CĐCS Ban Quản lý dự án Đầu tư xây dựng các công trình Giao thông tỉnh phối hợp tổ chức Hội nghị viên chức, người lao động năm 2021

Thứ ba - 28/12/2021 23:15
Thực hiện Công văn số 1046/CĐVC ngày 24/11/2021 của Công đoàn Viên chức tỉnh về việc phối hợp tổ chức Hội nghị cán bộ, công chức viên chức lao động, Hội nghị người lao động năm 2021.  Chiều ngày 22/12/2021, CĐCS Ban Quản lý dự án Đầu tư xây dựng các công trình giao thông tỉnh (Ban Quản lý dự án) phối hợp với chính quyền tổ chức Hội nghị Viên chức, người lao động năm 2021. Tham dự Hội nghị có đầy đủ 100% viên chức và người lao động Ban quản lý dự án. Đoàn chủ tịch chủ trì Hội nghị gồm có: đồng chí Lưu Công Hữu - Bí thư Chi bộ - Giám đốc Ban Quản lý dự án, đồng chí Đinh Văn Chiêu - Phó giám đốc Ban Quản lý dự án  - Chủ tịch công đoàn cơ sở Ban Quản lý dự án, đồng chí Đỗ Trọng Khánh - Phó bí thư Chi bộ - Phó giám đốc Ban Quản lý dự án.
Năm 2021, mặc dù gặp rất nhiều khó khăn do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19 nhưng viên chức, người lao động Ban Quản lý dự án đã cố gắng, nỗ lực thực hiện tốt nhiệm vụ được giao. Thực hiện tốt quy chế dân chủ cơ quan như việc công khai tài chính theo quy định; công tác đề bạt, bổ nhiệm, nâng lương ... đều được thực hiện công khai dân chủ; thường xuyên quan tâm chăm lo đời sống, đảm bảo các chế độ chính sách cho viên chức, người lao động; Ban Quản lý dự án hoàn thành bàn giao đưa vào sử dụng 08 dự án, trong đó trình phê duyệt quyết toán dự án hoàn thành 05 dự án; triển khai thực hiện phê duyệt dự án đầu tư được 08/09 dự án chuyển sang giai đoạn thực hiện đầu tư.
Về lãnh đạo thực hiện quy chế dân chủ trong hoạt động của cơ quan: Chi ủy, Lãnh đạo Ban, Công đoàn Ban Quản lý dự án luôn thống nhất cao trong việc chỉ đạo thực hiện quy chế dân chủ, thực hiện các chức năng, nhiệm vụ được giao. Luôn lắng nghe ý kiến kiến nghị, nguyện vọng của viên chức, người lao động để xem xét, giải quyết theo thẩm quyền. Công tác thi đua khen thưởng được chú trọng đảm bảo kịp thời, đúng người, đúng việc; Hội đồng sáng kiến cơ sở và thực hiện đánh giá, công nhận 01 sáng kiến; 22/23 viên chức, người lao động đủ điều kiện đánh giá và đạt danh hiệu lao động tiên tiến, 01/23 viên chức đạt danh hiệu Chiến sĩ thi đua cơ sở. Tại Hội nghị, Công đoàn cơ sở Ban Quản lý dự án tặng Giấy khen toàn diện cho 08 đoàn viên, Giấy khen chuyên đề "Giỏi việc nước, đảm việc nhà"cho 02 đoàn viên nữ. Hội Nghị phát động phong trào thi đua năm 2022 đến toàn thể viên chức, người lao động trong cơ quan, phấn đấu tập thể Ban hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị được giao, 100% trở lên viên chức và người lao động cơ quan đạt danh hiệu Lao động tiên tiến, 15% đạt danh hiệu Chiến sĩ thi đua cơ sở; “Cơ quan đạt chuẩn văn hóa”, “An toàn về an ninh trật tự”; 100% gia đình viên chức và người lao động đạt tiêu chuẩn gia đình văn hóa....
Với sự thống nhất cao, toàn thể Hội nghị đã nhất trí thông qua Nghị quyết Hội nghị viên chức và người lao động năm 2021. Hội nghị tin tưởng rằng, dưới sự lãnh đạo và chỉ đạo sát sao của Chi ủy, Lãnh đạo Ban cùng với sự đồng lòng, đoàn kết của tập thể viên chức, người lao động, Ban Quản lý dự án sẽ hoàn thành xuất sắc những nhiệm vụ năm 2022 mà Nghị quyết Hội nghị đề ra.

Tác giả bài viết: Hoàng Đức Thọ - Phó Chủ tịch CĐCS Ban Quản lý dự án Đầu tư xây dựng các công trình Giao thông tỉnh