Công nhân, viên chức, lao động huyện Thạch An hưởng ứng ngày hội Hiến máu tình nguyện năm 2022

Thứ năm - 24/03/2022 09:30
Cùng với đẩy mạnh các hoạt động nhân đạo, từ thiện, phong trào hiến máu tình nguyện trên địa bàn huyện luôn nhận được sự hưởng ứng tích cực của các tầng lớp nhân dân nói chung và công nhân, viên chức, lao động nói riêng.
Ảnh: Khai mạc Ngày hội hiến máu tình nguyện năm 2022
Ngày 23/3/2022, tại Hội trường Uỷ ban nhân dân huyện, Ban Chỉ đạo hiến máu tình nguyện huyện Thạch An phối hợp với Hội chữ thập đỏ tỉnh Cao Bằng tổ chức Ngày Hội hiến máu tình nguyện huyện Thạch An năm 2022.Tham dự có đồng chí Vương Văn Thuận - Chủ tịch Hội CTĐ tỉnh, Phó Trưởng Ban chỉ đạo hiến máu tình nguyện tỉnh Cao Bằng;  đồng chí Nông Long Giang - Huyện ủy viên, Phó Chủ tịch UBND huyện, Trưởng ban chỉ đạo hiến máu tình nguyện huyện.
Đoàn viên công đoàn tham gia hiến máu
Ngày hội hiến máu tình nguyện Đợt I năm 2022 huyện Thạch An được tổ chức với chủ đề Hiến máu tình nguyện - Một giọt máu, triệu tấm lòng với mục tiêu tiếp nhận từ 120 đơn vị máu trở lên. Ngày hội đã thu hút trên 200 đoàn viên thanh niên, cán bộ công chức, viên chức, người lao động đang công tác, lao động và học tập trên địa bàn huyện tham gia hiến máu. Kết quả, thu được 142 đơn vị máu, đạt 118% chỉ tiêu giao, góp phần cung cấp nguồn máu sạch vào ngân hàng máu của tỉnh, kịp thời cứu sống người bệnh.Trong đó, Liên đoàn Lao động huyện vận động được 73 đoàn viên tham gia hiến máu trên tổng số 60 người theo chỉ tiêu được giao đạt 121%.
Ban Chỉ đạo hiến máu tình nguyện tặng Giấy khen cho các tập thể, cá nhân
có thành tích xuất sắc trong công tác hiến máu
Để nhân rộng phong trào, tại ngày Hội hiến máu tình nguyện, Ban Chỉ đạo hiến máu tình nguyện huyện đã tôn vinh, biểu dương, tặng giấy khen cho cho 6 tập thể, 15 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác hiến máy tình nguyện giai đoạn 2019-2021. Phát huy những kết quả đã đạt được, năm 2022 và những năm tiếp theo Liên đoàn Lao động huyện tiếp tục đổi mới, đa dạng hoá các hình thức trong công nhân, viên chức, lao động về tính nhân đạo, ý nghĩa cao đẹp và lợi ích của việc hiến máu. Những giọt máu nghĩa tình không chỉ đem lại sự sống cho nhiều người mà còn mang lại niềm vui, hạnh phúc cho các gia đình./.

Tác giả bài viết: Ngọc Ánh - LĐLĐ Thạch An, Cao Bằng