Đẩy mạnh việc triển khai phần mềm quản lý đoàn viên công đoàn sau khi tập huấn phần mềm Quản lý đoàn viên giai đoạn 2

Thứ sáu - 21/10/2022 05:37
Các cấp Công đoàn tỉnh Cao Bằng đang đẩy mạnh việc triển khai phần mềm quản lý đoàn viên sau khi tập huấn phần mềm Quản lý đoàn viên công đoàn giai đoạn 2 do Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) tỉnh tổ chức.
Thực hiện Nghị quyết Hội nghị lần thứ 8 Ban Chấp hành Tổng LĐLĐ Việt Nam về “Đổi mới Thẻ đoàn viên và quản lý chặt chẽ đoàn viên Công đoàn nhằm xây dựng cơ chế, chính sách ưu tiên, ưu đãi cho đoàn viên Công đoàn”; thực hiện Chương trình toàn khóa của Ban Chấp hành LĐLĐ tỉnh Cao Bằng khóa XVI, nhiệm kỳ 2018-2023. Ngày 26.8 sau khi tập huấn tại Tổng LĐLĐ Việt Nam, LĐLĐ tỉnh đã tổ chức Hội nghị tập huấn phần mềm quản lý đoàn viên giai đoạn 2 cho trên 60 đại biểu là cán bộ công đoàn chuyên trách, đại diện Ban Chấp hành của 10 Công đoàn cơ sở (CĐCS) trực thuộc LĐLĐ tỉnh.

Đồng chí Trần Công Huân, Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh triển khai nội dung tập huấn

Tại lớp tập huấn, cán bộ công đoàn chuyên trách và đại diện BCH CĐCS được hướng dẫn 11 nội dung cơ bản trong việc sử dụng phần mềm quản lý đoàn viên như: Hướng dẫn đăng nhập, đăng xuất, đổi mật khẩu; hướng dẫn thao tác tạo một nhóm cấp công đoàn mới; sử dụng chức năng quản lý tài khoản; thực hiện thao tác sáp nhập, giải thể nhóm cấp; cập nhật thông tin đoàn viên; thao tác phê duyệt đoàn viên được tạo mới; thao tác chuyển sinh hoạt đoàn viên; thao tác truy vấn báo cáo trên phần mềm; tra cứu và bổ sung thông tin đoàn viên; sử dụng công cụ quản lý đoàn phí; hướng dẫn sử dụng hệ thống quản lý in thẻ và hướng dẫn, giải đáp  một số nội dung liên quan đến phần mềm quản lý đoàn viên.
Sau hội nghị tập huấn, LĐLĐ tỉnh đã chỉ đạo Công đoàn cấp trên trực tiếp cơ sở và các CĐCS trực thuộc triển khai thực hiện nghiêm túc và đã đạt một số kết quả. Theo số liệu báo cáo của các cơ sở, đến nay (tính đến thời điểm 01/10/2022) đã có 04 Công đoàn cấp trên trực tiếp cơ sở thực hiện cập nhật đoàn viên lên hệ thống phần mềm đạt tỷ lệ 100% số đoàn viên được cập nhật và thực hiện thành thục các thao tác được tập huấn; có 08 đơn vị cập nhật đạt trên 95%; còn 02 đơn vị cập nhật dưới 90%. Số CĐCS trực thuộc cập nhật đạt 100% gồm 04 đơn vị; trên 90% 01 đơn vị; dưới 90% 04 đơn vị và còn 01 đơn vị chưa cập nhật; số liệu trung bình toàn tỉnh cập nhật đạt 97%.
Thời gian tới LĐLĐ tỉnh tiếp tục đôn đốc các cấp công đoàn thực hiện cập nhật số liệu đoàn viên, phấn đấu đạt 100% đoàn viên công đoàn được cập nhật và 100% công đoàn cấp trên biết khai thác, sử dụng thành thạo quản lý phần mềm đoàn viên giai đoạn 2./.

Tác giả bài viết:    Đàm Thị Hải Hòa, Ban TCKT Liên đoàn Lao động tỉnh