CÔNG NHÂN, VIÊN CHỨC, LAO ĐỘNG HUYỆN NGUYÊN BÌNH THAM GIA HIẾN MÁU NHÂN ĐẠO NĂM 2019

Đăng lúc: Thứ sáu - 22/03/2019 13:49 - Người đăng bài viết: Văn phòng LĐLĐ
        Ngày 20/3/2019, Ban chỉ đạo hiến máu nhân đạo huyện Nguyên Bình tổ chức ngày hội hiến máu năm 2019 với thông điệp: “Mỗi giọt máu cho đi -  Một cuộc đời ở lại".
Liên đoàn Lao động huyện Nguyên Bình đã tổ chức tuyên truyền, vận động, triển khai đến 59 công đoàn cơ sở trực thuộc thu hút hơn 200 cán bộ công chức, viên chức người lao động trong toàn huyện đến khám sàng lọc hiến máu.
       Để ngày hội hiến máu đạt kết quả cao, Ban vận động Hiến máu tình nguyện của huyện đã xây dựng kế hoạch, nội dung cụ thể, đồng thời triển khai sâu rộng đến các đơn vị. Do có sự chuẩn bị chu đáo nên công tác hiến máu tình nguyện của huyện đã tạo được ấn tượng tốt đẹp trong mỗi tình nguyện viên và làm cho không khí của ngày hiến máu tình nguyện thực sự trở thành ngày hội của lực lượng CNVCLĐ và đội ngũ tình nguyện viên từ các cơ quan, đơn vị trên địa bàn huyện. Bằng tinh thần khẩn trương, nghiêm túc và trách nhiệm đã có 175 người đủ điều kiện hiến máu, thu được 175 đơn vị đạt 87,5% KH tỉnh giao. Tại đây, các tình nguyện viên được khám sàng lọc, xét nghiệm máu, đo huyết áp, kiểm tra sức khỏe trước lúc hiến máu. Những đối tượng được lấy máu đều được cấp giấy chứng nhận hiến máu nhân đạo năm 2019.
         Số máu thu được sẽ chuyển về Bệnh viện đa khoa tỉnh nhằm góp phần cứu sống người bệnh mắc các bệnh hiểm nghèo, người bị tai nạn rủi ro. Nhân dịp này, huyện Nguyên Bình tặng giấy khen cho 05 tập thể, 10 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác hiến máu nhân đạo trong thời gian qua.

Tác giả bài viết: Mã Thu Huyền - Chủ tịch LĐLĐ huyện Nguyên Bình
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc