Công đoàn Ngành Nông nghiệp và PTNT Cao Bằng trao kinh phí hỗ trợ CĐCS Công ty CP Giống và Thức ăn chăn nuôi Cao Bằng tái sản xuất

Đăng lúc: Thứ năm - 26/09/2019 14:15 - Người đăng bài viết: Văn phòng LĐLĐ
      Trong những ngày tháng 5, tháng 6 năm 2019, dịch tả lợn Châu Phi đã diễn ra rất phức tạp trên địa bàn tỉnh Cao Bằng, ngày 12/6/2019 toàn bộ đàn lợn, Trại Chăn nuôi lợn giống cấp I Đức Chính thuộc Công ty CP Giống và thức ăn chăn nuôi đã bị tiêu hủy toàn bộ, ước thiệt hại khoảng 7tỷ đồng. Sau khi tiêu hủy đàn lợn, 35 lao động công ty không có việc làm và công ty không có nguồn thu vì nguồn doanh thu chủ yếu của Công ty dựa vào đàn lợn giống từ Trại chăn nuôi giống lợn cấp I và chương trình giữ giống gốc Móng Cái hàng năm được UBND tỉnh Cao Bằng giao nhiệm vụ.
      Để duy trì sản xuất và đảm bảo việc làm cho một số lao động, Ban giám đốc Công ty đã quyết định thời gian trước mắt tổ chức chăn nuôi Vịt với quy mô hơn 3 nghìn con vịt thương phẩm. Để chia sẻ với những khó khăn của đơn vị, Ban Thường vụ Công đoàn Ngành đã quyết định hỗ trợ Công đoàn cơ sở Công ty số tiền 20 triệu đồng trích từ nguồn kinh phí hoạt động Công đoàn Ngành năm 2019 để góp phần hỗ trợ công ty mua con giống, sửa chữa chuồng trại, nhằm giảm bớt khó khăn của đơn vị trong thời gian này.
     Chiều ngày 20/9/2019 tại Trại chăn nuôi lợn giống cấp I Đức Chính, Ban Thường vụ Công đoàn Ngành Nông nghiệp và PTNT Cao Bằng đã đến thăm, động viên chia sẻ với cán bộ đoàn viên của công ty, đồng thời trao số tiền 20 triệu đồng cho Ban Chấp hành CĐCS Công ty CP Giống và thức ăn chăn nuôi. Đây là một hoạt động có ý nghĩa thiết thực, nhằm góp phần động viên, chia sẻ với những khó khăn của cán bộ đoàn viên, công nhân lao động của công ty.

Tác giả bài viết: Đàm Thị Hằng- Ủy viên Ban Thường vụ Công đoàn Ngành NN
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin cũ hơn

Ý kiến bạn đọc