CÁC CĐCS HUYỆN HÀ QUẢNG GÓP PHẦN NÂNG CAO TRÁCH NHIỆM TRONG VIỆC GÌN GIỮ VÀ PHÁT HUY DI SẢN VĂN HÓA VIỆT NAM

Đăng lúc: Thứ ba - 10/03/2020 15:20 - Người đăng bài viết: Văn phòng LĐLĐ
Thực hiện công văn số 615/LĐLĐ, ngày 03/3/2020 của Liên đoàn Lao động tỉnh Cao Bằng, về việc hưởng ứng các hoạt động “Áo dài – Di sản văn hóa Việt Nam”. Liên đoàn Lao động huyện Hà Quảng đã ra văn bản triển khai tới các Công đoàn cơ sở để tổ chức thực hiện. phối hợp tổ chức hoạt động “Áo dài - Di sản văn hóa Việt Nam”. Kết quả, các Công đoàn cơ sở trong huyện đã vận động nữ cán bộ, công nhân viên chức, người lao động mặc Áo dài trong “Tuần lễ Áo dài”, tập trung đồng loạt mặc vào ngày 06/3/2020 nhằm lan tỏa vẻ đẹp áo dài nơi công tác, nơi sinh sống. Đồng thời khẳng định và tôn vinh giá trị của Áo dài trong đời sống xã hội, khơi dậy niềm tự hào, trách nhiệm giữ gìn và phát huy di sản văn hóa Việt Nam.
Theo dòng chảy của lịch sử, chiếc áo dài đã có nhiều thay đổi để phù hợp với từng giai đoạn của xã hội. Thế nhưng, dẫu thay đổi thế nào đi chăng nữa, áo dài vẫn luôn là biểu tượng của vẻ đẹp, văn hóa và là niềm tự hào của hàng triệu người con đất Việt. Từ vùng đồng cho đến vùng cao, các cơ quan, trường học đâu đâu cũng tràn ngập hình ảnh người phụ nữ dịu dàng, thướt tha trong tà áo dài. Tuần lễ áo dài đã được sự đồng tình hưởng ứng và tạo sức lan tỏa tới chị em phụ nữ trong cả huyện Hà Quảng nói riêng và khắp đất nước Việt Nam nói chung.

Tác giả bài viết: Hoàng Lệ Dung - CT LĐLĐ Hà Quảng