chương trình công tác năm 2019 của LĐLĐ huyện. Được sự nhất trí của TT LĐLĐ tỉnh Cao Bằng, Thường trực Huyện uỷ huyện Bảo Lâm, từ ngày 29 dến ngày 31/3/2019 LĐLĐ huyện Bảo Lâm phối hợp với Trung tâm Bồi dưỡng Chính trị huyện tổ chức lớp tập huấn bồi dưỡng chính trị và nghiệp vụ Công đoàn cho Cán bộ công đoàn các cấp trực thuộc LĐLĐ huyện. Tổng số CĐCS tham gia: 75/75, tổng số cán bộ công đoàn tham dự tập huấn 145 người.
       Hội nghị tập huấn bao gồm các nội dung: Đảng Cộng sản Việt Nam – người tổ chức và lãnh đạo nhân dân giành những thắng lợi vĩ đại; Hệ thống chính trị và phương thức lãnh đạo của Đảng đối với hệ thống chính trị ở nước ta hiện nay; Những vấn đề cơ bản về Công đoàn Việt nam, Công đoàn Việt Nam trong nền kinh tế thị trường định hướng XHCN; Công đoàn với công tác tuyên truyền giáo dục; phối hợp thực hiện chức năng, nhiệm vụ của tổ chức công đoàn; Công đoàn với vai trò bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp cho đoàn viên, CNVCLĐ. Hướng dẫn công tác thi đua khen thưởng của tổ chức Công đoàn; Công tác kiểm tra của công đoàn; Nội dung, phương pháp hoạt động của CĐCS; Công đoàn tham gia xây dựng và thực hiện quy chế dân chủ cơ sở ở cơ;  Hoạt động của Ban thanh tra nhân dân; Hướng dẫn công tác quản lý tài chính thu – chi ngân sách hoạt động kế toán Công đoàn.
       Qua lớp tập huấn đội ngũ cán bộ CĐCS trực thuộc LĐLĐ huyện đã được bồi dưỡng thêm về nghiệp vụ công đoàn, các phương pháp hoạt động công đoàn, nâng cao nhận thức chính trị về Đảng, giai cấp công nhân và tổ chức công đoàn trong CNVCLĐ, qua đó góp phần thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội công đoàn các cấp nhiệm kỳ 2018 - 2023.
Tác giả bài viết: Nông Hữu Ái - Chủ tịch LĐLĐ Bảo Lâm