ĐẠI BIỂU NỮ CNVCLĐ DỰ ĐẠI HỘI PHỤ NỮ TỈNH CAO BẰNG LẦN THỨ XVI, NHIỆM KỲ 2021 – 2026

Thứ ba - 12/10/2021 22:02
Đại hội đại biểu Hội Phụ nữ tỉnh Cao Bằng lần thứ XVI, nhiệm kỳ 2021 - 2026 được tổ chức trong 02 ngày từ ngày 11/10 - 12/10/2021 Tại Trung tâm Hội nghị tỉnh Cao Bằng. Dự đại hội có 188 đại biểu tham dự, trong đó đoàn đại biểu nữ công nhân, viên chức, lao động (CNVCLĐ)10 đồng chí là cán bộ công đoàn, cán bộ nữ công, nữ CNVCLĐ tiêu biểu đại diện cho các ngành nghề, lĩnh vực…
Đồng chí Đỗ Văn Thắng, Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, UVBCH Tổng LĐLĐ Việt nam, Chủ tịch LĐLĐ tỉnh tặng quà cho các đại biểu nữ CNVCLĐ.
Trước khi Đoàn tham dự Đại hội, sáng ngày 11/10/2021 Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) tỉnh tổ chức gặp mặt đoàn đại biểu tiêu biểu đại diện nữ CNVCLĐ tỉnh Cao Bằng dự Đại hội đại biểu Phụ nữ tỉnh Cao Bằng, lần thứ XVI, nhiệm kỳ 2021 - 2026. Dự cuộc gặp mặt có đ/c Đỗ Văn Thắng, Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, UVBCH Tổng LĐLĐ Việt nam, Chủ tịch LĐLĐ tỉnh. Phát biểu tại cuộc gặp mặt, đồng chí Đỗ Văn Thắng, Chủ tịch LĐLĐ tỉnh đã ghi nhận sự đóng góp của đội ngũ nữ CNVCLĐ vào sự nghiệp phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh, đồng thời mong muốn các đại biểu dự Đại hội sẽ phát huy trí tuệ, đoàn kết dân chủ tham gia đóng góp nhiều ý kiến vào chương trình, nội dung của Đại hội, góp phần đưa tiếng nói của nữ CNVCLĐ tại diễn đàn Đại hội, đồng thời tiếp thu các Chương trình Nghị quyết của Đại hội để tuyên truyền trong nữ CNVCLĐ. Tại cuộc gặp mặt, Lãnh đạo LĐLĐ tỉnh đã tặng quà chúc mừng các đại biểu nữ CNVCLĐ dự Đại hội Phụ nữ tỉnh Cao Bằng.

Tại Đại hội Phụ nữ tỉnh Cao Bằng các đồng chí đại biểu dự Đại hội đã nêu cao tinh thần, đoàn kết trách nhiệm, phát huy trí tuệ, dân chủ thẳng thắn đóng góp nhiều ý kiến thiết thực xây dựng thảo Văn kiện Đại hội Phụ nữ tỉnh Cao Bằng lần thứ XVI, Đại hội Phụ nữ toàn quốc lần thứ XIII, đề xuất sửa đổi, bổ sung Điều lệ Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam khoá XII.

Đại hội đề ra các phương hướng, nhiệm vụ trong nhiệm kỳ 2021 - 2026. Trong đó, xác định 10 chỉ tiêu chủ yếu, 03 nhiệm vụ trọng tâm với khâu đột phá đó là: Phát huy tiềm năng, sức sáng tạo của Phụ nữ Cao Bằng trong khởi nghiệp, phát triển kinh tế;đồng hành cùng Chi hội, Tổ Phụ nữ, xây dựng tổ chức Hội vững mạnh; đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong hoạt động hội. Đại hội đã bầu 32 đồng chí vào Ban Chấp hành Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh Cao Bằng khoá XVI, nhiệm kỳ 2021 - 2026. Trong đó, đại diện cho khối nữ CNVCLĐ tỉnh Cao Bằng có đồng chí Hoàng Thị Lam, UV Ban Thường vụ, Trưởng Ban Chính sách pháp luật & QHLĐ LĐLĐ tỉnh tham gia Ban Chấp hành Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh Cao Bằng. Đại hội bầu đoàn đại biểu đi dự Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII, nhiệm kỳ 2022 - 2027 gồm 10 đồng chí./.

Ban Chấp hành Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh Cao Bằng khoá XVI, nhiệm kỳ 2021 - 2026 ra mắt Đại hội.

Tác giả bài viết: Nguyễn Thị Nguyệt - Phó TB Tuyên giáo - Nữ công

Chú ý: Việc đăng lại bài viết trên ở website hoặc các phương tiện truyền thông khác mà không ghi rõ nguồn http://ldld.caobang.gov.vn là vi phạm bản quyền