CÔNG ĐOÀN Y TẾ VIỆT NAM: TẬP HUẤN NÂNG CAO KỸ NĂNG, NGHIỆP VỤ CHO CÁN BỘ CÔNG ĐOÀN

Đăng lúc: Thứ sáu - 17/05/2019 16:41 - Người đăng bài viết: Văn phòng LĐLĐ
       Ngày 14/5/2019 tại Thành phố Hà Nội, Công đoàn Y tế Việt Nam tổ chức Hội nghị tập huấn, bồi dưỡng kĩ năng, nghiệp vụ cho hơn 100 cán bộ công đoàn các Công đoàn cơ sở trực thuộc, cán bộ Công đoàn ngành Y tế các tỉnh khu vực phía Bắc.
      Tham dự và chủ trì Hội nghị có PGS.TS Phạm Thanh Bình - ủy viên Ban Chấp hành Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, Chủ tịch Công đoàn Y tế Việt Nam. Hội nghị vinh dự có sự tham dự và được nghe báo cáo của PGS.TS Trần Quý Tường - Cục trưởng Cục CNTT Bộ Y tế; PGS.TS Vũ Quang Thọ - Nguyên Viện trưởng Viện Công nhân & Công đoàn; Nhà báo Phùng Việt Lâm - Báo Lao động.

Toàn cảnh Hội nghị
 
       Phát biểu khai mạc Hội nghị, PGS.TS Phạm Thanh Bình - Chủ tịch Công đoàn Y tế Việt Nam nhấn mạnh. Trong thời gian qua, Công đoàn Y tế Việt Nam đã triển khai nhiều giải pháp nhằm nâng cao hiệu quả toàn diện công tác bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp cho người lao động Y tế cả nước. Trong đó, tập trung vào 03 khâu đột phá mà Nghị quyết Đại hội XII Công đoàn Việt Nam đề ra, đó là đổi mới về công tác tổ chức, đẩy mạnh công tác truyền thông, xây dựng đội ngũ cán bộ công đoàn có trình độ đáp ứng nhu cầu trong tình hình mới. 
       Hội nghị đã nghe báo cáo viên thông tin đến các đại biểu nhiều nội dung quan trọng. Thứ nhất là, nâng cao nhận thức cho cán bộ công đoàn về những khó khăn, thách thức của tổ chức Công đoàn trong bối cảnh Việt Nam gia nhập Hiệp định đối tác toàn diện và tiến bộ xuyên Thái Bình Dương (CPTPP), ngành Y tế trong cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ 4 (cách mạng 4.0). Thứ hai là, nhằm thay đổi phương thức hoạt động thời cách mạng 4.0, tập huấn sử dụng hệ thống quản lý và điều hành văn bản điện tử V-office trong hệ thống công đoàn để đảm bảo hiệu quả công việc nhanh, giảm chi phí, giấy tờ. Nội dung thứ ba là hướng dẫn kỹ năng viết tin, bài do Nhà Báo Phùng Việt Lâm - Báo Lao động hướng dẫn, với mong muốn truyền thông lan tỏa những thông tin về gương người tốt việc tốt, những nỗ lực đổi mới đáp ứng sự hài lòng của người bệnh và cả những khó khăn, vất vả của người thầy thuốc. Qua đó, để người dân hiểu và chia sẻ với công việc của người thầy thuốc, bảo vệ thầy thuốc trước vấn nạn bạo hành...
         Ngay tại Hội nghị, các đại biểu không chỉ nắm bắt các vấn đề lý thuyết mà còn chia sẻ và thảo luận những thông tin về CPTPP, về ứng dụng công nghệ thông tin trong ngành Y tế, thực hành sử dụng v-office. Đặc biệt, với chủ đề viết 01 bản tin về hội nghị để đăng báo, với sự hướng dẫn của báo cáo viên, hội nghị hôm nay đã có nhiều bản tin cơ bản đáp ứng được yêu cầu.

Tác giả bài viết: Quang Ngọc - CĐN Y tế
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

 
Fanpage

THỐNG KÊ TRUY CẬP

  • Đang truy cập: 9
  • Khách viếng thăm: 8
  • Máy chủ tìm kiếm: 1
  • Hôm nay: 777
  • Tháng hiện tại: 51713
  • Tổng lượt truy cập: 3429303