Công đoàn ngành Giáo dục và Đào tạo tổ chức Hội nghị tập huấn công tác công đoàn năm 2022

Thứ sáu - 16/09/2022 05:38
    Thực hiện chương trình công tác năm 2022 và Kế hoạch của Công đoàn ngành Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) về tập huấn, bồi dưỡng nghiệp vụ công đoàn cho cán bộ công đoàn cơ sở năm 2022, ngày 15/9/2022, Công đoàn Ngành tổ chức Hội nghị tập huấn công tác công đoàn cho 48 đồng chí là Ủy viên Ban Chấp hành, Uỷ ban Kiểm tra, Chủ tịch công đoàn cơ sở trực thuộc.

Toàn cảnh Hội nghị
    Tại Hội nghị tập huấn, Thường tực Công đoàn ngành GD&ĐT đã triển khai các văn bản của các cấp về Đại hội Công đoàn các cấp nhiệm kỳ 2023 – 2028: Chỉ thị số 17-CT/TƯ ngày 27/4/2022 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về lãnh đạo Đại hội công đoàn các cấp, tiến tới Đại hội công đoàn tỉnh Cao Bằng lần thứ XVII, nhiệm kỳ 2023 - 2028; Kế hoạch số 215/KH- LĐLĐ ngày 16/6/2022 tổ chức Đại hội Công đoàn các cấp và Đại hội đại biểu công đoàn tỉnh Cao Bằng lần thứ XVII; Hướng dẫn số 76/HD-LĐLĐ ngày 29/6/2022 về hướng dẫn công tác nhân sự Đại hội công đoàn các cấp và Đại hội Công đoàn tỉnh Cao Bằng lần thứ XVII; Kế hoạch số 100/KH- CĐN ngày 06/7/2022 về tổ chức Đại hội Công đoàn cơ sở và Đại hội đại biểu công đoàn ngành GD&ĐT Cao Bằng lần thứ XVI; Hướng dẫn số 101/HD-CĐN ngày 06/7/2022 về hướng dẫn công tác nhân sự Ban chấp hành tại Đại hội công đoàn cơ sở và Đại hội đại biểu công đoàn ngành GD&ĐT Cao Bằng lần thứ XVI. Hướng dẫn nghiệp vụ tổ chức đại hội công đoàn các cấp nhiệm kỳ 2023 - 2028; Hướng dẫn một số nội dung xây dựng báo cáo đại hội công đoàn cơ sở, Công đoàn cơ sở; Báo cáo kiểm điểm Ban chấp hành công đoàn và hướng dẫn các văn bản lưu hành tại Đại hội, hồ sơ duyệt đại hội; Triển khai phần mềm quản lý đoàn viên giai đoạn 2; Triển khai một số nội dung về công tác thi đua khen thưởng.
    Hội nghị tập huấn giúp cán bộ công đoàn cơ sở nâng cao hơn nữa vai trò, trách nhiệm, trình độ lý luận và kỹ năng nghiệp vụ trong tình hình mới; đồng thời, nhằm giúp cho đội ngũ cán bộ Công đoàn kịp thời cập nhật kiến thức, đặc biệt là những kiến thức liên quan đến chủ trương, chỉ đạo của Bộ Chính trị, của Tỉnh ủy đối với việc tổ chức đại hội công đoàn các cấp, kỹ năng, nghiệp vụ, phương pháp về công tác tổ chức Đại hội công đoàn góp phần chuẩn bị các điều kiện tốt nhất tổ chức thành công Đại hội công đoàn cơ sở. Tiếp tục ứng dụng phần mềm quản lý đoàn viên công đoàn giai đoạn 2 góp phần nâng cao hiệu quả công tác quản lý đoàn viên công đoàn.

Tác giả bài viết:  Lò Thị Phương Hà – Công đoàn ngành GD&ĐT