Công đoàn Viên chức tỉnh trao kinh phí hỗ trợ xây nhà “Mái ấm công đoàn” cho đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn

Đăng lúc: Thứ tư - 13/03/2019 23:18 - Người đăng bài viết: Văn phòng LĐLĐ
       Ngày 13/3/2018, tại tổ 12 phường Ngọc Xuân, thành phố Cao Bằng, tỉnh Cao Bằng. Đ/c Trần Hải Sơn - Phó Chủ tịch CĐVC tỉnh, đại diện Ban Chấp hành CĐCS và đại diện Lãnh đạo Thanh tra - Sở Giao thông và Vận tải tỉnh Cao Bằng đã đến thăm, trao tặng số tiền 30.000.000đ hỗ trợ làm nhà "Mái ấm Công đoàn" từ "Quỹ Xã hội" của Liên đoàn Lao động tỉnh Cao Bằng cho đồng chí Lương Thị Thảo - đoàn viên CĐCS Sở GTVT. Đồng chí Thảo đang làm nhân viên văn thư tại Thanh tra Sở GTVT, có hoàn cảnh rất khó khăn: trước đây cả gia đình phải đi ở nhà thuê (năm 2016 chồng chết vì bị bệnh); đồng chí Thảo một mình nuôi 02 con còn nhỏ (01 đang học tiểu học, 01 đang học mẫu giáo), lương thấp và cũng không có điều kiện chăn nuôi, làm thêm để phát triển kinh tế gia đình.
       Từ mảnh đất được gia đình, họ hàng giúp đỡ cùng với sự nỗ lực của bản thân, sự giúp đỡ của cơ quan, đồng nghiệp, anh em họ hàng, gia đình và nguồn hỗ trợ của "Quỹ Xã hội” LĐLĐ tỉnh, đồng chí Thảo đã khởi công làm nhà từ tháng 9 năm 2018 và hoàn thành xong nhà vào đầu năm 2019 (tổng kinh phí hết trên 300 triệu đồng, diện tích nhà 63m2, gồm 02 phòng ngủ, 01 bếp và nhà vệ sinh).  Phát biểu cảm tưởng sau khi được trao tiền hỗ trợ nhà, đ/c Thảo cho biết: “Chân thành cảm ơn Công đoàn các cấp và cơ quan, anh em họ hàng đã tạo điều kiện giúp đỡ, hỗ trợ gia đình để xây dựng được căn nhà mới để cả gia đình ổn định cuộc sống hơn, không phải lo đi thuê nhà ở, giúp bản thân thấy phấn khởi, yên tâm công tác, hứa sẽ cố gắng thực hiện công việc chuyên môn tốt hơn và sử dụng tiền được hỗ trợ đúng mục đích”.

Đ/c Trần Hải Sơn - Phó Chủ tịch CĐVC, đại diện Ban Chấp hành CĐCS, đại diện Lãnh đạo Thanh tra - Sở Giao thông vận tải tỉnh Cao Bằng trao tặng kinh phí hỗ trợ làm nhà mới
cho đ/c Lương Thị Thảo.

Trong năm 2019, CĐVC tỉnh sẽ tiếp tục rà soát, tổng hợp, thẩm định và tiến hành hỗ trợ các đồng chí đoàn viên có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, đề nghị hỗ trợ làm nhà, các trường hợp đoàn viên, con của đoàn viên bị bệnh hiểm nghèo, đoàn viên có nhu cầu vay vốn phát triển kinh tế gia đình... để kịp thời hỗ trợ khi có điều kiện.
Tác giả bài viết: Trần Hải Sơn - PCT Công đoàn viên chức tỉnh