CÔNG ĐOÀN NGÀNH NÔNG NGHIỆP VÀ PTNT TỔ CHỨC HỘI NGHỊ BCH CÔNG ĐOÀN NGÀNH MỞ RỘNG SƠ KẾT CÔNG TÁC QUÝ I, TRIỂN KHAI NHIỆM VỤ QUÝ II NĂM 2016.

Đăng lúc: Thứ hai - 28/03/2016 03:20 - Người đăng bài viết: Văn phòng LĐLĐ
Đ/c Hoàng Văn Thông - Phó chủ tịch LĐLĐ tỉnh tặng hoa chúc mừng đ/c Chủ tịch và Phó chủ tịch Công đoàn Ngành NN&PTNT tỉnh

Thực hiện chương trình công tác năm 2016 của Ban Chấp hành Công đoàn Ngành Nông nghiệp và PTNT tỉnh Cao Bằng. Được sự nhất trí của Liên đoàn Lao động tỉnh, Đảng ủy Sở Nông nghiệp và PTNT. Sáng ngày 24 tháng 3 năm 2016, Công đoàn Ngành Nông nghiệp và PTNT tổ chức Hội nghị BCH Công đoàn mở rộng đánh giá kết quả thực hiện công tác quý I, triển khai phương hướng, nhiệm vụ công tác quý II năm 2016; Kiện toàn UV BCH, BTV và các chức danh Chủ tịch, Phó Chủ tịch Công đoàn Ngành Nông nghiệp và PTNT  khóa IV, nhiệm kỳ (2013 – 2018).
     Tham dự Hội nghị, về phía LĐLĐ tỉnh có đồng chí: Hoàng Văn Thông – Phó Chủ tịch Thường trực LĐLĐ tỉnh, đồng chí: Hoàng Thị Lưu: Trưởng Ban Tổ chức LĐLĐ tỉnh. Về phía Sở Nông nghiệp và PTNT có các đồng chí: Nông Thanh Mẫn – Phó Bí thư Đảng ủy Sở, đồng chí: Đào Nguyên Phong – Phó Giám đốc Sở, đồng chí Nguyễn Sinh Cung - Phó giám đốc, Phó Chủ tịch Công đoàn ngành Nông nghiệp và PTNT; Cùng toàn thể các đồng chí UV BCH CĐN, chủ tịch, phó chủ tịch, UVBCH các CĐCS trực thuộc.
     Tại Hội nghị, thay mặt BCH Công đoàn Ngành Nông nghiệp và PTNT, đồng chí: Sầm Thị Thơm – UV BCH CĐN đã báo cáo kết quả hoạt động công đoàn quý I, triển khai nhiệm vụ công tác quý II năm 2016. Theo đó, trong quý I năm 2016, từ CĐN đến cơ sở đã tập trung tổ chức tổng kết công tác công đoàn năm 2015 và triển khai nhiệm vụ công tác năm 2016. Phát động phong trào thi đua yêu nước mừng Đảng, mừng xuân, tạo khí thế hăng hái thi đua lao động sản xuất trong CNVCLĐ, quyết tâm thực hiện thắng lợi mục tiêu thi đua của Ngành Nông nghiệp và PTNT năm 2016.
     Trong quý I các CĐCS đã chủ động phối hợp với chính quyền tổ chức Hội nghị CBCC, HN NLĐ năm 2016.  Từ CĐN đến cơ sở đã làm tốt công tác chăm lo đời sống cho CNVCLĐ nhân dịp tết Nguyên Đán Bính thân. Tổ chức thăm hỏi, tặng quà cho 6 đơn vị và 76 cá nhân với tổng số tiền là 35.600.000đ. Tổ chức các hoạt động mừng Đảng, mừng Xuân; kỷ niệm 106 năm ngày Quốc tế Phụ nữ (8/3), 1976 năm khởi nghĩa Hai Bà Trưng; ngày Quốc tế Hạnh phúc 20 tháng 3 với nhiều nội dung, hình thiết thực, phong phú, tạo được không khí vui tươi, phấn khởi trong CNVCLĐ.
     Hội nghị đã triển khai nhiệm vụ trọng tâm quý II năm 2016, các CĐCS chủ động phối hợp với chính quyền tổ chức thực hiện quy chế dân chủ ở cơ sở đảm bảo chất lượng và hiệu quả; Đẩy mạnh các hoạt động, xây dựng tổ chức CĐCS vững mạnh; Tiếp tục tuyên truyền, tổ chức các hoạt động văn nghệ, thể thao trong CNVCLĐ chào mừng kỷ niệm các ngày lễ lớn của đất nước.
     Cũng tại Hội nghị này, Ban chấp hành công đoàn tiến hành bầu bổ sung Ủy viên Ban chấp hành, Ban thường vụ, các chức danh Chủ tịch, Phó Chủ tịch Công đoàn Ngành Nông nghiệp và PTNT khóa IV, nhiệm kỳ 2013 - 2018. Kết quả:
     Đồng chí: Nguyễn Sinh Cung - Phó Giám đốc Sở - Phó Chủ tịch CĐN Nông nghiệp và PTNT khóa IV, nhiệm kỳ 2013-2018 được bầu giữ Chức danh Chủ tịch CĐN Nông nghiệp và PTNT.
     Đồng chí Đào Nguyên Phong – Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp và PTNT được bầu vào Uỷ viên Ban Chấp hành, Ban Thường vụ và bầu giữ chức vụ Phó Chủ tịch Nông nghiệp và PTNT khóa IV, nhiệm kỳ 2013 – 2018.

Tác giả bài viết: Sầm Thơm - Công đoàn Ngành NN&PTNT tỉnh Cao Bằng