Công đoàn các cơ quan Khối Đảng Tỉnh ủy Cao Bằng phối hợp tổ chức Chương trình Hiến máu tình nguyện năm 2021

Thứ hai - 13/12/2021 04:35
Sáng ngày 11/12/2021, tại Trung tâm Hội nghị tỉnh Cao Bằng, Công đoàn Văn phòng Tỉnh uỷ Cao Bằng chủ trì, phối hợp với Công đoàn các Ban xây dựng Đảng, Tổ công an bảo vệ mục tiêu Tỉnh uỷ, tổ chức Chương trình Hiến máu tình nguyện “Sẻ chia giọt hồng yêu thương - Trao đời sự sống”.
Ban Chấp hành Công đoàn các cơ quan tham mưu giúp việc Tỉnh uỷ: Văn phòng Tỉnh ủy, Ban Tuyên giáo, Ban Tổ chức, Ủy ban Kiểm tra, Ban Dân vận, Ban Nội chính tổ chức tuyên truyền, vận động đoàn viên, chiến sĩ, người lao động sôi nổi tích cực tham gia đăng ký hiến máu. Thông qua ngày hội đã có 100 đoàn viên, chiến sĩ, người lao động tham gia khám sàng lọc, kết quả tiếp nhận được 38 đơn vị máu cung cấp cho Bệnh viện Đa khoa tỉnh Cao Bằng.
Đây là một hoạt động rất có ý nghĩa trong thời điểm dịch Covid - 19 diễn biến phức tạp nhằm giảm áp lực cho ngành y tế địa phương trong việc cứu chữa bệnh nhân. Tại chương trình các đoàn viên, chiến sỹ, người lao động được tuyên truyền về mục đích, ý nghĩa, giá trị nhân văn của hoạt động hiến máu tình nguyện. Hoạt động thể hiện sự quan tâm của các đồng chí Thường trực Tỉnh uỷ, Lãnh đạo,  chiến sĩ, người lao động các cơ quan tham mưu giúp việc Tỉnh uỷ trong việc cổ vũ phong trào Hiến máu tình nguyện, nâng cao ý thức trách nhiệm đối với xã hội, góp phần chia sẻ yêu thương đối với cộng đồng, đúng như thông điệp của chương trình: “Sẻ chia giọt hồng yêu thương – Trao đời sự sống”.

Tác giả bài viết: Nguyễn Thị Túc - Ủy viên BCH Công đoàn VP Tỉnh ủy.