Chi bộ Liên đoàn Lao động tỉnh: tổ chức học tập Nghị quyết Hội nghị lần thứ 5 Ban chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII

Thứ năm - 18/08/2022 11:37
Ngày 18/8/2022 Chi bộ Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) tỉnh tổ chức triển khai, học tập Nghị quyết Hội nghị lần thứ 5 Ban chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII. Đồng chí Lý Thị Huệ - Bí thư chi bộ, Chủ tịch LĐLĐ tỉnh chủ trì buổi sinh hoạt và sự có mặt của 21/21 đảng viên trong chi bộ.
Toàn cảnh Hội nghị
Tại buổi sinh hoạt đồng chí Lý Thị Huệ triển khai các Nghị quyết: Nghị quyết số 18-NQ/TW ngày 16/6/2022 về tiếp tục đổi mới, hoàn thiện thể chế, chính sách, nâng cao hiệu lực, hiệu quả quản lý và sử dụng đất, tạo động lực đưa nước ta trở thành nước phát triển có thu nhập cao; Nghị quyết số 19-NQ/TW ngày 16/6/2022 về nông nghiệp, nông dân, nông thôn đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045; Nghị quyết số 20-NQ/TW ngày 16/6/2022 về tiếp tục đổi mới, phát triển và nâng cao hiệu quả kinh tế tập thể trong giai đoạn mới; trong đó tại buổi sinh hoạt đảng viên tập trung nghiên cứu, học tập Nghị quyết số 21-NQ/TW ngày 16/6/2022 về tăng cường củng cố, xây dựng tổ chức cơ sở đảng và nâng cao chất lượng đội ngũ đảng viên trong giai đoạn mới.
Đồng chí Lý Thị Huệ - Bí thư chi bộ triển khai học tập Nghị quyết trung ương 5 (khóa XIII)
Đồng thời, tại buổi sinh hoạt, chi bộ đánh giá công tác tháng 8/2022, đề ra nhiệm vụ công tác đảng tháng 9/2022; triển khai các văn bản của cấp trên; thông tin thời sự trong tỉnh, trong nước và thế giới; tuyên truyền các nội dung về mối quan hệ đặc biệt Việt Nam - Lào, Lào - Việt Nam…
 Đồng chí Trần Công Huân, Phó Bí thư chi bộ thông tin thời sự và triển khai văn bản cấp trên
Buổi sinh hoạt thật sự phát huy tinh thần dân chủ, thảo luận sôi nổi các nội dung, nhận được trên 10 ý kiến phát biểu đóng góp bổ sung vào báo cáo, nhận định đánh giá công tác chỉ đạo, điều hành của Ban chi ủy,  hoạt động của các tổ chức đoàn thể trong cơ quan; phát huy tinh thần tự phê bình và phê bình, tự soi, tự sửa của cán bộ, đảng viên; các ý kiến góp ý thẳng thắn cá nhân, tổ chức với tinh thần xây dựng góp phần xây dựng chi bộ trong sạch vững mạnh.
Đồng chí Lương Văn Nghiêm, Phó chủ nhiệm UBKT phát biểu thảo luận
Kết luận buổi sinh hoạt chi bộ, đồng chí Lý Thị Huệ - Bí thư Chi bộ đánh giá cao ý kiến phát biểu của đảng viên; đề nghị, cán bộ, đảng viên tiếp tục nghiên cứu, viết bài thu hoạch học tập Nghị quyết trung ương 5 (Khóa XIII); cụ thể hóa, triển khai thực hiện gắn với nhiệm vụ chuyên môn được giao.
Buổi sinh hoạt chi bộ, triển khai Nghị quyết Trung ương 5, sinh hoạt chi bộ thường kỳ thực hiện đầy đủ các nội dung buổi sinh hoạt theo chỉ đạo của cấp trên, thực hiện đúng nguyên tắc tập trung dân chủ và nghiêm túc. Đảng viên trong Chi bộ biểu quyết 100% nhất trí với Nghị quyết và chấm điểm chất lượng buổi sinh hoạt chi bộ đạt 96/100 điểm.

Tác giả bài viết: Bàn Thương - Chi ủy viên chi bộ LĐLĐ tỉnh