CĐCS Tòa án nhân dân tỉnh Cao Bằng phối hợp hiến máu tình nguyện vì sức khỏe cộng đồng

Đăng lúc: Thứ tư - 24/06/2020 10:57 - Người đăng bài viết: Văn phòng LĐLĐ
Thực hiện chỉ đạo của Toà án nhân dân tối cao về tham gia hiến máu nhân đạo vì sức khỏe cộng đồng. Hưởng ứng thiết thực chương trình Hiến máu tình nguyện nhân dịp 20 năm “Ngày toàn dân hiến máu tình nguyện”.
Sáng ngày 19/6/2020, Ban Chấp hành Công đoàn cơ sở Tòa án nhân dân tỉnh đã tham mưu cho cấp ủy, lãnh đạo Tòa án nhân dân tỉnh phối hợp với Hội chữ thập đỏ tỉnh tổ chức chương trình “Ngày hội hiến máu tình nguyện vì sức khoẻ cộng đồng” của Tòa án hai cấp tại trụ sở Tòa án tỉnh. Nhiều năm qua, phong trào Hiến máu nhân đạo được tập thể công chức, người lao động Tòa án nhân dân hai cấp tỉnh Cao Bằng hưởng ứng, tham gia tích cực.
Ngày hội hiến máu tình nguyện vì sức khoẻ cộng đồng do Tòa án nhân dân tỉnh Cao Bằng tổ chức nhận được sự hưởng ứng tích cực của công chức, người lao động Tòa án hai cấp. Kết quả có 41 cá nhân đăng ký tham gia, qua khám sàng lọc đã tiếp nhận 25 đơn vị máu đủ tiêu chuẩn. Trong đó, Công đoàn cơ sở Tòa án nhân dân cấp tỉnh có 12 đoàn viên đăng ký tham gia và hiến được 8 đơn vị máu, cấp cơ sở hiến được 17 đơn vị. Những giọt máu hồng quý giá, góp phần mang lại sự sống cho hàng trăm ngàn người bệnh cần truyền máu. Những đơn vị máu thu nhận được thể hiện trách nhiệm, niềm vinh dự, sự lan tỏa tinh thần tương thân tương ái của các đoàn viên công đoàn cơ sở TAND tỉnh Cao Bằng. Hành động hiến máu cứu người sẽ góp phần tuyên truyền, giáo dục, nâng cao nhận thức và tinh thần trách nhiệm vì cộng đồng của đoàn viên công đoàn chung tay cùng xã hội chăm sóc và nâng cao sức khỏe của nhân dân.

Một số hình ảnh chương trình hiến máu:

Tác giả bài viết: Bế Thị Hoa – Ủy viên BCH CĐCS Tòa án nhân dân tỉnh.